Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam

Phụng Sồ |

Mặc dù gameplay của Blade & Soul khá dễ để nắm bắt, nhưng cũng có một số tính năng độc đáo không được giải thích cặn kẽ trong game. Dưới đây là một số mẹo giúp newbie có được khởi đầu tốt nhất.

Tập trung nâng tối đa cấp độ vũ khí

Phần quan trọng của hầu hết thể loại RPG là việc mua vũ khí cùng những trang bị khác, thì Blade & Soul lại khác ở chỗ là có cả một hệ thống nâng cấp cấp độ của vũ khí. Việc nâng cấp này giúp bạn có trang bị mạnh hơn trong game và sống sót lâu hơn. Nếu dư dả tài nguyên, bạn có thể Khảm ngọc hoặc Tiến hóa vũ khí.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 1

Sử dụng cả bộ Vệ hồn

Trang phục trong Blade & Soul đôi khi chỉ là đồ trang sức mặc cho đẹp thôi. Không có bất kỳ sức mạnh nào được tăng nếu mặc trang phục cả (việc mặc đồ đôi khi còn bất lợi nữa). Vậy nên bạn có thể mặc bất cứ trang phục nào bạn nghĩ là đẹp nhất (hoặc xấu nhất).

Thay vì áo giáp như những game khác, Blade & Soul có Vệ hồn, gồm 8 mảnh mà bạn có thể thấy khi mở rương đồ lên. Khiên vệ hồn cung cấp tất cả chỉ số phòng ngự và các chỉ số cộng thêm cùng với giáp, trang bị đủ 8 mảnh trong một bộ sẽ kích hoạt các dòng chỉ số ẩn. Bạn cũng có thể lựa chọn phối nhiều loại Khiên vệ hồn với nhau để đạt được những chỉ số bạn mong muốn.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 2

Mặc trang phục sẽ bị PK tự do

Trang phục không hoàn toàn là một loại trang sức cho đẹp, nó liên quan đến các chỉ số phòng ngự, bởi khi bạn không mặc đồ thời trang, Khiên vệ hồn sẽ không được kích hoạt. Đồng thời cũng có những trang phục thuộc các phe phái khác nhau, người mặc trang phục phe đối nghịch nhau có thể tấn công lẫn nhau. Vậy nên hãy cẩn thận khi chọn đồ thời trang mặc trên người.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 3

Trong những ngôi làng lúc đầu game, bạn sẽ gặp phe phái Thiên Thanh và Huyết Tộc và được yêu cầu chọn 1 trong 2 phe. Khi bạn ở 1 phe và mặc trang phục phe đó, phe còn lại có thể tấn công bạn. Tuy đây là 2 phe phái lớn nhất trong Blade & Soul nhưng không có nghĩa là không còn trang phục của những phe phái đối nghịch khác. Đôi khi bạn sẽ không để ý bộ trang phục mình đang mặc trên người là trang phục phe phái, vậy nên bạn rất dễ bị tấn công bởi người chơi mặc trang phục phe đối nghịch. Hãy cân nhắc kỹ về trang phục trước khi quyết định mặc.

Vòng quay định mệnh

Một trong những hoạt động hay nhất mỗi khi vào game Blade & Soul chính là Vòng quay định mệnh. Tại đây, bạn có thể sở hữu những vũ khí cao cấp thông qua việc thu thập các tinh chất. Nhưng để thu thập các tinh chất, bạn sẽ phải chiến đấu với các Boss khu vực.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 4

Boss khu vực đầu tiên mà người chơi phải đối phó chính là Cương thi Thiên Lĩnh. Ở trong những level đầu tiên, rất ít game thủ mới chơi có thể “solo” con boss này.

Đừng lãng phí Chìa khóa và Bùa giải phong ấn

Vào đầu game, bạn được cấp cho chìa khóa và Bùa giải phong ấn miễn phí để hỗ trợ bạn trong việc mở niêm phong rương vũ khí cùng khiên vệ hồn. Chìa khóa và Bùa được tặng có giới hạn. Chúng khá đắt đó. Hãy tiết kiệm chúng để dành cho sau này. Khi bạn đã đạt được đủ bộ Vệ hồn đầu tiên và nâng cấp tối đa vũ khí, sẽ nhanh chóng thôi ấy mà, thì bạn đừng dùng giải phong ấn bất kỳ vũ khí hay rương đồ khóa nào.

Phân tách

Khi bạn có món vũ khí và những mảnh Khiên vệ hồn không cần thiết, bạn chắc hẳn sẽ muốn bán đi cho đỡ rác. Tuy nhiên, mỗi món chỉ đáng giá 1 đồng thôi và việc này không xứng đáng chút nào. Thay vào đó, hãy ấn vào món đồ đó và chọn ký hiệu nhỏ cho phép bạn Phân tách nó.

Phân tách vũ khí, Vệ hồn, và những trang bị khác cho bạn những nguyên liệu, dùng để tạo những vật phẩm hữu ích, như là túi đồ và rương đồ cho bạn những vật phẩm ngẫu nhiên. Đồng thơi, các mảnh rác mà bạn nhận được từ việc Phân tách đáng giá hơn chính những món vũ khí ấy khi bán cho NPC.

Chuyển đổi kênh

Blade & Soul dùng “kênh” trong mỗi server để hạn chế việc quá đông người trong một khu vực. Khi bạn ở một nơi và người xung quanh thật đông đúc, hãy ấn nút chuyển kênh để đến với kênh khác trong cùng một server.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 5

Cách này rất hữu ích khi bạn đi đánh boss. Có một vài boss được triệu hồi theo thời gian ở 1 khu vực, rất đông người chơi tập trung xung quanh để chờ giết boss hoặc kể cả hy vọng được đánh dù chỉ một vài đòn. Nếu bạn thấy rằng vị trí bạn đang đứng chờ boss có quá đông người chơi xung quanh, hãy thử chuyển kênh để tìm nơi khác ít người hơn.

Đạt Thành tựu

Trong Blade & Soul, có một danh sách các thành tựu cần đạt được. Một số thành tựu dễ dàng như việc chỉ cần ấn chụp màn hình thôi, số khác thì khó đễn nỗi chỉ có thể đạt được ở cuối game. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó.

Thành tựu trong game này cho bạn những chỉ số cộng thêm, đặc biệt hữu ích vào đầu game. Kiểm tra danh sách thành tựu và nhìn xem thành tựu nào bạn có thể đạt được nhanh nhất. Những chỉ số cộng thêm này sẽ không được tính trong đấu trường PvP.

Giao dịch ở cấp độ 15

Ở đầu game, bạn cần rất nhiều đồ và thật khó khăn để tự đạt được nó. Hãy tập trung nâng cấp cấp độ nhân vật của bạn, khi bạn đạt đến cấp 15, bạn có thể đến Chợ, đây là nơi mọi người chơi có thể mua bán vật phẩm.

Những lưu ý quan trọng dành cho newbie khi chơi Blade and Soul Việt Nam - ảnh 6

Chợ có thể được truy cập ở bất kỳ khu vực nào trong game và là nguồn nguyên liệu, thậm chí là doanh thu chính của bạn trong game, tùy thuộc vào việc bạn có bao nhiêu mặt hàng quý hiếm để đem ra bán. Nếu bạn gặp rắc rối trong việc nâng cấp đồ thì hãy nhanh chóng đạt cấp 15 để có thể giao dịch tại Chợ.

>>> Thanh niên Việt Nam lại khoe độ trẩu và hung hãn trong Blade and Soul

Bạn nên đọc:
Hướng dẫn cách cày lên cấp 45 nhanh nhất trong Blade and Soul server Việt
Chặn đường cày cấp từ 1 - 45 hay 50 trong Blade & Soul sẽ cực kì đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn biết một số mẹo và thứ tự làm nhiệm vụ nhất định....
Thì ra đây là lý do newbie lũ lượt bỏ Blade and Soul Việt Nam
Blade and Soul đã chính thức mở server Việt chào đón người chơi vào hôm qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đến từ người chơi.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI