Những kiểu game thủ ai cũng yêu quý trong game online

The Incredible |

Có những kiểu người mà game sẽ mất hay nếu thiếu đi sự hiện diện của họ. Ngược lại, chỉ cần có họ thì game sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sau đây là 10 kiểu game thủ ai gặp cũng thích trong 3 thể loại game gồm FPS, MMORPG và MOBA mà mình tổng hợp được dựa trên kinh nghiệm cá nhân, anh em xem còn thiếu kiểu nào thì bổ sung giúp mình nhé.

FPS

Những kiểu game thủ ai cũng yêu quý trong game online - ảnh 1

“Tay to” gánh team

Xã hội này luôn có chỗ đứng cho nhân tài, trong game cũng vậy. Dù là thể loại nào đi chăng nữa thì những game thủ có kỹ năng cao, mang lại lợi thế lớn cho team cũng luôn được coi trọng. Trong game FPS thì sức ảnh hưởng của game thủ tay to là rất lớn, họ là mũi nhọn tiến công, họ hạn chế nguy hiểm cho đồng đội, họ mang đến khí thế cho cả team và một mình họ có thể làm được việc của nhiều người... Những game thủ tay to chỉ cần không xấu tính thì lúc nào cũng được đồng đội yêu mến

Kho đồ di động (battle royale)

Mày cần scope không? Mày có thuốc chưa? Mày lấy nade không? Đứa nào cần gì kêu tao nhé... Đó là những câu nói của một người đồng đội tốt và đáng được trân trọng, chắc chắn là vậy. Có một kiểu người thường loot rất nhiều đồ kể cả khi bản thân họ không thực sự cần đến chúng. Mỗi khi đồng đội cần gì thì họ luôn sẵn sàng sẻ chia. Những người đồng đội như thế này không chỉ làm cho trận đấu trở nên dễ chịu mà còn lan tỏa một không khí tích cực cho team.

Con gái (battle royale)

Đã qua rồi cái thời chán ngắt mà hội game thủ chỉ có mấy thằng đực rựa với nhau. Con gái chơi game giờ đây cũng không còn quá hiếm nữa. Sự hiện diện của họ luôn làm cho thế giới trong game của mấy chàng game thủ trở nên đẹp đẽ. Cả đám chạy bo chung mà có 1,2 cô gái với chất giọng ngọt ngào cứ thì thào bên tai thì còn gì bằng đúng không anh em. Chỉ cần là con gái, không tạ và không xin đồ liên tục thì đi đâu cũng được chào đón.

MMORPG

Những kiểu game thủ ai cũng yêu quý trong game online - ảnh 2

Bang chủ dễ mến

Trong những tựa game kiểu “võ lâm” thì hệ thống bang hội luôn là cuộc chơi mà bất kỳ game thủ nào muốn dễ sống hơn cũng đều phải tham gia. Vào một bang hội có vui hay không phần lớn đều là do lãnh đạo của bang – bang chủ quyết định. Bang mà có một bang chủ ăn chia công bằng, tích cực tương tác, tận tình thăm hỏi và hay ra mặt bênh vực anh em thì chắc chắn sẽ vui vẻ và đoàn kết. Kiểu bang chủ như vậy thường rất được lòng anh em trong bang lẫn game thủ bên ngoài.

Tiền bối có tâm

Các tựa game MMORPG luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều để khám phá mà những người mới chơi rất khó mò ra được nếu như không có sự hướng dẫn của những game thủ kỳ cựu. Ví dụ như map ẩn này, chỗ kiếm outfit này, cơ chế boss này... Đối với những người chơi mới thì việc được các senpai dìu dắt để trải nghiệm game luôn mang lại cảm giác thú vị và thân thiết.

Chuyên gia kéo ải

Trong game RPG chưa bao giờ thiếu mấy thanh niên acc khủng chém boss như chém bùn. Nhưng đa số những người chơi trâu bò như vậy đều chỉ thích đi ải cấp cao với một team cấp cao mà thôi. Tuy nhiên vẫn có một số người dễ thương hơn. Họ sẵn sàng bỏ thời gian để kéo người chơi cấp thấp hơn vượt những ải mà họ đã đánh qua hàng trăm lần, từ anh em trong bang cho đến mấy anh bạn mà họ tình cờ quen trong game. Những trận đi ải, đánh boss đó tuy không đáng là gì đối với họ nhưng là cả một thử thách đối với người chơi cấp thấp. Chính vì vậy mà các “chuyện gia kéo ải” luôn được tôn trọng. Họ chẳng những pro mà còn tốt tính nữa.

Chuyên gia tấu hài

Đặc trưng của thể loại MMORPG là nó mang tính tương tác rất cao, khiến nó trở thành miền đất hứa cho các “diễn viên hài”. Mấy thanh niên này chơi game không phải để hơn thua với ai cả, họ sống để “làm muối cho đời”. Họ pha trò, đùa giỡn, nói xàm các kiểu làm cho những giờ farm đồ vô vị trở nên vui vẻ. Party chung với mấy thanh niên này luôn mang lại cảm giác thoải mái, tích cực cho đồng đội. Game mà thiếu đi thành phần “hề hước” này thì thật sự mất hay.

MOBA

Những kiểu game thủ ai cũng yêu quý trong game online - ảnh 3

Đối thủ đáng kính

Có một loại đối thủ mà chúng ta không thể nào ghét được. Thắng không kiêu, thua không nản, họ là đại diện cho tinh thần thể thao trong game eSport. Khi đánh trên kèo thì họ hòa nhã, khi team đang thua thì họ thủ nhà đến hết trận chứ quyết không đầu hàng. Được chơi với những đối thủ như thế này luôn là điều mà game thủ MOBA mong muốn. Tuy nhiên vấn đề là dạo gần đây kiểu game thủ này trở nên cực kỳ khan hiếm rồi, chỉ có mấy thanh niên trẻ trâu thấy team đang thắng thì bật chat all lên gáy là nhiều thôi.

Sứ giả hòa bình

“Cần giúp không rừng? Top cần giúp không? Đứa nào lấy bùa xanh nè. All mid mọi người ơi. Mấy ông pic hết đi, tui chơi gì cũng được. Đừng gây nhau nữa, để thua bây giờ...”

Đó là dấu hiệu nhận biết của một người đồng đội mà ai ai cũng thích. Cho dù họ có chơi dở hay gì đi chăng nữa thì cũng rất khó bị ghét. Họ luôn tỏa ra một không khí ấm áp khiến cho những trận chiến căng thẳng trở nên nhẹ nhàng. Khi đồng đội gây nhau thì họ luôn đứng ra giảng hòa. Họ chính là những thiên thần trong một thế giới đầy những kẻ thích “solo Daxua” với nhau.

SP kỳ cựu

Có một kiểu game thủ chỉ chơi mỗi vị trí SP và chơi cực kỳ hay. Chỉ cần team không phế thì kiểu gì họ cũng nuôi cho mập mình được. Họ đóng góp nhiều trong giao tranh, tạo sức ép lớp cho kẻ địch cùng đường và tạo cảm giác yên tâm cho bất kỳ ai đi cùng đường. SP là vị trí rất quan trọng trong team nhưng thường thì chẳng mấy ai muốn chơi, thế nên những người chơi chuyên SP sẽ luôn luôn được chào đón và yêu quý.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game thủ,

game online,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI