Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất

Hên xui |

Hãy cùng xem thế hệ game thủ mới thấy tiếc nhớ những tựa game nào nhất khi chúng đóng cửa và ôn lại những kỷ niệm khó quên với chúng nhé.

Game trên thị trường nhiều vô kể, có người tặc lưỡi: "Không có game này thì chơi game khác, thiếu gì". Thiếu thì không thiếu, nhưng một con game mà khiến mình toàn tâm toàn ý, gắn bó trong suốt cả một thời gian dài, có khi mất ăn mất ngủ, một ngày không vào làm nhiệm vụ, online chém gió cùng anh em là lại cảm thấy bứt rứt thì hiếm vô cùng. Cũng như trong tình yêu vậy, đi ngang nhau cả vạn người nhưng động lòng lại chỉ có một.

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 1

Chúng ta sẽ không quá hoài cổ về các "cây đa cây đề" của làng game Việt như MU, VLTK. Hãy cùng xem thế hệ game thủ mới thấy tiếc nhớ những tựa game nào nhất khi chúng đóng cửa và ôn lại những kỷ niệm khó quên với chúng nhé.

Hàng Rong

Hàng Rong là cái tên được nhắc đến nhiều bậc nhất bởi game thủ Việt khi nhớ về quá khứ. Đây là một tựa game được phát hành năm 2011, nằm trong quần thể "MXH Zingme" nổi tiếng một thời của VNG. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển nhân vật đi mua sắm hàng hóa về kinh doanh trên đường phố. Tùy theo cấp độ và hầu bao của người chơi, các kiểu kinh doanh từ bán xôi vò cho đến đồ điện máy sẽ xuất hiện để phục vụ người chơi. Ngoài ra, để “sống sót” trên thị trường đường phố người chơi sẽ phải đối mặt với nạn rác thải, dân “anh chị” và vô số các vẫn đề thú vị khá.

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 2

Nhớ những lần 11h đi đánh Boss Q mỏi tay, nhớ trò oẳn tù tì với chúng bạn, đến Tết lại được bày mâm ngũ quả ra trước nhà, được đi ngao du các khu phố khác, ngồi uống cafe... tất cả những kỷ niệm ấy vẫn được game thủ Việt kể vanh vách cho nhau nghe, như chỉ mới là câu chuyện của ngày hôm qua thôi vậy.

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 3

Hàng Rong không có một cốt truyện kỳ ảo với những người anh hùng được lựa chọn cho sứ mệnh cao cả, đánh đuổi cái ác và cứu lấy thế giới. Ngược lại, Hàng Rong là một bức tranh chân thực về cuộc sống và bạn chỉ là một anh chàng/cô nàng bình thường với cuộc chiến “cơm áo gạo tiền” bằng những gánh hàng từ đơn giản như kem chuối, bắp luộc, sơ ri, ổi, cho đến quần áo, giầy dép được nhập về từ chợ đầu mối hoặc siêu thị. Tuy nhiên cũng chính cái sự chân chất, đậm mùi cuộc sống hằng ngày ấy đã tạo nên sức sống và thành công của tựa game này.

ZingSpeed

Kể từ lúc ra mắt ngày 01-06-2009, sự xuất hiện của ZingSpeed như là một thế giới mới đã làm đảo lộn cuộc sống của những người trẻ sành điệu. Nơi tốc độ lên ngôi, đam mê lướt nhanh trên những đường đua trở thành lẽ sống, những đường đua sôi động nhưng không kém phần thử thách, những mùa giải cạnh tranh khốc liệt với chiến thắng làm nên vinh quang.

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 4

Tuy nhiên ngay trước thềm sinh nhật 10 tuổi, ZingSpeed đột nhiên công bố ngừng phát hành khiến cộng đồng Việt sửng sốt và hụt hẫng. Cho tới nay, dù có nhiều sự lựa chọn khác nhưng những kỷ niệm một thời tốc độ vẫn luôn cồn cào trong tâm can người chơi cũ, có lẽ cảm giác bần thần khi nghe tin người bạn đồng hành cùng mình cả chục năm thanh xuân nhiệt huyết không còn là một trong số những điều gây tiếc nuối nhất.

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 5

Chinh Đồ

Chinh Đồ có thể xem là một trong những tựa game online bị đóng cửa đáng tiếc nhất tại Việt Nam. Phần nhiều lý do bởi vì tựa game này đi vào cửa tử không phải vì không có người chơi mà hoàn toàn vì các yếu tố khách quan, cứ tưởng tượng rằng server bạn đang chơi vẫn đông vui, các map train vẫn chật kín người mà game lại tuyên bố đóng cửa thì còn gì hụt hẫng hơn thế nữa?

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 6

Chinh Đồ thuộc lớp huyền thoại phòng net. Sau này dù khá nhiều các sản phẩm khác ra mắt dưới cái tên Chinh Đồ nhưng đều không vượt qua nổi cái bóng của người tiền nhiệm, kết quả là hầu hết đều lao xuống vực sâu.

Boom Online

Boom Online là tựa game gắn liền với game thủ Việt ở lứa tuổi học trò hồn nhiên nhất, mơ mộng nhất. Cso thể ở thời điểm đó, Boom Online không phát triển mạnh bằng người chị em Audition nhưng bản thân nó lại có nét thu hút riêng và không thể bị hòa lẫn. Có lẽ vì vậy mà một khi Boom Online ra đi cũng mang theo 1 mảng ký ức game thủ chìm vào quá khứ và không thể bị thay thế. "Game của tuổi thơ xin hãy để nó chìm vào tuổi thơ".

Những game online đóng cửa tại thị trường Việt Nam khiến người chơi nuối tiếc nhất - ảnh 7

Cái hay của Boom Online không chỉ nằm ở đồ họa dễ thương, lối chơi vui nhộn mà còn bởi thế hệ game thủ ngày ấy chơi Boom Online là chơi với bạn bè, với hội anh chị em chiến hữu, ngồi cạnh nhau, cười sằng sặc với nhau và tìm cách để "bón nước" cho nhau. Sau này Boom Online M ra mắt với mong muốn hồi sinh khoảng trời xưa nhưng không thực sự thành công, game vẫn vậy nhưng lòng người đã khác mất rồi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game đóng cửa,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI