Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Phải là game thủ mới thấu, có những điều mà ai cũng muốn ước bản thân không bao giờ gặp phải.

Có phải cứ chơi game là sướng đâu, phải là game thủ mới biết những tình cảnh éo le mà chẳng ai muốn mình gặp phải. Dưới đây là những câu chuyện trớ trêu mà bất cứ gamer nào cũng ghét cay ghét đắng.

Gặp phải 'cú có gai'

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 1

Thực trạng giả gái đang ngày càng phổ biến.

Trong thế giới ảo nói chung và game online nói riêng, ta luôn gặp phải vấn nạn "nam tử giả danh mỹ nhân", hay gọi vui là các "kiều nữ có râu". Lí do tại sao thì vô vàn: do nhân vật nữ có nhiều lợi thế hơn hoặc có các kĩ năng độc quyền; để được ưu ái, thậm chí có một số người chỉ vì thích... ngắm thân hình nóng bỏng của các nhân vật nữ trong game. Nhưng đáng báo động nhất vẫn là tình trạng giả nữ để lừa lọc các game thủ háo sắc, nhẹ dạ nhằm kiếm tiền nạp thẻ, lấy vật phẩm xịn, xin kéo rank...

Trong khi các nam game thủ đa phần là những thanh niên quá quen với cô đơn, chăn đơn gối chiếc. Mỗi khi gặp được một bạn (có vẻ là nữ) ngỏ lời muốn nhờ kéo rank là y như rằng xao xuyến. Song nghĩ đến cảnh đánh với 200% công lực, đến cuối game nhận được câu "em thực ra là con trai" thì đố ông nào không tan nát cõi lòng.

Gặp phải cảnh này thì quả là Chạm Đáy Nỗi Đau, Erik cũng làm sao thấu hiểu :(

Pha giả gái 'cực cay' và cái kết đắng lòng cho thanh niên tin người.

Bị nhà phát triển game "bán bia kèm lạc"

Chắc chắn chẳng ai muốn bị móc ví liên tục chỉ cho 1 tựa game. Nhưng với những chiêu bài hiện nay, dù muốn dù không thì game thủ vẫn phải gạt nước mắt chi tiền, trước những chiêu trò hút máu ngày càng đẳng cấp.

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 2

Đến quỳ với NPC khuyên game thủ hãy mau chóng nạp tiền.

Kinh điển nhất hiện nay là bạn được chơi tựa game A hoàn toàn miễn phí. Nhưng để mở khóa nhiệm vụ trong game, chơi DLC mới, mặc trang phục đẹp, súng khỏe... thì phải bỏ tiền nạp lần đầu, lần hai và nhiều lần khác nữa... Đến khi nhận ra ví xẹp dần thì mọi việc đã quá muộn màng.

Hoặc ví dụ như Sony bất ngờ bán rẻ như cho máy chơi game PS4. nhiều người sẽ thấy hời mà tậu ngay nó về. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra máy bán ra chỉ có một tay cầm, thiếu remote, các đĩa game chỉ bán riêng... vân vân và mây mây. Thế là người chơi lại phải bỏ thêm tiền để mua tay cầm mà chơi với bạn, thêm đĩa game để đổi khẩu vị... Theo điều tra thì một năm, trung bình 1 người sở hữu PS4 sẽ mua thêm 3-4 đĩa game do Sony phát hành. Nghe đã thấy có mùi bia lạc rồi nhỉ :v

Nâng cấp máy liên tục

Cảnh vừa mua xong VGA, chỉ mấy tháng sau đã ra đời mời ngon hơn, mạnh hơn mà giá chỉ... tương đương là đã thấy hình như mình đã sai. Game thủ PC ghét nâng cấp không phải vì họ không thích nâng cấp, mà vì họ... không có đủ tiền để chạy theo công nghệ và yêu cầu phần cứng của game ngày càng cao.

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 3

Cuộc chạy đua theo phần cứng mới nhất có thể vắt kiệt túi tiền của một game thủ bình thường, vì thế không có gì lạ khi đa số game thủ PC đều không thích ý tưởng phải nâng cấp PC của mình để chơi được những tựa game mới hơn. Chưa kể khi thay các thiết bị mới, rủi ro là phần cứng không tương thích với nhau khiến máy chạy "chập cheng", khởi động không lên... Gặp phải tình cảnh này chắc chỉ biết ôm đầu hối hận.

Trẻ trâu

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 4

Không có điều gì tệ hơn khi chơi với những thành phần trẻ trâu khi chúng luôn nghĩ rằng mình là người giỏi nhất. Có lẽ chẳng ai muốn chơi với những người hay lải nhải chửi đồng đội và blame team đâu. Nếu gặp những thanh niên như thế này thì phương án tốt nhất là mute ngay và cố gắng vớt vát, còn đen đủi thì những thành phần này sẽ phá hỏng luôn chuỗi game của bạn đấy.

Bị bắt phải tạm dừng trận đấu

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 5

Chắc chắn không dưới một lần bạn vừa vào game thì mẹ gọi ăn cơm, gấu nhắn tin rủ đi chơi... Lúc này sẽ là giằng xé nội tâm giữa việc phải bỏ lại những người đồng đội hoặc nghe lời cằn nhằn từ phụ huynh và bạn gái. Cảm giác chẳng hề dễ chịu gì, thậm chí là muốn "cáu" nhất của bất kỳ game thủ nào.

Lag

Những điều bất cứ game thủ nào cũng phải ghét cay ghét đắng - ảnh 6

Giang hồ hiểm ác không bằng mạng lag bất thường. Mạng đã lag mà còn kết hợp với một dàn PC chậm như rùa bò, đúng là không thể tưởng tượng được! Lag là một trải nghiệm cực kỳ tồi tệ khi chơi game, bạn đứng nhìn nhân vật của mình bị “làm thịt” mà không thể làm gì, tất cả các thao tác PC của bạn chỉ hoạt động sau khoảng vài giây. Không ít chuột, bàn phím và thậm chí là màn hình trở thành nơi trút giận do mạng lag.

Dù game là phương tiện giải trí, nhưng nếu gặp những điều trên thì những game thủ kiên nhẫn nhất cũng khó lòng kiềm chế nổi. Bạn có đồng ý vậy không? >:D

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game thủ,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI