Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Chơi game và trở thành game thủ chuyên nghiệp luôn là cái gai trong mắt các bậc phụ huynh Việt Nam.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới bá đạo nhất phiên bản 8.17, game thủ có thể dễ dàng tận dụng để kiếm skin Vinh QuangZeus’ Battlegrounds - Game sinh tồn cho phép con người sở hữu sức mạnh của thần thánhBá Đao Chí Tôn – Đoạt Thần Binh, Định Anh Hùng

Game Online , Game Mobile, Game Offline, Game MOBA,… hay bất cứ loại game gì đều xấu xa với các lứa tuổi ông bà, cha mẹ bởi chúng thường hút quá nhiều thời gian của các game thủ việt Nam. Do đó, không ít phụ huynh cấm con cái chơi game, thậm chí là còn mắng mỏ, đánh đòn mỗi khi họ bước chân ra hàng net. Dù ở hiện tại hay quá khứ, mọi người đều rất ghét những câu nói “Đá Xoáy” của cha mẹ. Chúng ta cùng nhìn lại một tuổi thơ “Huy Hoàng” bên cạnh các câu nói “Bất hủ” này nhé.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 1

Cuộc sống game thủ vui nhưng bị kìm hãm.

1. Mày mà bước chân ra quán net thì đừng trách tao!!!

Chắc chắn bậc phụ huynh nào đều muốn con cái tập trung vào công việc học hành. Đơn giản, các game thủ sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu cày cuốc một tựa game nào đó bằng mọi giá như Bỏ Học, nói dối, tranh thủ thời gian. Đó chính là lí do mà cha mẹ thường cấm con cái đi ra hàng net. Tất nhiên, nếu bị bắt quả tang tại trận, những câu mắng chửi và đòn roi được thực thi để trừng phạt hành động mắc lỗi này. Chúng tôi chắc chắn phải đến 70-80% cộng đồng game thủ chúng ta đều như vậy.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 2

Bị phụ huynh Gank tại trận.

Câu này thường đến với các game thủ có sẵn máy tính ở nhà. Thú thật, câu nói này không sai bởi những người đâm đầu vào máy tính thường không tập trung để làm các công việc khác nhưng điểm khác biệt đến từ mức độ câu nói hơi mạnh của cha mẹ. Vì vậy, các game thủ thường rất ghét những câu nói có hàm ý tương tự như trên nên thường bỏ qua và cố gắng chơi tiếp, mặc kệ “Đạn” vẫn xả bên tai.

Phải công nhận đây là câu nói khá dễ nghe đến từ các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, xin lỗi các bậc làm cha làm mẹ rằng mỗi người có một sở thích và những người yêu thích game thường ít người yêu thích thể thao. Nói ít cũng không đúng nhưng khi đã hòa nhập vào game, các game thủ thường mặc kệ những hoạt động bên ngoài để hoàn thành nốt chuyến phiêu lưu trong thế giới ảo. Dù sao, câu nói này vẫn dễ lọt tai hơn bên cạnh nhiều “lời khuyên” bất hủ khác.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 3

Ra ngoài là ta ra net.

Vì không có tiền chơi game nên khá nhiều game thủ phải dùng tiền ăn sáng hằng ngày để chơi game. Cũng phải thôi bởi đây có lẽ là khoản tiền chu cấp thường xuyên nhất của mỗi ngày. Có tiền, mọi người thường chịu đói đến trưa để chiến vào các buổi chiều tà. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện thì ác mộng sẽ đến, các game thủ sẽ bị cắt khoản chu cấp và được cha mẹ nấu ăn sáng tại nhà. Khi đó, đời học sinh sẽ nghèo hơn bao giờ hết.

“So sánh” – Đây là một cách thức giáo dục gây ức chế nhất trong tâm lí của tất các con cái ở Việt Nam. Rất nhiều người đã phản đối hình thức này từ lứa tuổi nhỏ cho tới các ông bà bởi nó tạo sự tự ti, khó chịu và hằn học trong lòng bất cứ lứa tuổi học sinh nào. “Trời sinh người, trời sinh tính”, mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng cho bản thân, so sánh như vậy nói lịch sự là không khác quan, còn thô thiển là chẳng giải quyết được việc gì. Vì vậy, nếu những người yêu thích game khi làm cha làm mẹ thì đừng bắt chước lại điều tối kị trên nhé.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 4

Con nhà người ta là từ khó chịu nhất.

Đây cũng là câu nói khá thường gặp với các bậc phụ huynh bởi không phải họ muốn khoe ngày xưa họ đã làm những gì mà họ muốn con cái mình chí ít cũng phải có tí sức khỏe như người xưa. Điểm sai lầm khiến đến với các phụ huynh vì con cái không mấy ai thích so sánh giữa “Ngày Xưa” và “Ngày Nay”.

Ngày xưa, thời đất nước còn nghèo khó, mọi người vất vả thì đúng rồi. Còn ngày nay, mọi thứ hiện đại hơn rất nhiều, không thể so sánh kiểu kì cục như vậy được. Nếu thích ngày xưa, mọi người hãy về đó mà sống, liệu có kêu dời kêu đất không?

Câu này thường đến với game thủ trong 2 trường hợp: Bị bắt chơi game tại trận hoặc nhận được tin con mình đã chơi game ở quán net X. Ai chẳng biết đây là câu nói đùa nhưng sự nghiêm trọng gần đạt tới đỉnh điểm rồi đấy. Nghe thấy câu này, các game thủ nên biết cha mẹ đang rất cáu đó nhé.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 5

Tao cho mày chơi chán thì thôi, khỏi đi học.

Dù chỉ là câu nói đùa nhưng ý nghĩa của câu này báo hiệu tương lai không ổn định nếu cứ giành quá nhiều thời gian cho chơi game. Mức độ câu nói này không nặng lắm, hãy cứ yên tâm mà chơi, chỉ có điều bạn phải cân bằng thời gian chơi một chút.

Là game thủ, ai cũng mong muốn tới nhanh nhất đến với chiếc PC của mình. Đa số những người đam mê game đều có tật lười biếng trong khâu vệ sinh cá nhân như gập chăn màn, lười làm việc nhà,… nên bị nói là phải rồi. Vì vậy, các bạn nên chăm chút cho cuộc sống mình một chút để ngồi vào máy tính một cách thoải mái nhất nhé.

Những câu mắng của phụ huynh mà game thủ nào cũng phải trải qua - ảnh 6

Hình ảnh của đa số game thủ.

Là game thủ, các bạn hay mắc những điều nào trong số các câu nói trên?

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI