Người Việt hãy nhớ lấy điều này: Giết đồng đội bạn sẽ phải trả giá rất đắt

Phụng Sồ |

Hành động rất mạnh tay để tạo ra một cộng đồng game thủ trong sạch, nói không với những hành vi sai trái trong Battlegrounds.

Giống hệt như Arma, bạn cũng nên chơi Battlegrounds với bạn bè. Cảm giác "nhường cơm sẻ áo", chia vũ khí đạn dược cho nhau, thảo luận về bước tiếp theo trong mỗi trận đấu, hay đơn giản hơn là cùng hú hét khi đang combat luôn là thứ bạn sẽ nhớ nhất nếu thử chơi tựa game này ở chế độ Duo hay Squad. Dù vẫn biết Battlegrounds có chế độ Solo là tinh túy nhất, nhưng nó chẳng thể nào vui như khi chơi game cùng bạn bè được đâu!

Người Việt hãy nhớ lấy điều này: Giết đồng đội bạn sẽ phải trả giá rất đắt - ảnh 1

Và cũng chính nhờ việc chế độ Duo hay Squad rất cuốn hút và đòi hỏi game thủ có tinh thần đồng đội đến mức tối đa, nhiều game thủ Việt cũng bộc lộ tính xấu thiếu fair play trong những trận Squad và Duo. Điển hình có thể kể đến sự việc một trẻ trâu hạ gục chính đồng đội của mình để giành lấy món vũ khí và trang bị tốt hơn thay vì giành lấy từ tay địch. Những hành vi như thế này không bao giờ chứng minh được họ chơi hay, mà chỉ khiến người khác cảm thấy ức chế tột cùng mà thôi.

Cứ tưởng những hành vi giết đồng đội trong Battlegrounds chỉ có trẻ trâu mới thực hiện, thế nhưng mới đây ngay cả một streamer thuộc hàng top game thủ trên Twitch cũng giết chết một người đồng đội cùng squad vì lý do rất trời ơi đất hỡi: Nhóm 4 người nhưng chỉ tìm thấy chiếc xe máy 3 chỗ ngồi! Hành vi này đã được ghi hình lại ngay trong quá trình streamer đó lên sóng cùng một streamer rất nổi tiếng khác là Grimmmz:

Streamer nổi tiếng giết đồng đội trước mặt 20 nghìn khán giả

Đó chính là Dr Disrespect, game thủ tên thật Guy Beahm. Ngay sau khi hàng vạn người nhìn thấy hành vi nói trên, ngay trận kế tiếp anh chàng game thủ này đã bị ban vĩnh viễn khỏi game:

Người Việt hãy nhớ lấy điều này: Giết đồng đội bạn sẽ phải trả giá rất đắt - ảnh 2

Thậm chí ngay cả cha đẻ của Playerunknown's Battlegrounds cũng phải lên Twitter đăng tải một đoạn tweet úp mở: " Không cần biết bạn là ai, nếu bạn phá luật, thì kết cục sẽ rất tệ đấy!" Có thể nói, việc khóa tài khoản một trong những streamer hot nhất của tựa game này, chấp nhận cả hiệu ứng tiêu cực mà nó mang lại là một trong số những hành động rất mạnh tay để tạo ra một cộng đồng game thủ trong sạch, nói không với những hành vi sai trái trong game.

>>> Bị kỳ thị khi chơi game nước ngoài: Nỗi đau của người Việt bao giờ mới chấm dứt?

Bạn nên đọc:
Cảm phục trước nghị lực kiên cường của anh chàng chơi game bằng miệng
Tàn nhưng không phế, khó khăn không thể nào làm nhụt ý chí của Rocky, và anh vẫn hàng ngày lên Twitch stream phục vụ khán giả, dù lượng người xem là không nhiều...
Những thói xấu chỉ có của người Việt trong Playerunknown's Battlegrounds
Để giữ cộng đồng game thủ trong sạch, không ít người yêu game đã thẳng thắn vạch trần những thói hư tật xấu của một bộ phận trẻ trâu Việt chơi Playerunknowns...

Theo Trí Thức Trẻ

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google