Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam

Linh Anh |

Như GameN đã đưa tin trước đây, vào ngày 15/6, trên trang chủ xathu.vn, NPH VNG đã tuyên bố đóng cửa webgame bắn súng Xạ Thủ. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, ngoài webgame Truy Kích, không còn một webgame bắn súng nào tồn tại ở Việt Nam.

Vài năm trước đây, Thị trường webgame bắn súng Việt Nam nở rộ với những tựa game như: 1Shot, Firerush, Xạ Thủ, Truy Kích. Nhưng đến thời điểm hiện tại, 3 trong số 4 webgame này đã tuyên bố đóng cửa, để lại ngôi vương cho một mình truy kích độc bá.

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 1

( Truy Kích đang độc bá ngôi vương webgame bắn súng tại Việt Nam)

Điều này đã đặt dấu hỏi lớn cho thực trạng thị trường webgame bắn súng tại Việt Nam. Liệu có hay không sự yêu thích của cộng đồng Game thủ đối với các webgame này?

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 2

Trước hết cần thấy rằng, ưu điểm của các webgame bắn súng nói riêng và các webgame nói chung là hoạt động trên nền web đơn giản, gọn nhẹ. Các tựa game này thích hợp với hầu hết các loại máy tính, không đòi hỏi máy cấu hình cao. Game thủ sẽ không phải mất hàng chục Gb bộ nhớ để cài game, và có thể chiến game ở mọi lúc mọi nơi. Điều này đã thu hút rất nhiều game thủ tham gia trải nghiệm game.

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 3

( 1 cảnh trong webgame Xạ Thủ)

Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, bất kỳ game thủ nào cũng nhận thấy rằng những webgame này không thể nào sánh bằng những Game online đình đám như: Đột Kích, Counter-Strike... thậm chí là những tựa Game mobile như: Tập Kích, Chiến Dịch Huyền Thoại... Tâm lý chung của game thủ khi muốn trải nghiệm game hành động bắn súng là phải có đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn, chất lượng tốt, chế độ ổn định. Điều mà những webgame hoạt động trên nền tảng web khó có thể làm tốt được.

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 4

Cùng với đó, một lý do quan trọng mà game thủ dần từ bỏ các webgame bắn súng là game "hút máu" rất nhiều. Để sở hữu được những trang bị khủng, game thủ phải bỏ ra hàng đống tiền nạp vào game. Điều này đã mang đến những rủi ro tiềm ẩn, khi mà chẳng may webgame đóng cửa, thì người cuối cùng phải chịu thiệt thòi chính là game thủ.

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 5

Ngoài ra, các webgame bắn súng còn phải cạnh tranh với những webgame nhập vai khác như: Ám Hắc Kỳ Tích, Công Thành Xưng Đế, Đại Náo Thiên Cung... Những webgame này có ưu điểm hoàn toàn khác so với webgame bắn súng là đồ họa đẹp, lối chơi khá phong phú, bởi vậy nên thu hút được đông đảo game thủ tham gia.

Ngoài Truy Kích, không một webgame bắn súng nào còn tồn tại ở Việt Nam - ảnh 6

Như vậy thực sự không có gì khó hiểu khi game thủ ngày nay đang dần từ bỏ các webgame bắn súng để đến với những tựa game chất lượng hơn. Và chính điều này đã dẫn tới việc các nhà phát hành phải đóng cửa webgame để tìm lối đi mới.

Hy vọng trong tương lai, thị trường webgame bắn súng Việt Nam sẽ có những bước đột phá mới, để xứng đáng với kỳ vọng của những game thủ ưa thích sự gọn nhẹ, đơn giản.

Bạn nên đọc:
Webgame Xạ Thủ đóng cửa: Game thủ Việt nói gì?
Như GameN đã đưa tin, vào ngày 15/6 webgame bắn súng Xạ Thủ đã ra thông báo chính thức đóng cửa tại Thị trường Việt Nam. Theo đó, NPH VNG sẽ ngưng mọi hoạt động...
Webgame Xạ Thủ bất ngờ tuyên bố đóng cửa tại VN
Mới đây, trên trang chủ xathu.vn, Ban điều hành Webgame này đã tuyên bố chính thức đóng cửa sau gần một năm ra mắt. Tuyên bố này ngay lập tức đã nhận được...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google