Nexon bị phạt hơn 20 tỉ vì sử dụng chức năng lootbox để lừa game thủ

Lâm Bùi |

Trường hợp bắt đầu từ tháng 11 năm 2016, khi những người chơi Sudden Attack phải mua nhiều gói cướp để thu thập 16 câu đố ghép hình để tạo thành một bức tranh toàn cảnh về một người nổi tiếng cho giải thưởng số trong game.

Trong thời điểm hiện tại, các lootbox trong game đang là một chủ đề nóng của game thủ khắp thế giới. Là cách “kiếm thêm” doanh thu rất được các nhà làm game yêu thích, bất kể là Free to Play hay Pay to Play, nó khiến cộng đồng game thủ lo ngại bởi tính chất có phần giống cờ bạc và sự mập mờ trong cách nhà phát triển quản lý.

Nexon bị phạt hơn 20 tỉ vì sử dụng chức năng lootbox để lừa game thủ - ảnh 1

Vì thế, nhiều quốc gia đã ra luật yêu cầu các hãng làm game phải công bố cụ thể tỉ lệ xuất hiện của các vật phẩm trong lootbox, trong đó có Hàn Quốc và Trung Quốc.

Vài tháng trước đây, Nexon đã gặp rắc rối vì lootbox khi Fair Trade Commission (FTC), một tổ chức của chính phủ Hàn Quốc chỉ ra rằng họ đã không tuân thủ điều luật trên khi bán hàng trong hai tựa game Sudden Attack và Counter-Strike Online 2.

Nexon bị phạt hơn 20 tỉ vì sử dụng chức năng lootbox để lừa game thủ - ảnh 2

Theo thông báo vừa được FTC đưa ra sau khi điều tra tỷ lệ thu lợi của nexon là 0.5 đến 1,5% cũng chứng minh rằng nexon đang có những chính sách không hợp lệ nhằm móc túi game thủ.

Nexon hiện tại đang phải gánh chịu 2 mức phạt lên tới hơn 20 tỷ VNĐ. Vào ngày 1/4/2018 vừa qua, Nexon đã công bố họ sẽ bổ sung tỉ lệ % của các vật phẩm trong lootbox vào mọi trò chơi của họ, có lẽ là để tránh những lần bị phạt tương tự trong tương lai.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI