MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack

Lâm Bùi |

MU Legend ra mắt người chơi chưa được bao lâu thì nạn hack đã len lỏi, nằm vùng trong thế giới của MU Legend. Khiến Webzen phải đâu đầu và liên tục bảo trì.

Theo: Motgame.vn

>>>>Xem thêm:Nhân vật bí ẩn nhất trong MU Legend chuẩn bị xuất hiện

MU Legend ra mắt người chơi trong thời gian gần đây và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng MU Việt nói chung và MU thế giới nói riêng.

Tuy nhiên chưa được bao lâu thì nạn hack đã len lỏi và nằm vùng trong thế giới của MU Legend.

Nguyên nhân câu chuyện

Mặc dù chỉ vừa mới ra mắt chính thức, nhưng Webzen có khá nhiều động thái về việc bảo trì hệ thống của MU Legend, từ trang chủ của game cho đến chính Cilent của mình.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 1

Được biết với những thay đổi cập nhật ban đầu chỉ xoay quanh vài vấn đề liên quan đến lỗi lặt vặt, mà MU Legend nhận được phản hồi từ cộng đồng game thủ. Đa số là việc tắt nghẽn server, tình trạng giật, lag, âm thanh chưa tốt,...

Sau vài ngày ở các trang game và các group của MU Legend VN, tràn lan về việc có một số người chơi có trong mình lượng Zen ( tiền trong game ) rất khủng và cao.

Một số game thủ chân chính xác nhận đó chính là công sức mà họ bỏ ra trong việc cầy cuốc, việc bạn kiếm được nhiều Zen hay không phụ thuộc vào bạn có phải là người nông dân chăm chỉ, siêng năng đi nhiệm vụ và giải quyết các ải của từng thế giới trong MU Legend.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 2

Ham quyền lực, bỏ nhân cách

Không lâu sau đó có một số tin đồn đoán rằng đã có xuất hiện tình trang mua bán Zen giá rẻ, tràn lan trên các group với nhiều giá trị khác nhau. Không những thế còn tồn tại những giao dịch khá hời với 10mZen=10kVND, 1mZen=1KVND,...

Với những tay khát Top, khao khát muốn vươn lên trị mạnh nhất bằng cách nhảy bước và đốt giai đoạn thì chắc chắn đó là những cơ hội không thể nào bỏ qua.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 3

Họ sẽ tìm cách giao dịch với các buôn lái bằng nhiều hình thức khác nhau, có những trường hợp kín và kỹ lưỡng hơn sẽ thông qua các phi vụ bằng nhiều acc ảo, qua nhiều trung gian nhằm luồn lách hệ thống.

Đó được xem là những gương mặt lão làng thấu hiểu mọi thứ trong MU Legend, họ biết cách thức làm việc cũng như các hình phạt của Webzen, vì vậy luôn có những phương án dự trù. Các game online đa số khi được đưa về thị trường Việt hầu như đều không tránh khỏi việc Hack tràn lan.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 4

Giải quyết chuyên nghiệp dứt khoát

Nắm bắt được những động thái trên bộ phận admin của cũng như quản trị của MU Legend, đã nhanh chóng tổng hợp và liệt kê danh sách đen về những cái tên đáng bị lên án và dĩ nhiên sẽ là khóa vĩnh viễn.

Đợt cấm đầu tiên vào ngày 16/11/2017 với danh sách kèm theo bao gồm 1000 tài khoản, đến từ các khu vực server khác nhau.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 5

Tuy nhiên việc làm trên dường như cũng không phần nào ngăn cản hay dập tắt được vấn nạn này, mọi thứ cứ như cỏ dại càng nhổ càng mọc lên nhiều hơn. Việc mua bán Zen vẫn cứ ngang nhiên diễn ra, từ đó Webzen đã quyết định trừ khử mạnh tay hơn.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 6

Với thông báo chính thức của mình, bằng việc cấm hơn 5000 tài khoản tiếp theo có liên quan đến các giao dịch xấu, sử dụng nguồn Zen không rõ nguồn gốc,...Ngoài ra MU Legend hiện tại đã tạm khóa tính năng giao dịch và gửi thư trong game để đề phòng các trường hợp tương tự.

Phản ứng của cộng đồng với động thái trên

Mặc dù hình thức răn đe trên của Webzen là một động thái tích cực, tuy nhiên mọi thứ dường như lại không màu hồng như chúng ta tưởng. Sau khi dọn dẹp mọi thứ có khá nhiều ý kiến trái chiều về đợt thanh lọc kì này.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 7

Webzen cơ bản không quan tâm bạn giao dịch bằng hình thức nào, chỉ cần có dính líu với tài khoản mua bán, hoặc trùng địa chỉ ip thì tất cả đều bị khóa. Cách này chỉ đúng trong một số trường hợp, có xu hướng nghiêng theo quan điểm “Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 8

Do đó xuất hiện ý kiến cho rằng đó là hình thức đúng trừng phạt thích đáng cho những kẻ gian lận. Bên cạnh đó tồn tại nhiều tài khoản không vướng phải bất cứ chuyện gì, cũng phải hứng chịu những hệ lụy của bọn xấu khác.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 9

Đó là việc cấm sai tài khoản, trừ tiền hoặc xóa bỏ trang bị của một số bộ phận người chơi chân chính,...Một số thì lại bất mãn với cách bảo trì của hệ thống, liên tục dời thời gian trì hoãn. Nhưng ta cũng có thể dễ hiểu, vì để giải quyết số lượng lớn các tài khoản trên phải bỏ ra một khoảng thời gian về người và của rất nhiều.

MU Legend vừa ra mắt phải bảo trì liên tục vì vấn nạn hack - ảnh 10

Hi vọng trong đợt thanh trừng kì này của Webzen, sẽ dứt điểm được phần nào tình trạng trên, nhằm hướng đến một môi trường trong sạch và công bằng hơn cho cộng đồng game thủ trên toàn cầu.

Nguồn: https://motgame.vn/mu-legend-vua-ra-mat-phai-bao-tri-lien-tuc-vi-van-nan-hack.game

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google