Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn

Quách Tỉnh |

Từ trước đến nay, tháng cô hồn (tháng 7 âm) luôn được xem là một trong những tháng mang đến nhiều điều đen đủi, và u tối nhất trong năm. Khá trùng hợp là trong thời điểm tháng 8-9 vừa qua, Thị trường game Việt đã có hàng loạt tựa game phải thông báo đóng cửa.

Phong Thần Tướng

Vào ngày 25/8 Thần Online và Phong Thần Tướng đã chính thức là 2 tựa game phải thông báo đóng cửa trên fanpage của mình. Được biết, tựa game Thần Online chính là phiên bản relaunch của Phong Thần Tướng, và cả 2 tựa game này đều thuộc quyền sở hữu của NPH Viegame tại Việt Nam.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 1

Trước tình hình này, NPH của 2 tựa game đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng Game thủ đã và đang yêu thích tựa game trong thời gian qua. Nhưng bên cạnh đó, NPH lại không đưa ra bất kỳ lý do nào liên quan đến việc đóng cửa của game. Chính vì thế, đã khiến cho cộng đồng game thủ hết sức phẫn nộ khi phải chứng kiến tựa game mà mình đã bỏ biết bao công sức mà lại bất ngờ đóng cửa không có một lý do chính đáng.

Trong đó có hàng loạt bình luận đến từ phía cộng đồng game thủ như: “tiền bạc của anh em đổ vào game, trả lại rồi hẵng đóng cửa” hay “hút bao nhiêu tiền, bây giờ quay ra đóng cửa”... và còn rất nhiều những bình luận khác. Tất cả đều phản ánh tâm trạng bức xúc và phẫn nộ đến từ phía cộng đồng game thủ của cả 2 tựa game này.

1Shot

Tựa game tiếp theo phải nói lời chia tay không ai khác chính là 1Shot, một tựa game bắn súng FPS trên nền web đã từng thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ tham gia. Tuy nhiên, NPH SGames đã bất ngờ ra tuyên bố đóng cửa vào ngày 20/9 tới đây.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 2

Trước đó, kể từ ngày hôm nay (9/9), các cổng thanh toán của game cũng sẽ bị đóng. Cũng theo thông báo này, Game thủ sẽ được đền bù 50% số xu đã nạp vào 1Shot tính từ ngày 01/07/2015 đến ngày 08/09/2015 sang sản phẩm khác do SGame đang phát hành. Tuy nhiên, NPH này không đưa ra lý do vì sao 1Shot bị đóng cửa.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 3

Nhưng có thể thấy, nếu xét một cách khách quan, bản thân nội tại sản phẩm của game cũng không có gì nổi bật. Theo như đánh giá của một số game thủ, đồ họa – gameplay của 1Shot chỉ ở mức trung bình khá và không có điểm mới lạ so với những game cùng thể loại. Bên cạnh đó, tình trạng hack liên tục xảy ra cũng như khâu xây dựng cộng đồng chưa thực sự tốt. Đây có thể được xem là những lý do chủ đạo khiến 1Shot phải dừng hoạt động.

Peta City

Được nhà phát hành Ongame mang về nước vào thời điểm Đột Kích còn đang "độc bá" thị trường game bắn súng, Peta City đã trở thành một "cơn gió lạ" đối với game thủ yêu game bắn súng. Dù bị đánh giá là khá "cũ kĩ" nhưng Peta City vẫn có sức hút riêng để thu hút game thủ đến với mình.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 4

Tuy nhiên vào ngày 12/8, tựa game FPS hấp dẫn này đã đăng đàn thông báo chia tay cộng đồng game thủ Việt. Được biết, Peta city đã chính thức dừng hoạt động tại thị trường game Việt vào ngày 31/8 vừa qua. Ngay khi thông tin được đăng tải đã khiến cho cộng đồng game thủ hết sức bất ngờ và tiếc nuối.

FireRush, Siêu Thần Liên Minh, Chiến Binh Định Mệnh, Huyền Thoại Anh Hùng

Có thể thấy trong tháng cô hồn, NPH đen đủi nhất tại thị trường game Việt không ai khác chính là NPH VIGO. Được biết, chỉ trong 1 ngày NPH đã phải chia tay cùng lúc 4 tựa game khác nhau gồm có: FireRush, Siêu Thần Liên Minh, Chiến Binh Định Mệnh, Huyền Thoại Anh Hùng. Đáng chú ý, trong số này, Fire Rush và Siêu Thần Liên Minh mới chỉ mở cửa vào giữa và cuối tháng 7 vừa qua.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 5

Theo như thông báo trên trang chủ của những tựa game này, Fire Rush, Siêu Thần Liên Minh, Chiến Binh Định Mệnh sẽ chính thức ngừng vận hành từ ngày 10/10 tới đây. Hiện tại, các kênh thanh toán trong game cũng đã đóng từ ngày 10/9.

Một loạt game online Việt rủ nhau ra nghĩa trang trong tháng cô hồn - ảnh 6

Giống như Huyền Thoại Anh Hùng, nguyên nhận được NPH VIGO đưa ra cho quyết định đóng cửa các tựa game kể trên đều là do “không thể thống nhất với đối tác về phương thức vận hành”. Tuy nhiên, BQT các tựa game này không đưa ra các hình thức đền bù cho những người chơi đã nạp thẻ trong game.

Có thể thấy, chỉ trong một tháng mà cộng đồng game thủ Việt đã phải chia tay hàng loạt tựa game khác nhau. Điều này cho thấy, tháng cô hồn đã mang đến vận đen cho thị trường game Việt. Hy vọng sang một tháng mới, làng game Việt sẽ khởi sắc hơn và càng ngày càng phát triển vững mạnh.

Mọi thông tin game sẽ liên tục được cập nhật và truyền tải đến quý độc giả trong các bài viết tiếp theo tại GameN .

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google