Microsoft đã cho phép game thủ tặng quà cho người thân dễ dàng thông qua Store

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Tính năng tặng game của microsoft store đã ra mắt trên nền tảng PC, thay vì chỉ có ở xbox one như trước kia.

Tính năng "tặng quà" đã ra mắt trên Xbox One năm ngoái và hiện vẫn đang mở rộng. Microsoft đã công bố ngày các game digital trên pc trong Microsoft Store và các nội dung tải xuống ở thời điểm hiện tại có khả năng sẽ được dùng để tặng quà.

Microsoft đã cho phép game thủ tặng quà cho người thân dễ dàng thông qua Store - ảnh 1

Nghĩa là bạn có thể tặng những game yêu thích cho người thân, bạn bè vào một nhân dịp nào đó. Khi vừa ra mắt, chỉ một số game digital trên Xbox One mới có thể được dùng để tặng. Thì nay, tất cả các game digital trên Xbox One, và một số trên PC giờ đây đều có thể được tặng.

Ngoài ra, membership trên Xbox Live và Xbox Game Pass cũng có thể được tặng. "Tính năng này đã là một cú hit lớn đối với những người hâm mộ của chúng tôi và việc mua quà cho bạn bè và gia đình thậm chí còn dễ dàng hơn, đặc biệt là vào những ngày lễ", Microsoft đã cho biết trong một bài đăng trên blog của họ.

Microsoft đã cho phép game thủ tặng quà cho người thân dễ dàng thông qua Store - ảnh 2

Để tặng một trò chơi, trên PC hoặc Xbox One, bạn chọn "Buy as Gift (Mua làm quà tặng)" trên trang cửa hàng và sau đó cung cấp email cho người bạn muốn gửi. Trên Xbox One, bạn có thể gửi qua Gamertag. Người nhận quà sau đó sẽ nhận được một mã code, đơn giản chi vậy thôi là hoàn tất.

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý. Nếu nội dung bạn muốn tặng quà đang được giảm giá thì bạn chỉ có thể mua tối đa hai game hoặc vật phẩm làm quà tặng trong khoảng thời gian 14 ngày.

Và sẽ không có giới hạn nào cho việc tặng quà với các vật phẩm với giá đầy đủ. Việc tặng quà chỉ hoạt động với các game Xbox One và PC, còn Xbox 360 hoặc các game Xbox gốc thì không được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn không thể tặng những game đặt hàng trước hoặc nội DLC cũng như tiền tệ trong game.

Microsoft đã cho phép game thủ tặng quà cho người thân dễ dàng thông qua Store - ảnh 3

Như vậy, game thủ hoàn toàn có thể mua các game hot của Microsoft như Sea of Thieve hay Age of Empires... để tặng người thân ngay trên máy tính, thay vì phải đặt mua đĩa như trước.

Tặng quà là một tính năng khá hữu ích và đặc biệt rất tiện dụng vào những ngày lễ hoặc bất kỳ nhân dịp tặng quà nào khác. Tuy rằng Store của Microsoft đưa ra tính năng này hơi muộn so với Steam, song dù sao giờ đã có thì vẫn cứ 'ngon'.

PS: Tính năng tặng quà không có trên máy PS4.

[Chơi gì cuối tuần này] Rất nhiều game online mới mở cửa cực hay
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI