Loạt game "lai" MOBA khiến fan Liên Minh Huyền Thoại phải xuýt xoa

Điệp Vũ |

Những tựa game lai MOBA cực chất khiến Game thủ mê tít.

Call of Champions

Call of Champions là tựa GAME moba mới được phát triển bởi hãng Spacetime Studios. game đã tạo được sức hút cho Game thủ kể từ khi ra mắt trên Thị trường Game mobile nhờ vào đồ họa hiện đại và gameplay đậm chất chiến thuật theo phong cách MOBA game kinh điển.

Loạt game lai MOBA khiến fan Liên Minh Huyền Thoại phải xuýt xoa - ảnh 1

Mỗi trận đấu trong tựa game mới Call of Champions diễn ra trong vòng 5 phút với đấu trường 3vs3. Hiện tại, game đã có hơn 16 vị tướng thuộc 5 lớp khác nhau như Tank, Mage, Support, Fighter, Assassin, không chỉ có những điểm khác nhau cơ bản về tạo hình mà lối đánh, thuộc tính của từng nhân vật cũng khác nhau hoàn toàn. Mỗi người chơi có thể sáng tạo phong cách chiến đấu riêng cho mình, bằng việc chọn một tướng “tủ” thỏa sức tranh tài trong các pha Combat hoành tráng trong game.

Hyper Universe

Hyper Universe là tựa game AOS (tương tự MOBA) hành động màn hình ngang, được phát triển bởi CWAVESoft và phát hành bởi NEXON. Sự xuất hiện của tựa game này tại G-Star 2015 cho thấy Nexon quyết tâm xây dựng con cưng của mình trở thành một đối thủ đáng gờm với các đối thủ khác thuộc thể loại MOBA. Hyper Universe xoay quanh những anh hùng với năng lực đặc biệt có tên gọi là Hyper.

Loạt game lai MOBA khiến fan Liên Minh Huyền Thoại phải xuýt xoa - ảnh 2

Hiện tại, game có tổng cộng 24 Hyper với đặc tính và hệ kỹ năng khác nhau. Có tổng cộng 6 dạng Hyper khác nhau, đó là Striker, Technician, Stalker, Bruiser, Tanker và Supporter. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành các anh hùng như Siêu Nhân, Lý Tiểu Long...để cùng tham gia trong các trận chiến.

Bạn nên đọc:
Chán LMHT, game thủ Việt chơi game MOBA nào trong tháng 9?
Loạt game MOBA mới đến tay game thủ quốc tế trong tháng 9.
Top game MOBA hấp dẫn vừa ra mắt thời gian qua
Hãy cùng GameN điểm lại những tựa game MOBA hấp dẫn vừa ra mắt thời gian qua
Hè năm nay, game thủ Việt sẽ chơi game MOBA mới nào?
Không hẹn mà gặp, trong thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6, đã có khá nhiều tựa game MOBA hấp dẫn đã ra mắt. Hãy cùng GameN điểm lại những tựa game MOBA hấp...

Overwatch

Overwatch là một game bắn súng có gameplay tương tự như Team Fortress và rất có thể sẽ là một MOBA mới của Blizzard bên cạnh Heroes of the Storm. Mỗi nhân vật trong game có một vài loại vũ khí riêng và những kỹ năng được gán vào các phím chuột, phím cách (Space), Shift, Q và E. Mọi hành động của bạn đều cần đến một trong các kỹ năng này và vì thế game sẽ có lối chơi nhanh hơn hẳn.

Loạt game lai MOBA khiến fan Liên Minh Huyền Thoại phải xuýt xoa - ảnh 3

Về mặt gameplay, với việc mỗi nhân vật đều có bộ kỹ năng và vũ khí riêng, Overwatch nhiều khả năng sẽ có lối chơi tương đồng với những game thuộc thể loại bắn súng theo đội (team-based shooter), khi mỗi người chơi trên chiến trường sẽ có vai trò riêng biệt, nhấn mạnh yếu tố teamwork phối hợp giữa từng game thủ. Những trận đấu của Overwatch phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng cá nhân của game thủ, với những pha vừa ngắm bắn, vừa teleport để né đạn từ đối phương.

Paladins

Nhà sản xuất Hi-Rez Studios, được biết đến với game MOBA nổi danh SMITE, đã ra thông báo về việc tiến hành thử nghiệm giới hạn tựa game bắn súng vui nhộn mang tên Paladins. Từ những hình ảnh được công bố trước đó có thể thấy Paladins là một game bắn súng theo đội tương tự thể thức MOBA – dòng game điển hình của hãng này.

Loạt game lai MOBA khiến fan Liên Minh Huyền Thoại phải xuýt xoa - ảnh 4

Bên cạnh trang bị vũ khí mặc định theo nhân vật, người chơi còn có thể sử dụng thú cưỡi để di chuyển nhanh đến các điểm trên bản đồ. Thay vì triệu hồi creep như nhiều tựa game MOBA hiện nay, trong Paladins, sẽ xuất hiện các phương tiện như tank, đại pháo để phá hủy công trình cứ điểm phe địch. Trách nhiệm của người chơi phải bảo vệ chúng và hạ gục mọi chướng ngại trên đường đi.