Loading...

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5

Nam hiền nhân |

Phiên bản 10.5 được thiết lập để thay đổi bộ mặt đường dưới với một số điều chỉnh cân bằng khá quan trọng. Dưới đây là 5 bộ đôi AD – SP đáng trông đợi nhất trong thời gian tới:

1. Miss Fortune & Leona

Bộ đôi tập trung vào tiềm năng all-in này một lần nữa đứng đầu danh sách trong phiên bản 10.5 với không một ai trong hai người phải nhận một nerf nào cả. Ở cấp độ 6, họ có thể dễ dàng kết liễu bất cứ carry địch nào đứng sai vị trí hoặc bất cứ tướng rừng địch nào gank không chuẩn xác.

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5 - ảnh 1

Cả Miss Fortune và Leona đểu thăng tiến sức mạnh tốt từ giữa đến cuối game và cung cấp rất nhiều khống chế cũng như sát thương trong giao tranh tổng. Sự linh hoạt mà bộ đôi này đem lại sẽ giúp họ tiếp tục thống trị đường dưới trong thời gian tới, cho đến khi một ADC khác được buff hoặc một trong hai người phải nhận một nerf đáng kể.

2. Senna & Nautilus

Senna và Nautilus là một trong những bộ đôi đường dưới đáng sợ nhất ở các phiên bản trước đó, trước khi Senna phải nhận một nerf khá nặng trong phiên bản 10.3. Mặc dù vậy, người chơi LMHT với bản chất thông minh, sáng tạo của mình đã tìm ra cách khắc phục được nerf này qua màn thể hiện mới đây của FlyQuest trước Dignitas tại giải LCS.

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5 - ảnh 2

Theo đó, giờ đây Nautilus sẽ ăn hết gần như toàn bộ các chỉ số lính trong giai đoạn đầu game còn Senna chủ yếu kiếm vàng từ việc harass đối thủ bằng trang bị hỗ trợ Liềm Ma. Nautilus khi đó sẽ đạt ngưỡng sức mạnh từ sớm với Đai Lưng Hextech trong khi Senna bắt đầu farm lính để lên các trang bị sát thương như bình thường. Kết quả cuối cùng chúng ta sẽ có được một bộ đôi với tiềm năng kết liễu và khả năng zone mạnh cuối game, giúp bảo đảm chiến thắng trong những pha tranh chấp mục tiêu lớn hoặc vây trụ.

3. Aphelios & Thresh

Sau khi tiếp tục phải nhận một nerf trong phiên bản 10.4, có thể thấy rõ ràng mức độ ưu tiên của Aphelios đã giảm xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, với sức mạnh vốn có của mình, hắn ta vẫn là một ADC mạnh và khả thi hơn so với khá nhiều tướng khác trong phiên bản 10.5. Chìa khóa nằm ở việc bạn phải kết hợp Aphelios với một Hỗ Trợ hổ báo có khả năng bảo kê tốt ADC của mình.

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5 - ảnh 3

Thresh cung cấp chính xác những gì mà Aphelios cần với khả năng sử dụng W – Con Đường Tăm Tối giúp hắn ta rút lui an toàn trong những tình huống nguy hiểm và E – Lưỡi Hái Xoáy để ngăn kẻ địch lao vào. Ngoài ra, Thresh còn có thể dễ dàng mở giao tranh cũng như thiết lập những pha kết liễu kẻ địch với Q – Án Tử và R – Đóng Hộp để Aphelios vươn lên dẫn trước đồng thời đem lại lợi thế cho team trong những pha tổ chức ăn mục tiêu lớn.

4. Kalista & Taric

Thêm một bộ đôi đường dưới LCS khác – Kalista & Taric – lọt vào danh sách sau màn trình diễn gây sốc đối với ngay cả các caster trong trận đấu giữa Team Liquid đối đầu với 100 Thieves trong ngày 29 tháng 2 vừa qua. Kalista và Taric có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời sau cấp độ 6, với việc Kalista có thể quăng Taric vào giữa đội hình địch đồng thời hất tung và làm choáng chúng dễ dàng bằng E – Chói Lóa của Taric.

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5 - ảnh 4

Taric cũng cung cấp rất nhiều tiện ích cho team của mình. Khả năng miễn nhiễm sát thương mà R – Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric đem lại có thể hoàn toàn đóng giao tranh hoặc cung cấp cho đội mình sức mạnh cần thiết để quét sạch địch thủ. Khả năng hồi máu tuyệt vời với Q – Ánh Sáng Tinh Tú và tạo lá chắn với W – Pháo Đài Kiên Cố còn giúp ADC hoặc hàng tiền tuyến của hắn ta có thể sống sót trong các pha giao tranh tổng.

5. Ezreal & Braum

Ezreal và Braum thực chất đã là một sự kết hợp tiêu chuẩn kể từ Mùa 9 do khả năng của Ezreal có thể dễ dàng tích nội tại cho Braum thông qua những cú Q – Phát Bắn Thần Bí. Braum là tướng hỗ trợ vừa có thể mở vừa có thể đóng giao tranh với chiêu cuối R – Băng Địa Chấn và cung cấp rất nhiều khả năng bảo vệ cũng như tiện ích cho carry đội mình.

LMHT: Top 5 song sát Xạ thủ & hỗ trợ thống trị đường dưới trong phiên bản 10.5 - ảnh 5

Ezreal nếu được chơi tốt sẽ rất khó bị đối thủ nhắm mục tiêu và có thể gây ra hàng tấn sát thương trong khi vẫn giữ tự giữ được an toàn cho bản thân. Hắn ta là một mối đe dọa trong những pha cướp Rồng hoặc Baron với lượng sát thương lớn gây ra từ bên ngoài. Tuy nhiên, Ezreal là một tướng khá cần kĩ năng người chơi. Nếu bạn không thể định hướng tốt cũng như né tránh giỏi, tốt nhất nên tránh sử dụng hắn ta trong những trận đấu Xếp Hạng quan trọng.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...