Kỳ quặc máy tính tại quán net tự bật lên mà chẳng rõ nguyên nhân

Lâm Bùi |

Chủ quán net này rất băn khoăn trước việc máy tính của mình tự nhiên bật lên giữa đêm mặc dù chẳng ai động vào.

Theo Trí thức trẻ

Câu truyện hài hước của một chủ quán net khi máy tính của phòng máy bỗng tự dưng cứ tự bật lên lúc 0 giờ đêm mặc dù chẳng có ai động vào. Điểm kỳ lạ nữa là ngày thì bị ngày thì không chẳng nguyên nhân rõ ràng: "quán em có 1 máy cứ 0h00 là tự bật máy, mà ngày bật ngày không, mà lúc đó phần mềm tính tiền tắt rồi nha, đã thử thay dây khởi động khác vẫn bị".

Kỳ quặc máy tính tại quán net tự bật lên mà chẳng rõ nguyên nhân - ảnh 1

Quả thực đây là một hiện tượng vô cùng kỳ lạ chẳng có lời giải đáp rõ ràng nhưng rõ ràng là lỗi không mong muốn của chủ quán net vì máy bật lên như vậy sẽ gây tốn điện vô ích, lại có khả năng cháy chập điện giữa đêm không thể đề phòng nổi... Chính vì vậy mà nguyên nhân cũng như cách khắc phục cần được tìm ra nhanh chóng để giúp chủ kinh doanh tránh 'tai nạn' bất ngờ.

Hiện tại một số chủ phòng máy có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng đây là lỗi của chiếc bo mạch chủ, cần phải thay cái khác hoặc chế nguồn ngoài mới khắc phục được: "Mình cũng có 1 máy bị như vầy. Anh bác kỹ thuật bảo lỗi main, thế là em phải nắp cho nó 1 cái công tắc ngoài từ nguồn vào main".

Cũng có một người cho biết đây chỉ là lỗi CMOS mà thôi, có thể chỉnh lại được bằng một mẹo nhỏ là tháo pin trên main ra: "Bạn tháo hẳn pin cmos ra khoảng 2 phút lắp lại chỉnh cho lan bootrom enable xong F11 là ok hết bị, không tháo pin là không hết đâu nhé.

Xem thêm http://gamek.vn/ky-quac-may-tinh-tai-quan-net-tu-bat-len-ma-chang-ro-nguyen-nhan-20171204181923658.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI