Kho game Flash với 36.000 trò đã được cứu, tải ngay còn kịp

Hên xui |

36 nghìn game là con số mà người chơi có thể tải và trải nghiệm ngay lúc này.

Cách đây khoảng một thập kỉ trước, khi mà các tựa game bom tấn hay các dàn console xịn sò vẫn còn là những thứ quá xa lạ, một bộ PC đầy ắp các game flash cũng đã là niềm vui của rất nhiều cô cậu bé thời đó. Do vậy, đứng trước việc nền tảng Flash sẽ bị khai tử vào cuối năm nay, một dự án đặc biệt đã được tiến hành lưu trữ rất nhiều game flash và cho phép bạn tải xuống chúng rất dễ dàng.

Kho game Flash với 36.000 trò đã được cứu, tải ngay còn kịp - ảnh 1

Vào năm 2017, Adobe tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ Flash vào ngày cuối cùng của năm 2020 và đồng thời hầu hết các trình duyệt web sẽ không còn hỗ trợ nền tảng này nữa. Đây quả thực là một “mất mát” không hề nhỏ vì trong suốt rất nhiều năm vừa qua, Flash đã là một nền tảng vô cùng quen thuộc với hàng triệu lập trình viên trên khắp thế giới. Nhưng kể từ khi đưa ra thông báo, Adobe cũng đã có nhiều sự hỗ trợ cho hầu hết các công ty lớn như Facebook, Apple, Microsoft và Google để tiến hành chuyển đổi các nội dung flash sang các nền tảng khác an toàn hơn.

Kho game Flash với 36.000 trò đã được cứu, tải ngay còn kịp - ảnh 2

Dẫu vậy, trong khi nhiều trò chơi và ứng dụng đã chuyển sang sử dụng HTML5 hay Unity, vẫn còn rất nhiều các trò chơi khác không thể theo kịp việc chuyển đổi này. Nhằm lưu giữ tất cả những di sản game flash mà nhân loại đã xây dựng được trong nhiều năm qua, một dự án có tên là Flashpoint đã lưu trữ hơn 36000 game flash khỏi viễn cảnh bị biến mất mãi mãi. Dự án này sử dụng công nghệ mã nguồn mở cho phép mọi người có thể tải xuống và trải nghiệm một danh sách rất dài các tựa game và các trình hoạt họa khác. Danh sách hiện tại bao gồm hơn 36000 tựa game và người đứng đầu dự án khuyến khích các cá nhân đóng góp và bổ sung những flash game mà họ biết.

Kho game Flash với 36.000 trò đã được cứu, tải ngay còn kịp - ảnh 3

Chủ sở hữu dự án cũng tuyên bố sẽ tôn trọng bản quyền của các tựa game flash này nếu như người sáng tạo ra nó không đồng ý chia sẻ chúng, nhưng có vẻ là điều này sẽ không xảy ra. Hiện tại trên trang web của Flashpoint, bạn có thể tiềm thấy địa chỉ cho phép bạn tải xuống toàn bộ bộ sưu tập này. Tổng dung lượng của bộ sưu tập cũng khá khổng lồ khi lên đến 290Gb, nhưng bạn cũng có thể chỉ tải xuống những tựa game mà bạn muốn để tiết kiệm không gian cho ổ cứng của mình

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game Flash,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...