Jack Ma: "Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game"

Lâm Bùi |

Jack Ma đã bất ngờ chia sẻ lời khuyên đối rằng người Việt không chỉ nên dùng smartphone cho việc chơi game, mà có thể sử dụng vào nhiều việc có ích hơn.

Theo: trí thức trẻ

Vào chiều ngày 06/11 vừa qua, nhân chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma - Người sáng Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc, Alibaba đã tham dự sự kiện "Đối thoại cùng Jack Ma" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Clip Jack Ma diễn thuyết tại Hà Nội

Điều đáng chú ý rằng trong buổi diễn thuyết tại sự kiện này, Jack Ma đã bất ngờ chia sẻ lời khuyên đối rằng người Việt không chỉ nên dùng smartphone cho việc chơi game, mà có thể sử dụng vào nhiều việc có ích hơn.

Jack Ma: Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game - ảnh 1

Jack Ma bất ngờ chia sẻ lời khuyên về việc người Việt có thói quen dùng smartphone để chơi game

Cụ thể, trong buỗi diễn thuyết, Jack Ma đã nói: "Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game. Bạn nên bắt đầu chơi những trò chơi có thể làm ra tiền. Thử bán một thứ gì đó qua mạng, thử mua những gì đó qua mạng, thử kết nối với mọi người qua mạng. Vì trong tương lai, sẽ không còn những thứ đại loại như Made in Vietnam, Made in China, Made in American".

Dễ thấy, có thể hiểu rằng ý của Jack Ma là nhằm khuyên chúng ta nên biết tận dụng thời gian, không nên quá bỏ phí thời gian vào việc chơi game mà có thể thay vào đó là việc nên tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức hay bắt đầu thử kinh doanh, vừa để kiếm tiền vừa để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Jack Ma: Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game - ảnh 2
Jack Ma: Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game - ảnh 3

Một điều rất đáng chú ý rằng hiện nay, Tập đoàn Alibaba của Jack Ma cũng đang tập trung đầu tư vào eSport, với hệ thống giải đấu World Electronic Sports Games có quy mô trên toàn thế giới.

Jack Ma: Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game - ảnh 4

Tập đoàn Alibaba của Jack Ma đang tổ chức hệ thống giải đấu World Electronic Sport Games

Được biết, World Electronic Sports Games tập trung vào nhiều tựa game như DOTA 2, CS:GO, StarCraft II, Hearthstone... Đây đều là những tựa game eSport trên PC.

Xem thêm: http://gamek.vn/jack-ma-ngay-nay-hon-54-dan-so-viet-nam-co-smartphone-nhung-da-so-van-chi-dung-de-choi-game-20171107160441815.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google