Hàng loạt game thủ PUBG Việt đang bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không dùng hack cheat

Lâm Bùi |

Trước sự cố đáng tiếc này, vẫn chưa có nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể cho những người Việt mê PUBG bị khóa tài khoản dù chẳng làm gì sai trái.

Theo Trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
PUBG đang thống trị làng game Việt: cứ 2 người dùng Steam thì có 1 người chơi PUBG
Số lượng game thủ Việt chơi PUBG gấp gần 3 lần DOTA 2 và 5 lần so với CS:GO.

Vào ngày hôm nay, một sự cố đã xảy ra khi hàng loạt những tài khoản Steam chơi PUBG của người Việt đã bị khóa vĩnh viễn mà không rõ lý do. Điều quan trọng là, tất cả những trường hợp bị khóa tài khoản này đều cho biết họ không sử dụng hack cheat, không dùng macro, càng không có những hành vi sai trái như cố tình hạ sát đồng đội hoặc phá game, ấy thế nhưng vẫn bị khóa tài khoản đầy oan ức và đáng tiếc.

Hàng loạt game thủ PUBG Việt đang bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không dùng hack cheat - ảnh 1

Cụ thể lý do của loạt khóa tài khoản này vẫn chưa được tiết lộ, ngoại trừ một chi tiết khá đáng ngờ, đó là hầu hết những game thủ bị khóa tài khoản tại Việt Nam ít ngày vừa rồi đều đã từng log in tài khoản Steam ngoài quán net và thưởng thức game tại các phòng máy chơi game trên mọi miền Tổ quốc.

Hàng loạt game thủ PUBG Việt đang bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không dùng hack cheat - ảnh 2

Điều này làm dấy lên hai khả năng dẫn đến hệ quả một số game thủ PUBG tại Việt Nam bị khóa tài khoản một cách đầy oan uổng. Hoặc, họ lỡ ngồi chơi game tại những nơi đã từng có trẻ trâu hack cheat, dẫn tới việc bị hệ thống chống gian lận của game nhận diện thông qua IP hoặc ID phần cứng của máy tính sử dụng tại phòng máy. Hoặc lý do thứ hai, chính Steam hoặc phần mềm chống hack của PUBG đã nhận diện công cụ quản lý phòng máy chơi game là phần mềm gian lận.

Hàng loạt game thủ PUBG Việt đang bị khóa tài khoản vĩnh viễn mà không dùng hack cheat - ảnh 3

Dĩ nhiên đó mới chỉ là những dự đoán của cộng đồng game thủ, vì trước đây đã từng có trường hợp game thủ CS:GO ngồi ngoài phòng máy chơi game bị khóa hàng loạt và lý do không gì khác hơn chính là công cụ quản lý phòng máy. Thế nhưng trước sự cố đáng tiếc này, vẫn chưa có nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể cho những người bị khóa tài khoản dù chẳng làm gì sai trái.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đem tới cho các bạn đọc những thông tin mới nhất về sự việc này trong thời gian sớm nhất, mong các bạn chú ý theo dõi.

Xem thêm http://gamek.vn/hang-loat-game-thu-pubg-viet-dang-bi-khoa-tai-khoan-vinh-vien-ma-khong-dung-hack-cheat-20171217000115044.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google