Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống?

Nam hiền nhân |

NPH Garena đang có những động thái cực kỳ mạnh tay để ngăn chặn vấn nạn nạp Sò lậu.

Trong thời gian vừa qua, NPH Garena - Đơn vị chịu trách nhiệm vận hành LMHT tại Việt Nam đã bất ngờ tiến hành những đợt kiểm tra và xử phạt quy mô lớn, khóa rất nhiều tài khoản với lý do tiêu thụ Sò lậu.

Thực tế, đây là một động thái đã được cảnh báo từ trước, khi trang chủ LMHT Việt Nam đăng tải thông báo về vấn đề "sử dụng sò không rõ nguồn gốc", tuy nhiên, việc NPH này tỏ ra mạnh tay trong việc xử lý vi phạm cũng khiến nhiều game thủ có thói quen nạp Sò giá rẻ "trở tay không kịp".

Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống? - ảnh 1

Trước việc rất nhiều tài khoản bất ngờ bị khóa có thời hạn, hoặc thậm chí khóa vĩnh viễn trong khi không sử dụng phần mềm tool hay mod skin, nhiều game thủ đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cụ thể và phổ biến tới cộng đồng:

"Cảnh báo anh em là dạo gần đây Garena bắt đầu quét sò nạp của anh em nhé, mấy anh em ham rẻ mua chiết khấu coi chừng bị người ta bán cho sò lậu nạp bằng visa ảo là toang luôn đấy, thế lên anh em hãy sáng suốt trong sự lựa chọn của mình, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Tốt nhất cứ ra thế giới di động mà mua thẻ, hoặc mua trên Momo, zaloPlay vẫn được chiết khấu 1 ít % mà lại an toàn và tiện lợi, cũng để tránh tình trạng bị lừa đảo và bị nạp sò lậu.

Dành cho các bạn còn chưa biết, thẻ tín dụng hay còn có tên gọi khác như thẻ ATM, thẻ Master Card, là những thẻ có chức năng thanh toán trực tuyến. Có thể dùng để nạp tiền qua cổng game napthe.vn . Tuy nhiên người nạp thẻ đã lấy số tiền trong thẻ của một người khác. Và khi bị phát hiện, ngân hàng sẽ tiến hành truy thu, và những acc đó sẽ bị khóa do phía Garena phải mất tiền để hoàn trả lại cho ngân hàng và chủ thẻ. Đây là vấn đề liên quan đến pháp luật nhất là khi Việt Nam đã thông qua luật an ninh mạng.

Chúc anh em chơi game vui vẻ!"

Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống? - ảnh 2

Nguồn: Game thủ Nguyễn Huy Thành - Group: Hang Baron

Theo phản ánh của cộng đồng game thủ, việc Garena áp dụng điều luật xử phạt khóa vĩnh viễn với những tài khoản sử dụng Sò không rõ nguồn gốc, bắt nguồn từ việc nhiều trường hợp nạp Sò giá rẻ thông qua thẻ thanh toán ngân hàng, Master Card hoặc VISA.

Những nguồn Sò này thường có giá rẻ hơn tới 30 - 40% so với giá gốc, ví dụ nếu nạp thẻ Garena mệnh giá 500.000 VND, người chơi sẽ nhận được 1000 Sò, nhưng nếu mua Sò giá rẻ thì số tiền bỏ ra chỉ khoảng 350.000 - 380.000 cho 1000 Sò.

Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống? - ảnh 3

Sở dĩ có mức giá rẻ đến "lỗ vốn" này là bởi rất nhiều nguồn Sò lậu có được do người bán sử dụng các phương thức hack thẻ, hoặc tận dụng lỗ hổng ngân hàng để lấy tiền từ tài khoản của người khác, sau đó mua Sò rồi bán lại với giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng vẫn thu lời lớn, vì vốn dĩ họ không phải bỏ vốn.

Trong trường hợp chủ tài khoản phát hiện việc thất thoát tiền và phản ánh Ngân hàng yêu cầu điều tra, thì nguồn tiêu thụ số tiền cũng sẽ bị truy vấn. Tinh vi hơn, thì những nguồn Sò lậu này thường hack tài khoản của những người dùng nước ngoài nhằm lách luật. Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một hành vi phạm pháp, và với tư cách là một NPH game, Garena dĩ nhiên không thể chấp nhận bất kỳ nguồn tiền "bẩn" nào lưu hành dưới quyền quản lý của họ.

Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống? - ảnh 4

Vấn nạn Sò lậu đã tồn tại từ rất lâu

Việc nạp Sò lậu vốn đã là một vấn đề "lâu đời", và không riêng gì Garena, mà rất nhiều NPH game Việt cũng phải chịu những thiệt hại đáng kể khi khách hàng sử dụng nguồn tiền ảo nạp lậu. Mãi tới giai đoạn đầu năm 2020, NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam mới quyết định sử dụng những biện pháp mạnh tay để dứt điểm vấn đề này.

Trên thực tế, có rất phương thức giúp người chơi sở hữu Sò giá rẻ, ví dụ như việc áp dụng khuyến mại ở hình thức thanh toán ví điện tử, hoặc thu mua thẻ Garena số lượng lớn (tuy nhiên cũng không thể có mức ưu đãi lên tới gần 40% như nạp Sò lậu)... Tuy nhiên với các dịch vụ bán Sò giá rẻ đang tràn lan trên MXH thì rất khó để người dùng phân biệt được đâu là nguồn Sò lậu, và đâu là nguồn Sò hợp lệ.

Garena thẳng tay khóa nạp sò lậu, gian thương sắp hết đất sống? - ảnh 5

Thông báo chính thức từ Garena về việc xử lý tài khoản sai phạm liên quan đến Sò lậu, với hình phạt nặng nhất: Khóa tài khoản vĩnh viễn

Chính vì vậy, trong bối cảnh NPH đang thắt chặt việc kiểm soát nguồn nạp Sò, thì tốt nhất game thủ nên sử dụng các phương thức nạp tiền chính thống từ Garena nhằm tránh rủi ro "tiền mất tật mang".

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...