Game thủ Việt yên tâm, NPH PUBG đang điều tra vì sao càng update game càng nặng rồi!

Lâm Bùi |

Một game thủ còn phát hiện ra, lý do khiến game giật lag đến khó tin chính là vì công cụ chống hack cheat của PUBG

Theo: Trí thức trẻ

Vào ngày 14/11 vừa qua, bên cạnh việc cập nhật những tính năng mới trong server test, thì PUBG cũng xuất hiện một bản update cho server chính thức, và rất nhiều game thủ cũng nhận ra rằng game đã trở nên vô cùng nặng nề. Ngay cả chúng tôi khi thử nghiệm game cũng nhận ra FPS của game trở nên bất ổn hơn nhiều so với trước đây khi đôi lúc ngay cả trên hệ thống PC sử dụng Core i5 8600K và GTX 1080, ở một số khu vực nhiều nhà cửa, FPS tụt xuống còn có 70 thay vì 90 như trước. Trên những hệ thống tầm trung và cao cấp đã như vậy, thì những game thủ sử dụng card đồ họa GTX 1050Ti hay 750Ti, game còn trở nên ác mộng hơn nhiều.

Game thủ Việt yên tâm, NPH PUBG đang điều tra vì sao càng update game càng nặng rồi! - ảnh 1

Dù rằng trong thời gian qua, gần như không có bất kỳ bản cập nhật nào chỉnh sửa tối ưu đồ họa của game, thay vào đó chỉ là nâng cấp hệ thống chống hack cheat trong game mà thôi, nhưng không chỉ riêng người Việt mà ngay cả cộng đồng game thủ hâm mộ PUBG trên toàn thế giới cũng không thể tin nổi vào mắt khi FPS càng ngày càng đi xuống trong khi game thì chẳng đẹp hơn là bao, bản đồ và vật thể trong game thì vẫn vậy.

Game thủ Việt yên tâm, NPH PUBG đang điều tra vì sao càng update game càng nặng rồi! - ảnh 2

Không chỉ FPS đi xuống, mà game còn giật lag đến không thể tin nổi, mở cửa có đà, đôi khi phải ấn 2 3 lần mới loot được đồ, và thực tế thì PUBG giờ đây performance còn tệ hại hơn nhiều so với hồi tháng 06 vừa qua. Một game thủ còn phát hiện ra, lý do khiến game giật lag đến khó tin chính là vì Themida, một phần mềm chống các hacker chọc ngoáy file exe của game (để viết tool hack hoặc tạo bản crack server ảo của game) khiến khả năng hoạt động của game giảm mạnh từ 2,5% đến... 20% tùy cấu hình máy tính.

Tưởng tượng một chiếc máy tính chơi game trước đây chơi PUBG ở mức 60 FPS mà giờ chỉ còn được có 45 đến 48 FPS, không đủ mượt để quan sát xung quanh, đó chính là thực trạng của nhiều game thủ cả Việt Nam lẫn nước ngoài nhiều ngày gần đây.

Tình trạng game quá giật lag đã bị nhiều game thủ lên Reddit quy tụ cộng đồng PUBG phàn nàn tới mức giám đốc marketing và sự kiện của PUBG, Sammie Kang đã phải đăng lên Twitter cho biết studio đang tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết:

Game thủ Việt yên tâm, NPH PUBG đang điều tra vì sao càng update game càng nặng rồi! - ảnh 3

PlayerUnknown's Battlegroundsgame online cực hot đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới với lối chơi đậm chất sinh tồn, đầy căng thẳng nhưng vẫn vô cùng hào hứng, độ cân bằng tốt giữa sự may mắn và đề cao kỹ năng của người chơi nữa. Tuy nhiên để chơi mượt tựa game online này tương đối khó khăn, phần vì phiên bản thử nghiệm Early Access chưa được tối ưu, phần vì bản thân game chứa đến 100 người chơi cùng lúc với cả đống hiệu ứng cũng rất "mệt".

Xem thêm : http://gamek.vn/game-thu-viet-yen-tam-nph-pubg-dang-dieu-tra-vi-sao-cang-update-game-cang-nang-roi-20171121190942525.chn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...