Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua?

Phiphong |

Lại một tuần nữa chuẩn bị qua đi. Nhìn lại tuần đầu tiên của tháng 6 này, theo ghi nhận của GameN , đã có khá nhiều tựa game online mới được ra mắt trên PC. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những tựa game đã ra mắt tại Việt Nam từ 1/6 – 7/6.

Tam Hỏa Đại Chiến

NPH: AiGame

Nền: PC (Webgame)

Thể loại: MMORPG

Đồ họa: 2D

Lấy bối cảnh trong bộ truyện Tam Quốc của tác giả La Quán Trung, vốn đã quá quen thuộc với Game thủ Việt, phần cốt truyện của Tam Hỏa Đại Chiến còn kết hợp thêm một chút thần thoại thượng cổ, hình ảnh theo phong cách tả thực tái hiện một cách hoàn hảo thời kỳ chiến loạn liên miên, dân chúng lầm than thời Tam Quốc.

Xét về mặt đồ họa, có thể đánh giá phần hình ảnh 2D của Tam Hỏa Đại Chiến ở mức khá. Mặc dù phong cách đồ họa theo kiểu kiếm hiệp không thực sự mới lạ, nếu không muốn nói là có nhiều nét tương đồng với phần nhiều game cùng loại, game ghi điểm nhờ sự sắc nét và chi tiết trong tạo hình nhân vật, cảnh quan môi trường.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 1

Qua cảm nhận ban đầu sau khoảng 20 level, gameplay của Tam Hỏa Đại Chiến nhìn chung không quá mới lạ so với game cùng dòng, với các tính năng cơ bản như thú cưỡi, võ tướng tùy tùng, cường hóa...được mở khóa ở từng mốc level nhất định.

Việc phát triển nhân vật trong game vẫn xoay quanh chỉ số Lực chiến, quyết định sức mạnh của người chơi trong game. Để tăng chỉ số này, công việc chính của người chơi vẫn là thực hiện các chuỗi nhiệm vụ được giao liên tục để lên cấp, đồng thời “lên đời” trang bị vũ khí cũng như kĩ năng nhân vật.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 2

Game vẫn sử dụng lối đánh target quen thuộc, với chuột để thao tác định vị mục tiêu, trong khi dãy phím nóng để thi triển kĩ năng. Tuy nhiên, do hệ thống auto được tích hợp trong game làm quá tốt, việc trải nghiệm game của người chơi nhàn nhã hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, mặc dù các hoạt động hấp dẫn nhất của game bao gồm PK, săn boss, vượt phụ bản như Chiến Trường Vô Song, Loạn Đấu Võ Trường, Vương Giả tranh bá, Tu La Luyện Ngục...chỉ mở khóa ở mức level tối thiểu từ 35 trở lên, người chơi có thể nhanh chóng tham gia các hoạt động này sau khoảng 1-2 tiếng trải nghiệm tốc độ lên cấp khá nhanh.

1Shot

NPH: SGame

Nền: PC (Webgame)

Thể loại: MMOFPS

Đồ họa: 3D

Ngay từ ấn tượng đầu tiên, dễ thấy 1Shot có “ngoại hình” khá tương đồng với Đột Kích hay Counter-Strike, với hình ảnh đơn giản đến mức tối đa, dễ nhìn và không quá lạm dụng các hiệu ứng đồ họa làm rối mắt người chơi.

Khách quan mà nói, do những hạn chế về mặt kĩ thuật của một tựa game trên trình duyệt, đồ họa của 1Shot đương nhiên không thể so sánh với các tựa game client, thể hiện rõ ở phần mô hình nhân vật. Mặc dù vậy, phần cảnh quan môi trường, và đặc biệt là mô hình súng ống, vũ khí của game khá dễ nhìn.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 3

Xét về mặt cấu hình, game chạy khá mượt mà trên trình duyệt, mang lại cảm giác gần giống như đang chơi một tựa game client với độ trễ trong từng thao tác điều khiển, hay hiện tượng lag giật gần như không có. Theo Sgame, ngoài việc có thể chơi trên trình duyệt, game thủ còn có thể trải nghiệm 1Shot trên mini-client.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 4

Về cơ bản, lối chơi của 1Shot không quá khác biệt so với các tựa game bắn súng FPS có lối chơi kế thừa từ Counter-Strike, bao gồm Đột Kích, CSO, Truy Kích. Với đặc trưng gameplay đề cao tính đơn giản, dễ chơi và không đặt nặng mô phỏng, các yếu tố như độ giật (recoil) của súng hay cách bắn bằng hồng tâm giữa màn hình hay cơ chế điều khiển... tương đối quen thuộc, khiến người chơi FPS lâu năm có thể nhanh chóng bắt nhịp chỉ sau vài phút trải nghiệm.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 5

Tương tự như vậy, các chế độ chơi của 1Shot cũng “đủ tấm đủ món”, với hệ thống bản đồ cũng như chế độ chơi quen thuộc như nhiều tựa game bắn súng khác, bao gồm Đặt Bom, team deathmatch, deathmatch, bắn zombie...

Kiếm Ma

NPH: SohaGame

Nền: PC (Game client)

Thể loại: MMORPG

Đồ họa: 3D

Ngay từ ấn tượng đầu tiên, phần đông game thủ khi trải nghiệm Kiếm Ma đều có nhận định phần đồ họa chính là điểm cộng của game. Có bộ cài khoảng 1,9GB, khá ngạc nhiên là nền tảng đồ họa của Kiếm Ma hoàn toàn có thể so sánh với những tựa game client 3D trong phân khúc từ 4GB đến 7GB.

Vẫn sử dụng tông màu sặc sỡ quen thuộc của các tựa game xuất xứ từ Trung Quốc, các chi tiết của game, từ mô hình nhân vật, hiệu ứng kỹ năng, cho đến cảnh quan môi trường hay các hiệu ứng như đổ bóng, ánh sáng được thực hiện khá bắt mắt và chi tiết. Người chơi sẽ cảm thấy “sướng mắt” trước những khung cảnh kì ảo trong game, với những tòa thành có kiến trúc đồ sộ, hay những hòn đảo nổi trên trời đậm chất tiên hiệp.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 6

Tuy nhiên, cấu hình yêu cầu của game không thực sự quá dễ chịu, đòi hỏi người chơi phải sở hữu một cấu hình máy trung bình trở lên nếu muốn bật hết các thiết lập đồ họa.

Qua cảm nhận sau khoảng hơn 1 tiếng trải nghiệm, lối chơi của Kiếm Ma về cơ bản phần nào đó gợi nhớ đến 2 tựa game client 3d lấy đề tài tiên hiệp kỳ ảo là Thế Giới Hoàn Mỹ và Tru Tiên. Điều này được thể hiện rõ ở việc, Game thủ có thể điều khiển nhân vật của mình di chuyển hoặc chiến đấu trên không trung, đồng thời khám phá thế giới rộng lớn của game.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 7

Về cơ chế điều khiển, game cho phép người chơi lựa chọn một trong hai cơ chế điều khiển bằng cụm phím WASD kết hợp chuột để quay camera, hoặc phương thức chỉ-nhấn (point and click) quen thuộc. Góc nhìn camera trong game hoàn toàn full 3D, cho phép người chơi có thể xoay 360 độ mà không bị giới hạn.

Còn đối với cơ chế chiến đấu, game vẫn sử dụng kiểu chiến đấu target quen thuộc, với chuột để định vị mục tiêu và dãy phím nóng để thi triển kỹ năng. Với số lượng kĩ năng khá đa dạng, người chơi có thể kết hợp các kĩ năng lại với nhau trong khi chiến đấu.

võ lâm chí tôn

NPH: VGG

Nền: PC (Webgame)

Thể loại: MMORPG

Đồ họa: 2D

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 8

Về gameplay, Võ Lâm Chí Tôn vẫn chưa thực sự đột phá. Vẫn những nhiệm vụ được nối dài vô tận cùng sự giúp sức vô cùng hữu hiệu của hệ thống Auto tìm đường và đánh quái. Công việc của game thủ chỉ đơn giản là ngồi và click để nhân vật thăng cấp. 30 Level đầu trôi qua khá dễ dàng với mức độ khó của quái chỉ ở mức trung bình. Đây là thời gian để game thủ làm quen với lối chơi và mở ra những hệ thống mới.

Game còn mang tới người chơi đầy đủ những chế độ chơi như cường hóa, PK, Mỹ Nhân, kinh mạch, đấu trường để game thủ tranh tài cao thấp, tiến tới ngôi Độc Tôn Thiên Hạ.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 9

Game có nền tảng đồ hoạ 2D khá đẹp mắt và dễ nhìn. Các hiệu ứng kỹ năng cũng như âm thanh được kết hợp ăn ý mang tới người chơi một sự tương tác vật lý tốt. Tuy nhiên các động tác chuyển động nhân vật trong game vẫn còn khá gượng gạo và trông rất "giả". GameN sẽ có những đánh giá chi tiết hơn về tựa game này trong bài viết tới. Bên cạnh đó, giao diện của game qúa thiếu trực quan, khi cố gắng nhồi nhét lượng lớn thông tin lên màn hình, khiến người chơi cảm thấy cực kỳ rối mắt. Chưa kể đến, phần âm thanh, nhạc nền của Võ Lâm Chí Tôn cũng chỉ ở mức tròn vai.

võ hồn 2

NPH: VNG

Nền: PC (Game Client)

Thể loại: MMORPG

Đồ họa: 3D

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 10

Sau một thời gian dài tiến hành các đợt thử nghiệm Alpha Test cũng như Closed Beta, vào 11h00 ngày 4/6 vừa qua, Võ Hồn 2 đã chính thức tiến hành đợt thử nghiệm Open Beta. Khác với đợt thử nghiệm trước đó, đợt Open Beta của Võ Hồn 2 sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới như hệ thống auto.

Về mặt Võ Hồn 2, điểm mạnh về mặt đồ họa của tựa game này nằm ở thiết kế nhân vật đẹp mắt và có độ chi tiết cao, với các đường nét khuôn mặt, thân hình thanh thoát và không hề thô cứng.

Game thủ Việt được chơi game online mới nào tuần qua? - ảnh 11

Về hệ thống chiến đấu, Võ Hồn 2 vẫn sử dụng cơ chế chiến đấu target truyền thống, với chuột để định vị nhân vật và cụm phím nóng để thi triển skill. Do thời gian chờ cooldown của mỗi skill tương đối ngắn, người chơi có thể kết hợp các kĩ năng này thành một chuỗi combo liên hoàn.

Nhìn chung, cơ chế chiến đấu trong game mặc dù không có điểm mới lạ nào song vẫn mang đến sự thú vị nhất định nhờ số lượng kĩ năng nhiều, cũng như bản thân phần hiệu ứng kĩ năng khá hoành tráng.

Xem thêm thông tin game mới tại chuyên mục Game online của GameN các bạn nhé!

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google