Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6?

Phiphong |

Cùng GameN nhìn lại các tựa Game online đã ra mắt trên PC trong tháng 6 vừa qua

1Shot

1Shot có “ngoại hình” khá tương đồng với Đột Kích hay Counter-Strike, với hình ảnh đơn giản đến mức tối đa, dễ nhìn và không quá lạm dụng các hiệu ứng đồ họa làm rối mắt người chơi.

Do những hạn chế về mặt kĩ thuật của một tựa game trên trình duyệt, đồ họa của 1Shot đương nhiên không thể so sánh với các tựa game client, thể hiện rõ ở phần mô hình nhân vật. Mặc dù vậy, phần cảnh quan môi trường, và đặc biệt là mô hình súng ống, vũ khí của game khá dễ nhìn.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 1

Về cơ bản, lối chơi của 1Shot không quá khác biệt so với các tựa game bắn súng FPS có lối chơi kế thừa từ Counter-Strike, bao gồm Đột Kích, CSO, Truy Kích. Với đặc trưng gameplay đề cao tính đơn giản, dễ chơi và không đặt nặng mô phỏng, các yếu tố như độ giật (recoil) của súng hay cách bắn bằng hồng tâm giữa màn hình hay cơ chế điều khiển... tương đối quen thuộc, khiến người chơi FPS lâu năm có thể nhanh chóng bắt nhịp chỉ sau vài phút trải nghiệm.

Trang chủ: http://1s.sgame.vn

Tam Hỏa Đại Chiến

Lấy bối cảnh trong bộ truyện Tam Quốc của tác giả La Quán Trung, vốn đã quá quen thuộc với Game thủ Việt, phần cốt truyện của Tam Hỏa Đại Chiến còn kết hợp thêm một chút thần thoại thượng cổ, hình ảnh theo phong cách tả thực tái hiện một cách hoàn hảo thời kỳ chiến loạn liên miên, dân chúng lầm than thời Tam Quốc.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 2

Gameplay của Tam Hỏa Đại Chiến nhìn chung không quá mới lạ so với game cùng dòng, với các tính năng cơ bản như thú cưỡi, võ tướng tùy tùng, cường hóa...được mở khóa ở từng mốc level nhất định.

Game vẫn sử dụng lối đánh target quen thuộc, với chuột để thao tác định vị mục tiêu, trong khi dãy phím nóng để thi triển kĩ năng. Tuy nhiên, do hệ thống auto được tích hợp trong game làm quá tốt, việc trải nghiệm game của người chơi nhàn nhã hơn rất nhiều.

Trang chủ: http://tamhoa.vn/

Kiếm Ma

Lối chơi của Kiếm Ma về cơ bản phần nào đó gợi nhớ đến 2 tựa game client 3d lấy đề tài tiên hiệp kỳ ảo là Thế Giới Hoàn Mỹ và Tru Tiên. Điều này được thể hiện rõ ở việc, Game thủ có thể điều khiển nhân vật của mình di chuyển hoặc chiến đấu trên không trung, đồng thời khám phá thế giới rộng lớn của game.


Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 3

Về cơ chế điều khiển, game cho phép người chơi lựa chọn một trong hai cơ chế điều khiển bằng cụm phím WASD kết hợp chuột để quay camera, hoặc phương thức chỉ-nhấn (point and click) quen thuộc. Góc nhìn camera trong game hoàn toàn full 3D, cho phép người chơi có thể xoay 360 độ mà không bị giới hạn.

Còn đối với cơ chế chiến đấu, game vẫn sử dụng kiểu chiến đấu target quen thuộc, với chuột để định vị mục tiêu và dãy phím nóng để thi triển kỹ năng. Với số lượng kĩ năng khá đa dạng, người chơi có thể kết hợp các kĩ năng lại với nhau trong khi chiến đấu.

Trang chủ: http://kiemma.vn

Cửu Tinh Vô Song

Cửu Tinh Vô Song có lối chơi nhập vai khá quen thuộc và cũng không cần quá nhiều kỹ năng để chơi thuần thục. Nhờ sự hỗ trợ "nhiệt tình" của hệ thống auto, người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm game theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa", lần lượt mở khóa tính năng sau khi đạt được cấp độ nhất định. Các tính năng cơ bản của game cũng không có gì mới, bao gồm cường hóa, thú cưỡi, hệ thống kinh mạch....

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 4

Trong khi đó, các tính năng được cho "đặc sắc" của game cũng không quá mới lạ, tập trung vào các hoạt động như săn boss thế giới, PK giữa người chơi với người chơi, chiến tranh bang hội..

Bên cạnh đó, game cũng có những nhiệm vụ được chia thành nhiệm vụ chính tuyến, nhiệm vụ ngày. Ngoài ra, người chơi sẽ phải đối mặt với những Boss khủng trong phần phó bản để nhận được thêm một lượng điểm kinh nghiệm kha khá.

Trang chủ: http://ct.360game.vn

Xưng Bá Giang Hồ

Xưng Bá Giang Hồ có nền tảng đồ hoạ 2D được xây dựng theo phong cách võ hiệp khá đẹp mắt. Những hiệu ứng kỹ năng, khói lửa được thể hiện một cách đẹp mắt và hoa mỹ. Tuy nhiên một điểm đáng tiếc đó là khi nhân vật chuyển động thì ngoại cảnh và nhân vật lại nhìn có vẻ không ăn nhập vào nhau. Vĩ dụ như khi di chuyển trên cầu thì hầu như nhân vật có thể đi cả trên mặt nước chứ không cần đi qua đúng chiếc cầu.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 5

Trong game, công việc của Game thủ sẽ là hoàn thành hàng loạt những nhiệm vụ chính, phụ, bang, hội được nối tiếp nhau theo một cốt truyện cho trước. Ngoài ra để tăng cường sức mạnh cho nhân vật thì người chơi phải cường hoá trang bị, hoạ nững kỹ năng mới... Game mang tới game thủ những hệ thống cơ bản như Pet, thú cưỡi, cánh, bang hội...

Trang chủ: http://xb.ogames.vn

Cửu Châu Chí

Cửu Châu Chí là webgame thuộc thể loại MMORPG của NPH Nhật Nguyệt, Trung Quốc. Game có bối cảnh tiên hiệp kết hợp Trung Hoa Cổ Đại với những vị mãnh tướng quen thuộc thời cổ xưa.

Game có lối chơi không khác gì mấy so với những sản phẩm cùng thể loại, hệ thống Auto chính là người bạn đồng hành thân thiết với game thủ khi việc làm nhiệm vụ, tìm đường đều phụ thuộc vào hệ thống này. Đôi khi người chơi chỉ cần để tab game ở đó và làm việc khác thì level cũng tự động lên một cách chóng mặt.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 6

Những hệ thống cơ bản như Toạ Kỵ, Tu Tiên, Cường Hoá, Trang Bị đều được chăm chút khác kỹ cùng với những đấu trường PK khốc liệt. Những game thủ có sức mạnh đứng đầu sẽ nhận được các phần thưởng xứng đáng.

Trang chủ: http://www.gamelumi.com/ccc

Bạo Phong

Bạo Phong (tên gốc Stormthrone: Aeos Rising) là một Webgame nhập vai khá được yêu thích tại nước ngoài. Game lấy bối cảnh thần thoại Hy Lạp với những vị thần chỉ có trong những câu truyện. Những hiệu ứng kỹ năng, tạo hình nhân vật sẽ mang tới người chơi những trải nghiệm vô cùng khác biết với những sản phẩm mang phong cách Tam Quốc, Trung Hoa như hiện nay.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 7

Cũng như những sản phẩm nhập vai cùng thể loại, công việc chính của người chơi sẽ là thực hiện một loạt các nhiệm vụ từ chính tuyến tới phụ tuyến, những nhiệm vụ này đều khá đơn giản, kết hợp vào đó là hệ thống Auto hữu hiệu sẽ giúp người chơi chẳng cần làm gì cũng có thể up Level ầm ầm. Khi tới một mốc Level nhất định thì người chơi sẽ được mở thêm hệ thống mới như Tiệm Rèn, Xưởng Thần Bí, Thú Cưỡi, Thú Cưng, Bang Hội...

Hệ thống PK cũng là một hệ thống mà Bạo Phong tập trung vào. Tại những đấu trường PK người chơi có thể thể hiện hết những kỹ năng cũng như sức mạnh của mình để tranh dành vị trí cao nhất. Những nhân vật mạnh nhất sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Trang chủ: http://baophong.360game.vn

MU Truyền Kỳ

Là một tựa game ăn theo MU, khởi đầu game người chơi được phép chọn lựa một trong 5 lớp nhân vật đã quá quen thuộc là Chiến Binh, Phù Thủy, Tiên Nữ. Trong khi đó, 2 lớp nhân vật còn lại là Chúa Tể và Đấu Sĩ chỉ có thể mở khóa sau khi người có có số lần reset nhân vật nhất định. Người chơi cũng được gặp lại các bản đồ khá quen thuộc như Blood Castle, Lorencia...

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 8

Song bên cạnh các tính năng đặc trưng của MU như hệ thống cánh, khảm nạm trang bị, tính năng chuyển sinh (reset)...., khó có thể coi MU Truyền Kỳ là phiên bản chơi trên trình duyệt của MU Online “chính chủ” với gameplay giống 100%.

Vẫn hệ thống auto tự tìm đường, tự đánh quái hỗ trợ người chơi từ A-Z. Vẫn chuỗi nhiệm vụ được giao lên tục để người chơi thực hiện, cùng dàn tính năng cơ bản được lần lượt mở khóa mỗi khi người chơi lên level.

Trang chủ: http://mu.kul.vn

MU Web

MU Web (Tên gốc Ám Dạ Chi Thần) là webgame MMORPG lấy bối cảnh, nhân vật cũng như cốt truyện ăn theo tựa game online đã từng làm mưa làm gio ở Việt Nam là MU Online.

MU Web có lối chơi về cơ bản không khác mấy so với những sản phẩm nhập vai cùng thể loại. Game sẽ dẫn dắt người chơi với hàng loạt nhiệm vụ cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống Auto tìm đường. Việc lên cấp trong game khá dễ dàng, khi người chơi có thể dễ dàng "cưỡi ngựa xem hoa" khi chơi nhờ sự trợ giúp của hệ thống auto. Để nâng cao sức mạnh nhân vật, người chơi phải cường hoá các trang bị, tăng skill.

Game thủ Việt đã chơi game online mới nào trong tháng 6? - ảnh 9

Cũng giống như phiên bản MU chính thức MU Web cũng sở hữu một bộ sưu tập cánh rất đẹp mắt. Đây chính là thứ đồ trang sức được game thủ MU yêu thích nhất.

Điểm thất vọng nhất của MU Web chính là hệ thống đồ hoạ của game. Những tạo hình nhân vật thô cứng và có phần cục mịch. Hiệu ứng kỹ năng có thể nói là khá "Cùi". Nếu những bạn đã chơi tựa game đình đám MU Online trước đây thì có lẽ sẽ rất thất vọng với nền tảng đồ hoạ của sản phẩm này.

Trang chủ: http://muweb.gamelumi.com

Bạn nên đọc:
Nhìn lại loạt game mobile ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6
Cùng GameN nhìn lại những tựa gMO mới đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google