Game thủ Overwatch bị bóc phốt vì lập topic tặng nick Free

dan |

Mới đây trên group Overwatch VN có một nhóm game thủ bị coi là lừa đảo sau khi đăng một dòng trạng thái vô cùng hào phóng khi gửi tặng miễn phí nick 3-4 nick Overwatch cho các đối tượng bất kỳ.

Câu chuyện bắt đầu khi một game thủ đăng tải một đoạn trạng thái trên Group OverWatch Việt Nam, với nội dung sẽ GA nick Overwatch cho các bạn bất kỳ comment thứ 1 5 10. Câu chuyện GA nick Overwatch đến từ các mạnh thường quân đã xuất hiện khá nhiều trong cộng đồng Overwatch, vì không phải ai cũng có trên dưới 1 triệu đồng để đầu tư mua một tựa game. Tuy nhiên, lần GA này lại đặc biệt hào phóng và đơn gian, thậm chí "chủ thớt" còn không nói rõ mục đích của lần GA này là gì, đơn giản chỉ là vì thích.

Game thủ Overwatch bị bóc phốt vì lập topic tặng nick Free - ảnh 1

Đã có những cái tên nhận được tài khoản từ đợt GA hào phóng này.

Mọi chuyện đáng lẽ đã diễn ra êm đẹp và kết thúc đúng điệu dưới sự bạo chi của "chủ thớt" nếu như không xuất hiện một gã "Trình Giảo Kim" nhảy ra bóc mẽ rằng đã có sự gian dối của một nhóm người muốn mượn cớ GA tài khoản Overwatch để tạo uy tín nhằm mục đích lừa đảo trong tựa game online này.

Game thủ Overwatch bị bóc phốt vì lập topic tặng nick Free - ảnh 2

Nhà hảo tâm bạo chi này bị cộng đồng Overwatch bóc phốt ngay lập tức

Sau nhiều vụ việc xảy, cộng đồng game thủ Việt đã tỉnh táo hơn rất nhiều, đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột, nhà hảo tâm nói trên đã lộ nguyên hình là một nhóm chuyên sử dụng các chiêu trò để kiếm tiền trên mạng. Danh tính của các tài khoản facebook nhận thưởng đều là giả. Khi các tài khoản facebook này bị cộng đồng Overwatch yêu cầu đưa bằng chứng giao dịch, họ đều quanh co, tránh đi và nói lảng sang các vấn đề khác.

Game thủ Overwatch bị bóc phốt vì lập topic tặng nick Free - ảnh 3

Sau quá trình tìm hiểu, phóng viên Gamen có thể tổng kết được chiêu trò của nhóm lừa đảo này đó là GA tài khoản Overwatch cho cộng đồng game thủ để lấy uy tín, sau đó mở shop, sử dụng các thẻ Credit Card "chùa" mua key Overwatch và bán lại cho game thủ Việt với giá rẻ.

>>>>> Xem thêm tin tức về cộng đồng Overwatch ở đây

Các thẻ Credit Card "chùa" là thẻ tín dụng bị lộ thông tin, chúng vẫn có thể giao dịch được cho đến khi chủ thẻ phát hiện và báo cáo lại cho ngân hàng chủ quản. Đối với người chơi bỏ tiền ra mua key Overwatch thanh toán bằng thẻ Credit Card "chùa", rủi ro bị thu hồi nick là vô cùng cao, thậm chí những người này còn không hiểu rõ nguyên nhân vì sao mình bị ban nick dẫn đến việc mất trắng, tiền mất mà tật mang.

Game thủ Overwatch bị bóc phốt vì lập topic tặng nick Free - ảnh 4

Có nhiều lý do để tin rằng nhóm lừa đảo này sử dụng Creadit Card "chùa" để giao dịch

Có thể thấy cộng đồng game thủ đã tỉnh táo hơn rất nhiều trước những chiêu trò lừa đảo. Đây rõ ràng là một tín hiệu vô cùng tốt khi nhận thức chung của các game thủ đã tăng cao. Ngoài ra cũng cần phải dóng lên một hồi chuông cảnh báo rằng hình thức lừa đảo càng ngày càng tinh vi và không còn chỉ đơn thuần là những hành vi đơn lẻ mà đã dần có tổ chức.

>>> Những dáng ngủ xấu xí của các tướng trong Overwatch

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI