Game thủ Destiny 2 nổi giận vì nhà phát triển thiếu minh bạch

Lâm Bùi |

Vật phẩm mới được hứa hẹn là sẽ làm tăng tỷ lệ rơi đồ Exotic nhưng các game thủ đã phát hiện hiệu quả của nó hoàn toàn không được như quảng cáo

Theo Gamehub

Bạn nên đọc:
Trải nghiệm Destiny 2: Bắn súng bao chất nhưng đắt lòi mắt
Mục tiêu của Bungie khi tung ra Destiny 2 chính là tạo ra một tựa game MMORPG cổ điển, ẩn rất kỹ dưới vỏ bọc một tựa game bắn súng bom tấn.

Không hẳn là một vật phẩm mới, Three of Coins vốn là một vật phẩm tiêu hao đã từng xuất hiện trước đây nhưng được Bungie giới thiệu lại trong Destiny 2 hồi tuần trước. Game thủ có thể mua Three of Coins từ Xur, một thương gia xuất hiện hàng tuần. Theo giới thiệu thì Three of Coins có thể giúp tăng tỷ lệ rơi đồ Exotic và có cơ chế hoạt động đơn giản hơn. Nhưng thực tế không diễn ra như những gì game thủ được quảng cáo.

Game thủ Destiny 2 nổi giận vì nhà phát triển thiếu minh bạch - ảnh 1

Chỉ một ngày sau khi Three of Coins trở lại, các game thủ Destiny 2 đã cảm thấy có gì đó không ổn. Một số game thủ tập hợp lại trên trang Reddit và trao đổi về những vấn đề mình gặp phải và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người khác.

Một game thủ với nick Reddit là Brknsymtry đã tiến hành thử nghiệm bằng cách chơi Destiny 2 suốt 1 ngày 1 đêm, với 4 lần 3oC trong khi sử dụng các cách kết hợp buff khác nhau nhưng kết quả là không nhận được món Exotic nào. Anh chỉ nhận được 2 exotic trong quá trình chơi... không buff và chúng đến từ rương heroic strike. Game thủ này kết luận chắc chắn game đang gặp lỗi nên các chỉ số rơi đồ mới có thể thấp đến như thế này, đến mức gần như không có. Anh đã thử nghiệm sử dụng tất cả các loại heroic strike và non heroic strike, làm các loại thử thách, đánh trial, các sự kiện công cộng, nhưng đều không nhận được đồ.

Một game thủ khác cũng tiến hành thử nghiệm nhưng chỉ thu về kết quả tương tự. Sẽ tốt hơn nếu như Destiny 2 có thể cung cấp thực sự chi tiết về những gì mà Three of Coins làm được cũng như cách hoạt động của nó, nhưng vật phẩm này chỉ có mô tả mơ hồ là “nâng cao cơ hội nhận đồ Exotic từ nhiều nguồn trên thế giới, có tác dụng trong 4 giờ”

Game thủ Destiny 2 nổi giận vì nhà phát triển thiếu minh bạch - ảnh 2

Đáp lại những phản hồi từ phía game thủ, Bungie cho biết sẽ xem xét kỹ hơn về vấn đề này. Theo thông tin mới nhất từ phía nhà phát triển, Three of Coins giúp tăng 50% cơ hội nhận được Exotic Engram sau khi hoàn thành hoạt động. Nó không đảm bảo game thủ sẽ nhận được đồ exotic, mà chỉ gia tăng tỷ lệ nhận được đồ.

Tuy nhiên, có một lưu ý là Heroic Strike không cho nhiều hơn tỷ lệ nhận đồ ngay cả khi dùng Three of Coins. Vanguard Strike thì có tỷ lệ tốt hơn. Phía nhà phát triển cho biết sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này sớm ngay khi sang năm 2018, có thể sẽ sớm có vật phẩm bổ sung để sửa chữa lỗi này.​

Xem thêm http://gamehub.vn/hub/game-thu-destiny-2-noi-gian-vi-nha-phat-trien-thieu-minh-bach.129691/

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI