FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Trên lý thuyết, fifa online 4 đang là tựa game online đáng mong chờ nhất mùa Hè năm nay. Nhưng ở thực tiễn, liệu FO4 có thực sự hút người chơi như FO3 trước đây hay không?

Như chúng ta đã biết, FIFA ONLINE 4 sẽ chính thức cập bến Việt Nam vào tầm cuối tháng 5 hoặc trễ nhất là đầu tháng 6. Như vậy, triều đại hoàng kim FO3 sẽ chấm dứt tại đây để nhường chỗ cho tân vương mới là FO4. Tuy mới hơn, đẹp hơn nhưng có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng: “FIFA ONLINE 4 liệu có thể thành công và tỏa sáng như tấm áo cũ fifa online 3 không? Khi đang có rất nhiều yếu tố đang chống lại họ”. Dù biết, FO4 có rất nhiều tính năng mới và cực kì hấp dẫn nhưng thực sự có thu hút được người chơi hay không, đó chính là câu nghi vấn đặt ra cho NPH.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 1
FIFA ONLINE 4 có chiến thắng trong lòng người hâm mô như người em của mình FIFA ONLINE 3 hay không?

1. Cấu hình đề nghị để thưởng thức được FO4 đang khá cao so với mặt bằng chung bây giờ.

Đây chinh là điểm được rất nhiều người quan tâm, khi FO4 được lên đời phiên bản mới với engine đồ họa vô cùng đẹp và “nặng” hơn rất nhiều. Việc này sẽ khiến cho cấu hình máy chúng ta phải đạt cấp khá hoặc cao mới có thể chiến nổi FO4. Cho nên với những dàn máy PC cũ hoặc Laptop đời cũ sẽ không bao giờ kham nỗi. Ngoài ra, với những máy đang cài Windows XP hoặc chỉ dùng hệ điều hành 32-bit cũng sẽ chẳng có cửa để chơi FO4.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 2
Cấu hình như vậy thì các net “cỏ” phải biết sống sao?

Thông tin này đưa ra, chắc chán sẽ có rất nhiều quán net “cỏ” phải suy nghĩ đến việc nâng cấp nếu muốn đụng đến FO4 (Đây cũng là điều không dễ đối với hộ Kinh doanh nhỏ khi giá của các phụ kiện như RAM, VGA, CPU đang tăng giá 1 cách chóng mặt). Còn những quán net Cyber có cấu hình rất mạnh thì thường giá cũng rơi vào tầm 10.000đ / tiếng trở lên.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 3
Phần lớn người chơi vẫn tập trung khá đông ở các quán net “cỏ”

Đây chính là điều bất lợi lớn nhất cho FO4, khi phần lớn người chơi đều đến từ những tập khách hàng thuộc lứa tuổi học sinh và sinh viên. Để có kinh phí vào Cyber chơi FO4 đã khó rồi, chứ chưa nói đến việc có 1 cỗ máy “cực ngầu” để chiến FO4 chắc đó chỉ là ước mơ xa vời.

2. Lối chơi sẽ khó hơn rất nhiều lần, sẽ không còn đơn giản như phiên bản FO3, khi Tactical Defending (Phòng thủ tự chỉnh) sẽ được đưa vào hệ thống đá Rank (Xếp Hạng)

Với việc nâng cấp rất nhiều tính năng, cũng như Gameplay đã làm cho FO4 khó hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, khi đợt test Close Beta vừa rồi tại Garena, nhìn sơ bộ có thể thấy khi chúng ta điều khiển cầu thủ không còn đơn giản, những đường chuyền cũng phải đủ lực để tới chính xác đến chân cầu thủ đội mình chứ không phải đội bạn, về mảng dứt điểm chúng ta cũng phải chú ý rất nhiều đến góc cũng như hướng sút nếu không muốn chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 4
Chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội sẽ là vấn đề được nhắc khá nhiều ở FO4

Và thông tin quan trọng nhất, đó chính là Tactical Defending (Phòng thủ tự chỉnh), nhiều thông tin cho rằng yếu tố này sẽ xuất hiện trong hệ thống đá Xếp Hạng. Và sẽ bắt buộc dùng Tactical Defending để thực hiện những trận đấu online. Đây có thể nói, là việc khó nhất mà chúng ta sẽ trải nghiểm ở phiên bản FO4 đợt này, khi phòng ngự sẽ không còn đơn giản như FO3, sẽ cực kì khó cho những người chơi trước đây chỉ dùng sức hoặc auto E+D hay C để phòng thủ.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 5
Tactical Defending rất khó có thể làm quen với những người chơi mới

Việc này sẽ phân định rất rõ về trình độ chuyên môn của mỗi người chơi. Cho nên, có thể sẽ rất ít bộ phận sẽ hứng thú kiên nhẫn để tập tành lại mọi thứ. Khi môi trường của các gamer bây giờ yêu cầu tương đối phải dễ.

3. Thời thế thay đổi khi FPS đang lên ngôi.

Đây cũng là yếu tố làm mọi nghi vấn được đặt cho FO4. Khi thời gian gần đây, xu hướng dòng game FPS đang lên ngôi mạnh mẽ trở lại. Khi phần lớn, Thị trường dòng Game FPS đang phát triển rất mạnh tại VN. Đa phần, PUBG, Rules of Survival đang chiếm lĩnh tại các phòng Net,thu hút được lượng người chơi rất đông. Liệu FO4, có sức để cạnh tranh những ông lớn hay không. Hay chỉ là tựa game đi sau để Giải trí khi những trận try hard căng thẳng kết thúc.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 6
Đối thủ nặng kí mà FO4 phải vượt qua để trở thành số 1 tại Việt Nam

4. Khai tử FO3 và việc tẩy chay FO4 của cộng đồng

Có thể nói, đây là kịch bản có thể xảy ra với FO4, khi việc khai tử FO3 đã làm cho rất nhiều cộng đồng bức xúc, và cách đền bù cũng không xứng đáng. Khi họ bước qua FO4, một mảnh đất mới, nơi mà họ phải bắt đầu lại từ đầu, thậm chí còn khó hơn gấp nhiều lần FO3. Cũng như phải mất đi những giá trị vô hình về team, liên đoàn hay phải tốn kém để nâng cấp máy. Đây chính là những yếu tố có thể biến kịch bản này trở thành hiện thực.

FIFA ONLINE 4 và những thách thức lớn phải đối mặt trên con đường chinh phục game thủ - ảnh 7

FIFA Online 3 sẽ phải đóng cửa tại Việt Nam để nhường chỗ cho FIFA Online 4

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI