[Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam

Với quyết tâm mang về một tựa game bóng đá trực tuyến đình đám như vậy, tham vọng của VNG không gì hơn là đánh bật ngôi vương do FIFA Online 3 của VED nắm giữ.

Có thể nói, càng về những tháng cuối năm, lượng thông tin đáng chú ý về các tựa game online bom tấn chuẩn bị đổ bộ làng game Việt ngày càng dày đặc. Sau Counter-Strike Online của FPT Online hay Kingdom Under Fire của VTC Game, mới đây nhất, đến lượt VNG, một trong 4 NPH game lớn nhất tại Việt Nam “tung chiêu”.

Cụ thể, theo nguồn tin riêng đáng tin cậy của Infogame.vn, PES Online 2014 (hay còn được biết tới với tên gọi Winning Eleven Online 2014) hiện đang được NPH VNG đàm phán mua về Việt Nam.

Với việc mang về một tựa game bóng đá trực tuyến đình đám như vậy, tham vọng của NPH này không gì hơn là đánh bật ngôi vương do FIFA Online 3 của VED đang nắm giữ. Được biết, hiện tại VNG đang tập trung xây dựng và chọn lọc đội ngũ nhân sự để hiện thực hóa tham vọng trên.

[Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam - ảnh 1

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, trước đó một khoảng thời gian, từng có một đại gia phát hành ở miền Bắc đã nhảy vào thương vụ đám phán với NSX của PES Online 2014. Tuy nhiên, mức giá đưa ra quá cao (chưa được tiết lộ cụ thể) được cho là là nguyên nhân chính khiến nhà phát hành này chùn bước và hiện tại gần như đã bỏ cuộc.

Tuy nhiên, hiện tại NPH VNG vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào nói trên. Infogame.vn sẽ sớm liên hệ với VNG để làm rõ thông tin này tới bạn đọc trong bài viết tới.

[Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam - ảnh 2

PES Online 2014 (Winning Eleven Online 2014) là tựa Game online thuộc thể loại mô phỏng bóng đá trực tuyến, được đồng phát triển bởi cặp đôi Konami và NHN Entertainment (Hàn Quốc). Là phiên bản trực tuyến của dòng game bóng đá đình đám PES, PES Online 2014 thực chất được "nhào nặn" dựa trên nền tảng của PES 2014.

Do vậy, so với phiên bản PES ra mắt vào năm ngoái, các yếu tố như gameplay hay đồ họa của PES Online 2014 về cơ bản không có sự khác biệt quá đáng kể.

[Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam - ảnh 3

Tuy nhiên, NSX đã bổ sung thêm vào đó nhiều cải tiến (nhỏ) trong gameplay cùng những thay đổi về mặt đồ họa – giao diện để Game thủ cảm nhận được sự mới lạ. Đồng thời, các yếu tố đặc trưng của một tựa game bóng đá online như hệ thống cấp độ, thị trường chuyển nhượng... cũng được trình làng trong PES Online 2014.

[Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam - ảnh 4

Được biết, tựa game này hiện tại chỉ được phát hành tại thị trường Hàn Quốc. Với lợi thế lớn là cộng đồng game thủ PES vốn có số lượng cực kỳ đông đảo, khi đổ bộ làng game Việt, PES Online 2014 chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm, hoàn toàn đủ sức đe dọa ngôi vị thống trị hiện nay của FIFA Online 3 trong thể loại bóng đá online.

*Gameplay PES 2014 Online:

*Xem thêm:

> Counter-Strike Online sẽ đưa làng FPS Việt vào thế "chân vạc"?

> Trượt và nằm bắn - Tính năng gây nhiều "ức chế" trong Warface

Anh Việt

(Bài độc quyền Infogame.vn - không sao chép, trích nguồn khi chưa được chấp thuận bằng văn bản)

Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI