Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9

Phụng Sồ |

Cùng nhìn lại những game online cả trên di động lẫn PC mới ra mắt hồi đầu tháng 9 này tại Việt Nam.

Hàng Long Phục Hổ

Vào cuối tuần trước (15/9), có đến 3 game ra mắt tại Việt Nam, trong đó có 2 game client là Ngạo Kiếm Vô Song 2 và Ngũ Thần Online và webgame Hàng Long Phục Hổ. Trong khi tựa game cài đặt nặng nề Ngạo Kiếm Vô Song 2 có vẻ khá thành công với lượng người chơi đông đảo trong ngày đầu ra mắt thì webgame Hàng Long Phục Hổ lại tỏ ra ảm đạm mặc dù cả 2 đều là game MMORPG đề tài kiếm hiệp.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 1

Như đã đề cập, có vẻ như các game trên nền tảng web đã quá tràn lan với một lối chơi "mỳ ăn liên" nên đã khiến game thủ không mấy mặn mà.

Hàng Long Phục Hổ là game 2D có bối cảnh được xây dựng rất giống với VLTK. Các môn phái, các nhân tố trong game cũng được khai thác nhiều từ các tựa game kiếm hiệp đình đám khi xưa. Tuy nhiên, chiều sâu gameplay, đồ họa lại chưa khai thác được hết những tinh túy của dòng game này.

Ưu điểm của webgame Hàng Long Phục Hổ là tiện dụng, có thể chơi tại bất cứ chỗ nào có máy tính kết nối internet thông qua nền tảng web. Những chính ưu điểm này lại là điểm yếu khi tài nguyên nhẹ trên web không thể so sánh được với game cài đặt. Mặt khác, đã có quá nhiều tựa game cùng thể loại đã ra mắt trên web khiến Hàng Long Phục Hổ có phần mờ nhạt.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 2

Đi vào nội dung game, Hàng Long Phục Hổ có đồ họa chấp nhận được, hình ảnh game sắc nét, nhân vật, bối cảnh có sự đầu tư. Tuy nhiên, nó giống VLTK nhưng không mang được cái hồn của game võ lâm.

Gameplay thì vẫn thế, vẫn "mỳ ăn liền" theo kiểu webgame, nhịp độ game khá nhanh, người chơi cũng rất nhàn nhã khi ít phải thao tác bởi mọi thứ đã được hỗ trợ auto tận răng.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 3

Nhìn chung, Hàng Long Phục Hổ có chất lượng không đến nỗi tệ trong dòng webgame, nhưng ăn khách hay không còn tùy thuộc vào thị hiếu của game thủ thời điểm này. Có lẽ, giờ chơi game client sẽ mang lại cảm giác lạ hơn.

Trang chủ: http://hanglong.aivo.vn/home.html

Ngạo Kiếm Vô Song 2

Cũng vào 10 giờ sáng 15/9, tựa game MMORPG Ngạo Kiếm Vô Song 2 đã ra mắt bản thử nghiệm với bộ cài đặt 3,58 Gb. Đây là một game đúng chất kiếm hiệp, nặng về "cày cuốc". Server được mở ra có chất lượng khá ổn, qua quan sát thì mật độ người chơi rất đông nhưng không xảy ra hiện tượng lag, giật.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 4

Giữa thời đại bùng nổ của công nghệ di động hiện nay, game mobile đang ở thế thượng phong, game online với bộ cài nặng nề đã không còn thịnh hành. Nhưng món gì ăn nhiều quá cũng nhàm, giữa một rừng game mobile, webgame, Ngạo Kiếm Vô Song 2 bỗng trở nên đặc biệt. Game thu hút đông đảo người chơi tham gia trải nghiệm trong ngày đầu ra mắt, một phần vì thương hiệu Ngạo Kiếm Vô Song khá nổi tiếng, phần khác vì cái mới, cái độc.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 5

Ở thời điểm hiện tại, không có nhiều game cùng loại nên khó so sánh, còn so với game mobile hay webgame, Ngạo Kiếm Vô Song 2 sẽ ăn đứt về mặt đồ họa hay chiều sâu gameplay.

Với bộ cài 3.58 Gb, game 2D Ngạo Kiếm Vô Song 2 mang đến hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, hiệu ứng tốt, nhưng chuyển động nhân vật chưa được mượt lắm. Các bản đồ có bối cảnh rộng, nội dung phong phú và đầy đủ, tương đối giống với các game kiếm hiệp đình đám ngày xưa như VLTK, Kiếm Thế.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 6

Về gameplay, Ngạo Kiếm Vô Song 2 xây dựng theo hướng nhập vai truyền thống, đi theo dòng game MMORPG với hệ thống xây dựng nhân vật chuẩn phong cách kiếm hiệp với hình tượng nhân vật cưỡi ngựa, phi phong, hệ thống môn phái trong võ lâm giang hồ...

Là một game có chiều sâu, hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện hệ thống phát triển nhân vật trong Ngạo Kiếm Vô Song 2 được làm đầy đủ và chi tiết. Tất cả mang lại cho người chơi một cảm giác thân thuộc, hoài niệm về một thời ăn ngủ cùng game online kiếm hiệp.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 7

Không giống như webgame, chơi Ngạo Kiếm Vô Song 2 bạn sẽ phải click chuột nhiều hơn, thao tác nhiều hơn, tìm hiểu các tính năng, các vật phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nếu từng chơi qua các game kiếm hiệp dạng này như võ lâm, kiếm thế...thì việc làm quen với game không khó.

Điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của Ngạo Kiếm Vô Song 2 chính là việc lối chơi đặt nặng tính "cày cuốc", chơi mất nhiều thời gian. Mạnh vì game tạo ra sự khác biệt so với các game dạng "mỳ ăn liền" hiện nay, yếu vì giờ người chơi rất "lười" ngại đầu tư quá nhiều thời gian vào nhân vật ảo trong game.

Trang chủ: http://nkvs2.gosu.vn/

InuYasha Mobile

InuYasha, tên nguyên bản là Sengoku Otogizōshi InuYasha, là một tác phẩm manga của tác giả Takahashi Rumiko. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996 và kết thúc vào năm 2008. Đây là câu chuyện kể về của Higurashi Kagome, người có thể trở về quá khứ nhờ chiếc giếng cổ thần bí trong ngôi nhà của mình, và Inu Yasha, một hanyo (tiếng Nhật có nghĩa là "bán yêu"). Tên của bộ truyện Inu Yasha được lấy theo tên của nhân vật chính Inu Yasha. Bộ manga nổi tiếng này cũng từng được chuyển thể thành anime với nhiều bản khác nhau.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 8

Đó là là nguyên tác truyện, còn game thì sao, bài viết này sẽ đề cập đến tựa game InuYasha Mobile, chuyển thể từ bộ manga cùng tên.

Cảm nhận đầu tiên là đồ họa game không giống nguyên tác. Nhân vật đã được thiết kế lại, vẫn nét vẽ tay 2D nhưng đã bị chibi hóa khiến hình ảnh trở thành trẻ con. Cái này có thể khiến nhiều người thích hoặc không thích, nhưng có vẻ như nhân vật chibi, hình dáng thấp bé phù hợp hơn với màn hình điện thoại, hoặc để phù hợp với bản quyền nguyên tác.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 9

Đồ họa game 2D thôi, nhưng chơi cũng khá mượt, hiệu ứng skill lòe loẹt, có chút sống động, bối cảnh được vẽ tay, xen lẫn vài cảnh động, giao diện game bố trí giống nhiều game thẻ bài khác.

Là game ăn theo manga, phần cốt truyện là phần phải được đầu tư, InuYasha Mobile có chú trọng đến vấn đề này nhưng chưa sâu. Đa số vẫn là đánh đấm, cốt truyện không được miêu tả nhiều trong tựa game này và được làm theo phong cách "mỳ ăn liền".

Về lối chơi, InuYasha Mobile sử dụng lối chơi thẻ bài chiến thuật thế hệ mới, đa số các tính năng đều kế thừa từ những game đi trước. Các hệ thống nâng cấp nhân vật, trang bị, tổ độ, các tính năng chiến đấu, phụ bản, vượt ải...không có gì đặc biệt lắm. Nói chung là dễ chơi, dễ nhìn.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 10

Game có tính năng Tự Đi Ải khá lạ, tính năng này cho phép nhân vật tự cày quốc, tự động vượt qua các cửa ai chưa vượt. Game chiến thuật nhưng lại có tính năng tự động cày, khá bá đạo.

Nói về tính chiến thuật của game, như đã đề cập ở trên InuYasha Mobile được xây dựng dựa trên lối chơi thẻ bài chiến thuật thế hệ mới nên bạn sẽ phải chiêu mộ các tướng rồi sắp xếp vào các đội hình. Nhiệm vụ là vượt ải, kiếm đồ từ đó rồi nâng cấp cho từng tướng để tổng lực chiến của toàn đội mạnh lên.

Trang chủ: http://game.kul.vn/inuyasha/trang-chu.html

Cửu Âm Truyền Kỳ

Được giới thiệu là sản phẩm kết hợp những tính năng đặc sắc nhất của Cửu Âm Chân Kinh và Võ Lâm Truyền Kỳ, webgame Cửu Âm Truyền Kỳ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người Việt. Trong bối cảnh webgame nhập vai tràn lan thiếu điểm nhấn như hiện nay, cái tên Cửu Âm Truyền Kỳ được kỳ vọng sẽ kéo người Việt trở lại với thể loại này.

Và vào ngày 08/09 vừa qua, webgame Cửu Âm Truyền Kỳ đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Việt Nam. Được biết, đây đã là phiên bản chính thức của game và sẽ không reset nhân vật. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm game trên trang chủ.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 11

Về cơ bản, lối chơi trong Cửu Âm Truyền Kỳ vẫn xoay quanh lối đánh point & click khá đơn giản và tiện lợi, người chơi không phải điều khiển quá nhiều và gần như chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có mà thôi. Game được tích hợp hệ thống Auto tự đánh và Auto tự tìm đường khá tiện lợi và dễ dàng.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 12

Điểm nhấn của Cửu Âm Truyền Kỳ đến từ nền đồ họa tương đối dễ nhìn, hài hòa. Hiệu ứng skill của nhân vật dù không thực sự dũng mãnh, nhưng giúp cho người chơi có cảm giác thân thiện, đồng thời phân biệt rõ từng môn phái.

Cửu Âm Truyền Kỳ giới thiệu đến người chơi 5 lớp nhân vật là Thiếu Lâm, Cực Lạc Cốc, Cái Bang, Nga Mi và Võ Đang. Mỗi class nhân vật trong Cửu Âm Truyền Kỳ đều sở hữu điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Ngoài ra, các class nhân vật đều được phân chia theo ngũ hành, có tính tương khắc lẫn nhau.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 13

Cần chú ý rằng Cửu Âm Truyền Kỳ kế thừa hệ thống võ học, nội công và kinh mạch phong phú từ chính Cửu Âm Chân Kinh, giúp cho người chơi có thể tự do phát triển nhân vật của mình. Đây có thể xem là một điểm nhấn khá đặc biệt của Cửu Âm Truyền Kỳ so với các Webgame thông thường.

Tốc độ trải nghiệm Cửu Âm Truyền Kỳ diễn ra tương đối chậm rãi, người chơi lần lượt gia nhập môn phái, sau đó thực hiện các nhiệm vụ chính tuyến để từng bước tìm hiểu về các tính năng của game, cũng như cách phát triển, xây dựng nhân vật.

Trang chủ: http://cuuamtruyenky.vn/home.html

Doto Mobile

Đầu tháng này (4/9), Doto Mobile đã ra mắt trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Nghe tên gọi thôi, bạn cũng có thể đoán đây là game có chủ đề Dota (Doto là cách gọi hài hước được lái sang từ Dota). Chủ đề game thì là Dota, nhưng lối chơi của Doto Mobile lại là thẻ tướng chiến thuật. Nếu bạn từng chơi Dota Truyền Kỳ hay các game thẻ tướng thế hệ mới thì Doto Mobile có lối chơi tương tự như vậy.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 14

Trong Doto Mobile, bạn cần xây dựng một tổ đội, các nhân tố trong đó sẽ là các vị tướng quen thuộc với “dân Dota 1” nằm trong 4 tộc Human, Orc, Efl và Undead.

Mỗi tướng trong đội hình sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau, có kỹ năng và chỉ số sức mạnh riêng biệt. Điều cần làm là kết hợp chúng hài hòa với nhau để tạo nên một tổ đội mạnh mẽ nhất. Đó là yếu tố chủ đạo trong lối chơi của Doto Mobile, khá quen thuộc và dễ làm quen.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 15

Về cơ bản, cơ chế chiến đấu, hình thức vượt ải, trang bị nhân vật của Doto Mobile đều được kế thừa từ các game đi trước. Nhưng để tạo nên sự mới mẻ, game cũng thêm vào một số yếu tố mới. Game có hệ thống xây dựng công trình để tạo ra tài nguyên, nâng cấp sức mạnh cho tướng, phòng ngự...Đây là hệ thống khá hay, giúp phần nâng cấp nhân vật trở nên đa dạng hơn, mới mẻ hơn đồng thời gợi lại ký ức về các mode chơi huyền thoại trong Warcraft.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 16

Từ đó, hệ thống nâng cấp nhân vật trong game cũng có chút khác biệt so với game thẻ tướng truyền thống. Người chơi sẽ cần tìm hiểu, khám phá nhiều hơn để nắm bắt được hết các yếu tố chủ chốt, giúp tổ đội của mình đạt sức mạnh tối ưu.

Điểm mặt các game online mới ra mắt tại Việt Nam nửa đầu tháng 9 - ảnh 17

Doto Mobile sử dụng đồ họa 3D thế hệ mới, nhân vật thiết kế theo phong cách chibi nhưng vẫn dựa theo hình tượng nguyên gốc trong Warcraft nên chơi game này nhiều người chắc chắn sẽ hồi tưởng về quá khứ chập chững bước vào con đường Dota.

Nhìn chung, hiệu ứng chiến đấu trong game được làm khá tốt, nhân vật cũng đẹp, bối cảnh không quá rộng nhưng được làm chỉn chu. Đồ họa game không quá xuất sắc nhưng được cái cũng nhẹ, chơi được trên nhiều dòng máy.

Trang chủ: http://game.kul.vn/doto/trang-chu.html

Bạn nên đọc:
Những game online trả phí đắt xắt ra miếng, thà mất tiền còn hơn chơi game rác Trung Quốc
Những tựa game online dù bắt người chơi phải bỏ tiền mua key bản quyền nhưng không hề làm cho game thủ phải nản lòng.
Đầu năm học thì vội gì, chiến ngay những game online cực đỉnh này thôi
Cuối tháng 09 này là thời điểm không ít những game online tuyệt hay chính thức ra mắt cộng đồng game thủ thế giới, cùng lúc cho phép người Việt thưởng thức...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI