Để nhờ xe trước cửa nhà hàng xóm bị cắt cầu dao điện, chủ quán net không biết làm gì đành lên mạng than khóc

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Tình huống rất khó giải quyết hợp lý cho chủ quán net này bởi anh ta đã sai trước nên không thể trách hàng xóm phá hoại được.

Câu chuyện đang được rất nhiều chủ quán net quan tâm trong thời gian ngắn đây khi một người đăng tải đoạn video bị hàng xóm gạt cầu dao điện trước nhà xuống khi có khá đông khách chỉ vì một chiếc xe bị 'để lạc' trước cửa kế bên. Theo đó thì anh ta cho rằng nhân vật nhà cạnh này quá 'bẩn tính' và cố tình phá hoại việc Kinh doanh của mình do trước đây đã từng xích mích, đồng thời cũng hỏi mọi người về cách xử lý ra sao:

"Giờ giải quyết sao với lão già hàng xóm như này hả các bác:

Nhà mình kế nhà ông ta (ổng cũng U50), ganh ghét nhà mình từ hồi dụ nhà mình bán nhà mà ép giá nhà mình không bán giờ cay cú, thù dai, tìm lý do để phá hoại, như mới sáng nay có 1 xe của khách nó đậu gần cửa nhà ổng, ổng chơi gạt cầu dao trước nhà, khách đang chơi mà nó làm trò tiểu nhân ấy, mình đi ra cũng muốn chửi vô mặt mà nghĩ cũng có lỗi là để xe nhà nó, mà nhà này ổng có ở đâu, đóng suốt, lâu lâu dở chứng về xem xem vài phút rồi đi.

Giờ hướng giải quyết lão tiểu nhân bẩn tính này thế nào nhỉ? Nó được nước nó làm tới nữa, hèn gì tính vậy không ai ở xóm chơi, cả gia đình rú vào rẫy ở thôi".

Để nhờ xe trước cửa nhà hàng xóm bị cắt cầu dao điện, chủ quán net không biết làm gì đành lên mạng than khóc - ảnh 1

Thực tế thì việc làm ăn bị phá như vậy sẽ gây khó chịu cực lớn cho chủ quán net, do vậy nhiều người cho rằng nên sang nói chuyện thật 'căng thẳng' với người hàng xóm, thậm chí là kiện ra cơ quan chức năng vì hành vi cố tình phá hoại!

Tuy nhiên, dù sao thì chính chủ quán net này cũng là người sai trước khi để cho khách hàng đậu xe không đúng chỗ, chặn cửa nhà hàng xóm nên xứng đáng bị trừng phạt. Do vậy dù sao cũng nên nhận lỗi trước rồi hoà giải, lựa lời mà nói để mọi việc từ lớn hoá nhỏ chứ chẳng cần làm căng mất thời gian mà sau này nhìn mặt nhau cũng khó:

"Em chỉ thấy bác để xe sang nhà người ta là sai rồi, người ta gọi mãi không thấy chả dập cầu dao... Còn bác đừng lý do này nọ, mình sai mình chấp nhận. Còn việc người ta ăn ở với mình thế nào là do mình bác ạ... Em làm net cả phố quý" - Một chủ quán net khác khuyên anh này nên tự kiểm điểm bản thân, tự sửa sai lầm của mình rồi hẵng tính tiếp chứ không nên bao biện rồi mắng hàng xóm bẩn tính!

Để nhờ xe trước cửa nhà hàng xóm bị cắt cầu dao điện, chủ quán net không biết làm gì đành lên mạng than khóc - ảnh 2

Rõ ràng trong trường hợp này thì chủ quán net đăng tải đoạn 'khóc lóc' kể trên là người sai trước, vì thế bị vị hàng xóm khó tính, vốn không ưa nhau từ trước trừng phạt cũng không phải là điều gì lạ lẫm cho lắm. Thế nhưng hành vi phá hoại việc kinh doanh như vậy cũng chẳng thể cho qua dễ dàng như vậy được, cùng lắm thì chỉ nên gọi ra nói chuyện hay cảnh cáo trước mà thôi.

Dù sao, chủ quán net này vẫn nên tìm cách hoà giải căng thẳng giữa hàng xóm với nhau và nhận sai trước để 'tỏ thành ý'. Việc duy trì mối quan hệ căng thẳng với những người ở sát vách chẳng hay ho chút nào cả, nhất là mình còn đang kinh doanh tại nhà, dễ dàng bị phá hoại.

Chào thua thanh niên mang hẳn laptop ra quán net chơi game cho có 'không khí'
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI