Để lộ bí mật trong Fortnite, cựu nhân viên bị Epic Games đâm đơn kiện

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Nếu thực sự bị kết tội thì anh nhân viên cũ của fortnite này rõ ràng sẽ phải đền bù rất nhiều tiền!

Một thực tế phổ biến đối những người tham gia vào việc phát triển sản phẩm mới là phải ký kết các thỏa thuận đảm bảo không tiết lộ thông tin sản phẩm, và bị ràng buộc về mặt pháp lý để giữ mọi thứ ổn thỏa cho cả hai phía.

Và nếu bạn nghĩ rằng các ký kết này chỉ mang tính hình thức và sẽ không được coi trọng, thì hãy xem xét trường hợp của Thomas Hannah - một cựu thử nghiệm viên của Fortnite - người đã bị Epic đưa kiện vì bị cáo buộc đã rò rỉ kế hoạch Fortnite Season 4 trước khi nó được phát hành.

Để lộ bí mật trong Fortnite, cựu nhân viên bị Epic Games đâm đơn kiện - ảnh 1

Hannah gia nhập studio vào tháng 12 năm 2017 và đã xin nghỉ vào ngày 4 tháng 4 năm 2018. Trong thời gian làm việc, anh đã tham gia vào các cuộc họp trực tuyến bí mật nhằm thảo luận về Fortnite Season 4.

Vào ngày 24 tháng 4, ba tuần sau khi Hannah nghỉ việc, một người nào đó sử dụng tên "internetadam" để đăng một bài trên Reddit với tựa đề "NGƯỜI TIẾT LỘ Battle Pass & Thiên thạch Mùa 4". Mặc dù đã nhanh chóng bị xóa ngay sau đó nhưng bài viết này đã được ghi nhận và thông tin đến Epic.

Để lộ bí mật trong Fortnite, cựu nhân viên bị Epic Games đâm đơn kiện - ảnh 2

Tuy nhiên, người đăng không phải là Hannah, mà là Adam DiMarco, người đã chia sẻ những thông tin được Hannah cung cấp cho anh ta.

Và diều này có thể là sự vi phạm NDA (NDA là một hợp đồng hợp pháp, xác định thông tin mật và thông qua đó các bên đồng ý không tiết lộ thông tin được xác định theo thỏa thuận cho các bên thứ ba), trong đó nêu rõ thông tin mà Hannah bị buộc tội chia sẻ "có giá trị kinh tế độc lập do không dễ dàng được biết đến hoặc có thể xác định bằng những phương tiện thích hợp và người khác có thể thu được giá trị kinh tế từ việc tiết lộ hoặc sử dụng nó."

Theo tuyên bố từ tòa án: "Với kết quả của các hành vi sai trái của Bị đơn, Epic đã phải chịu đựng và đang tiếp tục bị thiệt hại không thể khắc phục. Epic không thể được bồi thường đầy đủ cho những thiệt hại này, và không có biện pháp khắc phục đầy đủ Pháp luật cho việc chiếm đoạt các bí mật thương mại của Epic."

Để lộ bí mật trong Fortnite, cựu nhân viên bị Epic Games đâm đơn kiện - ảnh 3

Epic đã khởi kiện vụ vào tháng Năm. Và trong một phản ứng được đệ trình vào ngày 21 tháng 6, Hannah thừa nhận rằng anh đã làm việc trên Fortnite và đã ký một NDA nhưng điều khác biệt là anh ta không làm việc trên Fortnite Battle Royale.

Hannah chỉ "thừa nhận một phần" với những tuyên bố của Epic. Anh ta nói rằng DiMarco đã đưa ra cho anh ta bằng một loạt các câu hỏi và dự đoán về nơi thiên thạch sẽ va chạm, và sau đó DiMarco đơn phương chưa sẻ thông tin đó.

Hannah cho biết rằng: Anh ta và DiMarco thảo luận với nhau về vị trí thiên thạch sẽ xuất hiện. Họ nghĩ rằng nó sẽ không diễn ra ở một nơi mà mọi người đang mong đợi và cho rằng đó không phải là Tilted Towers. Sau đó DiMarco đã tự tập trung và suy đoán về khả năng là Dusty Deport. Sau khi được hỏi ý kiến thì Hannah cũng đưa ra suy đoán là có. DiMarco sau đó đã đơn phương đăng lên suy đoán của cả hai người mà không có bất kỳ sự đồng ý hay chỉ đạo nào từ anh ta.

Để lộ bí mật trong Fortnite, cựu nhân viên bị Epic Games đâm đơn kiện - ảnh 4

Phía Epic đang muốn đưa ra một lệnh cấm ngăn chặn Hannah rò rỉ thêm thông tin. Điều này có vẻ sẽ không xảy ra bởi anh ta đã rời khỏi studio kể từ trước Season 4.

Nếu bị buộc tội, Hannah sẽ phải đền bù một khoản tiền "phản ánh số tiền thiệt hại tối đa" được phép theo luật Bắc Carolina, cộng với các thiệt hại về hình phạt và phí pháp lý. Và nó có thể tăng lên nhiều hơn nữa. Về phía DiMarco sẽ không bị kiện vì anh ta chưa bao giờ ký một NDA, và vì vậy anh ta không làm gì sai về mặt pháp lý.

Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI