Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7

Nam hiền nhân |

Có những trang bị của Đấu Trường Chân Lý bị meta mùa 3 xô đẩy từ siêu mạnh xuống siêu phế.

Tim Băng

Item này có lẽ nạn nhân lớn nhất của mùa 3 khi không được người chơi đánh giá cao nữa, trong khi Tim Băng là item khá hot ở mùa trước. Nguyên nhân tới từ việc các chủ lực cận chiến và cần đứng hàng đầu ở mùa 3 gần như biến mất hoàn toàn, thay vào đó là những tướng hàng sau có tầm đánh xa và DPS khủng. Khi đó hiệu ứng giảm tốc độ đánh xung quanh trở nên cực kì vô nghĩa, Tim Băng từ đó cũng mất đi chỗ đứng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7 - ảnh 1

Với tầm đánh lên tới 1120 thì Jhin khó mà bị ảnh hưởng bởi Tim Băng được

Điều thứ hai đẩy Tim Băng trở nên bi đát như này đó là bản chất các quân cờ mùa 3 dồn sát thương quá nhanh từ kỹ năng. Số lượng tướng cần đánh thường liên tục giảm đi khá nhiều, và khi những thứ bị khắc chế bởi Tim Băng dần biến mất thì item này mất giá trị là điều đương nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7 - ảnh 2

Tim Băng dần bị ghẻ lạnh vì meta không có chỗ cho trang bị này

Thông Đạo Zz'Rot

Là một item mới nhưng Thông Đạo Zz'Rot tỏ ra cực kì yếu và có hiệu ứng quá mức kì quặc với 2 item thành phần khá ổn là Cung Gỗ và Đai Lưng Khổng Lồ. Việc tạo ra một bọ hư không khi tướng sở hữu nằm xuống thực chất không có nhiều ý nghĩa lắm, khi tướng đã nằm xuống và đội hình bạn bị quét sách thì chuyện con bọ đó lật kèo là gần như không thể.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7 - ảnh 3

Khả năng có quá vô dụng của Thông Đạo Zz'Rot đã khiến nó tự đẩy mình khỏi meta

Hơn nữa việc chủ sở hữu item này cần lên 3 sao thì con bọ mới mạnh lại càng vô lý hơn nữa. Thông thường chỉ có chủ lực mới được đầu tư lên 3 sao mà thôi, khi đó thì có hàng đống trang bị cần thiết hơn để unit đó cầm nhằm gánh kèo, thay vì sở hữu khả năng kì quặc từ Thông Đạo. Lời khuyên là bạn đừng bao giờ ghép item này trong bất kì trường hợp nào.

Vọng Âm Luden

Thêm một nạn nhân nữa của mùa 3 khi Vọng Âm Luden từng vô cùng hot ở mùa 2. Nguyên nhân nằm ở việc hệ Mãnh Thú đã biến mất khỏi Đấu Trường Chân Lý và không còn tộc - hệ nào sở hữu khả năng tương tự ở mùa 3 cả. Với việc không còn hiệu ứng đặc biệt kia nữa, một chút sát thương lan của Vọng Âm Luden là quá ít ỏi và không đáng để game thủ lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7 - ảnh 4

Không còn Mãnh Thú thì hiệu ứng của Vọng Âm Luden tỏ ra không cần thiết

Hơn nữa item này có 2 món đồ thành phần quá giá trị là Nước Mắt Nữ Thần và Gậy Quá Khổ. Chúng vô cùng quan trọng đối với team sử dụng nhiều sát thương phép và có nhiều lựa chọn mạnh khác cho game thủ như Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để gia tăng sát thương và khả năng tung chiêu liên tục cho đội hình của bạn.

Tàn Kiếm

Mặc dù Pháo Thủ đã xuất hiện trở lại nhưng với việc bản chất của hệ cũng như meta thay đổi, Tàn Kiếm dần không được trọng dụng nữa. Nguyên nhân lớn nhất cho sự đi xuống của item này khá giống với Tim Băng khi các chủ lực dựa hoàn toàn vào đánh tay ít hẳn đi, chuyện khắc chế chúng cũng không còn quá cần thiết nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị yếu nhất bản 10.7 - ảnh 5

Tàn Kiếm đang xếp bét trong BXH sức mạnh các trang bị ở mùa 3

Hơn nữa các đơn vị tuyến đầu hiện tại cực kì trâu bò và item cho khả năng tiêu diệt chúng trực tiếp như Bùa Đỏ, Diệt Khổng Lồ sẽ được ưa chuộng hơn là item chỉ ngăn chúng đánh thường như Tàn Kiếm. Có lẽ item này không quá "no hope" như 3 trang bị trên, Irelia trong một vài trường hợp có thể sử dụng Tàn Kiếm để ra tăng khả năng sống sót, tuy nhiên chỉ giới hạn ở vài trường hợp thôi nhé.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI