Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

bóng rổ mobi là một game online trên di động đồ họa 3D được xếp vào thể loại casual Thể thao có đề tài hiện. Trò chơi này đã từng làm mưa làm gió với phiên bản client trên PC.

Có thế nói, bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao ăn khách nhất trên thế giới. Tuy không nổi bật như Bóng đá nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì bóng rổ cũng đá khá phổ biến. Đặc biệt, tại Việt Nam thì bóng rổ cũng được biết đến như một môn học mà các học sinh, sinh viên yêu thích trong các tiết thể dục.

Được yêu thích là thế, bóng rổ cũng đã nhanh chóng trở thành một trong những đề tài ăn khách để các hãng phát triển game bám theo và cho ra đời những siêu phẩm. Quen thuộc nhất đối với game thủ Việt hiện tại là Bóng Rổ Mobi do VNG phát hành.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 1
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 2

Trước hết, Bóng Rổ Mobi là một game mobile 3D được xếp vào thể loại casual thể thao có đề tài hiện. Trò chơi này đã từng làm mưa làm gió với phiên bản client trên PC. Giữ nguyên phong cách đồ họa sáng tạo và cơ chế gameplay bóng rổ đường phố hấp dẫn, đồng thời có những thay đổi hợp lí và bổ sung nhiều dạng nội dung mới lạ để mang lại trải nghiệm tiện lợi nhất, lôi cuốn nhất cho người chơi mobile.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 3

Trò chơi có nền tảng đồ họa 3D hoàn chỉnh và thiết kế mỹ thuật đậm chất Âu – Mỹ độc đáo. Hệ thống nhân vật mang đáng vẻ hiện đại, có hơi hướng hoạt họa tươi sáng, và vô cùng cá tính, kết hợp kiểu cách hip-hop đường phố. Hơn nữa, các sân đấu trong game cũng được xây dựng thú vị, mang bối cảnh hiện đại, biến đổi nhiều địa điểm ngoài trời vui mắt. Không chỉ có đồ họa ấn tượng và ngay đến phần âm nhạc bối cảnh, âm thanh thể hiện từng động tác cũng rất phong phú, phải nói là chẳng thua kém game client năm xưa.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 4

Với phiên bản hiện tại, Bóng Rổ Mobi có mở ra 3 chế độ thi đấu cơ bản, có hỗ trợ tìm kiếm đồng đội nhanh rất tiện lợi, phần thiết kế giao diện cũng đầy đủ tiện ích để người chơi mobile dễ dàng sử dụng và trải nghiệm. Ở khâu điều khiển, cách chơi và thao tác của game tương đối đơn giản, ta có thể di chuyển nhân vật và thực động tác ném bóng, truyền bóng bằng phím ảo trên màn hình. Điều đáng nói hơn cả, mọi thứ đều rất dễ làm quen ngay cả đối với những người chơi mới, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 5

Hệ thống nhân vật trong game được phân chia thành 5 vị trí gồm Tiền Đạo Phụ, Tiền Đạo Chính, Trung Phong, Hậu Vệ Ghi Điểm và Hậu Vệ Dẫn Bóng, mỗi vị trí sở hữu những kỹ năng rất riêng về phòng ngự hay tấn công. Mỗi cầu thủ đều được rèn luyện để học thêm những tuyệt chiêu mới như ném ba điểm, ném xa hoặc cải thiện tốc độ, độ chính xác. Ngoài ra, nét độc đáo nhất của bộ môn bóng rổ đường phố chính là những pha đi bóng điệu nghệ nhưng vẫn rất tự do, phóng khoáng.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 6

Trong quá trình chơi, người chơi có thể mở khóa nhiều nhân vật và trải nghiệm mọi ví trí khác nhau, đồng thời thông qua các hệ thống tăng trưởng thú vị, mở khóa kỹ năng hay thay đổi các món đồ thời trang/trang bị để cải thiện trình độ cho nhân vật của mình. Không chỉ có chế độ thi đấu với máy AI, ta cũng có hình thức thi đấu với người chơi khác theo thể thức 1vs1, 2vs2 hay 3vs3 thu vị và rất vui vẻ. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều hệ thống đặc sắc khác để người chơi khám phá như hẹ thống thành tựu, huấn luyện nhân vật, thành lập câu lạc bộ riêng…

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 7

Đi sâu hơn vào trải nghiệm, tính năng đang được game thủ đánh giá cao nhất là hệ thống thi đấu Xếp Hạng. Đây là một tính năng ẩn và được mở khóa khi người chơi đạt được đến cấp độ nhất định trong Bóng Rổ Mobi. Kết quả của mỗi trận thi đấu tại đây sẽ ảnh hưởng tới chính thang điểm đánh giá trình độ của người chơi. Bạn có thể chơi Bóng Rổ Mobi hàng giờ vì mỗi trận đấu diễn ra đều mang tới những trải nghiệm thú vị, những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy chỉ có dự định trải nghiệm đánh giá, thế nhưng bản thân người viết cũng đã bị cuốn luôn vào thế giới game từ lúc nào không hay.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 8

Điểm tốt là vậy, thế nhưng Bóng Rổ Mobi cũng không tránh khỏi một số điểm trừ đang gây khó dễ cho người chơi. Đa phần đều là những tính năng mà người chơi xem ra còn thiếu trong khi thi đấu như việc tán gẫu hoặc chat voice. Cũng có thể, thời điểm hiện tại về phía NPH đang muốn người chơi tập trung tốt hơn vào các trận thi đấu nên những tính năng này vẫn chưa xuất hiện và cũng có thể sẽ được cập nhật trong các phiên bản tiếp theo.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 9

Nhìn chung, Bóng Rổ Mobi đang là một làn sóng mới được cộng đồng game thủ Việt Nam đón nhận. Với những điểm cộng đang có, game hứa hẹn sẽ trở thành một trong sản phẩm eSport hàng đầu. Ngoài ra, vào tháng 9 tới đây thì phía NPH VNG cũng sẽ đầu tư tổ chức một giải đấu với quy mô lớn nhất Việt Nam với sản phẩm. Hiện tại, game thủ Việt hãy chăm chỉ tập luyện và lập đội hình trong mơ để không bỏ lỡ cơ hội thi đấu hiếm có này nhé.

Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 10
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 11
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 12
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 13
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 14
Đánh giá chi tiết Bóng Rổ Mobi – Điều thú vị từ thể thao đường phố - ảnh 15
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI