Đại học về eSport tại Bắc Kinh: 40 chỉ tiêu, 6000 người đăng ký

Lâm Bùi |

Cá biệt tại trường đại học Tuyên Truyền Trung Quốc (The Communication University of China), khoa Thể Thao Điện Tử của trường trong năm đầu tiên đã có tới hơn 6.000 người đăng ký học, trong khi chỉ tiêu chỉ có vỏn vẹn... 40.

Bạn nên đọc:
Cao thủ nữ LMHT Việt chuẩn bị tái đấu tại Hà Nội
Tới đây, Vikings Gaming Center lại tiếp tục kết hợp với giải Esport Cup của VED tổ chức giải đấu chỉ dành cho team nữ vào đầu tháng 5. Giải đấu này hứa hẹn...

Một chuyện lạ rằng trong năm 2017 vừa qua, nhiều trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc đã bất ngờ mở khoa dạy học về game. Điều đáng chú ý hơn rằng mặc dù chỉ tiến hành mở cửa thử nghiệm, thế nhưng số lượng sinh viên đăng ký theo học khoa về game này trở nên đông bất ngờ.

Cá biệt tại trường đại học Tuyên Truyền Trung Quốc (The Communication University of China), khoa Thể Thao Điện Tử của trường trong năm đầu tiên đã có tới hơn 6.000 người đăng ký học, trong khi chỉ tiêu chỉ có vỏn vẹn... 40.

Đại học về eSport tại Bắc Kinh: 40 chỉ tiêu, 6000 người đăng ký - ảnh 1

Hình ảnh về một buổi học tại khoa Thể Thao Điện Tử tại trường đại học Truyền Thông Bắc Kinh

Với tỷ lệ 1:150, khoa Thể Thao Điện Tử của trường trở thành một trong những khoa có tỷ lệ chọi cao nhất. Cuối cùng, trường quyết định tăng số chỉ tiêu lên 59 sinh viên.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong năm 2016, tổng giá trị của ngành công nghiệp game tại Trung Quốc đã lên đến 165,57 tỷ Nhân Dân Tệ (khoảng 25 tỷ USD). Không chỉ có vậy, ngành công nghiệp game đang tiếp tục phát triển và mở rộng tại quốc gia tỷ dân này. Thậm chí, vào năm 2022 sắp tới, các tựa game thể thao điện tử còn được đưa vào thi đấu tại Asian Indoor Games tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đại học về eSport tại Bắc Kinh: 40 chỉ tiêu, 6000 người đăng ký - ảnh 2

Hiện nay, nhiều trường đại học không mở khoa Thể Thao Điện Tử, nhưng họ lại có cả đội game thi đấu cho trường. Hình ảnh trên ghi lại tại ký túc xá một trường đại học, các thành viên trong đội game đang tập luyện để thi đấu, đem vinh quang về... cho trường đại học của mình.

Được biết, hiện đã có khoảng 20 trường đại học thành lập đội game của riêng mình, các sinh viên thi đấu cho trường sẽ được nhận học bổng, cũng như hỗ trợ thiết bị, phòng tập luyện riêng.

Đại học về eSport tại Bắc Kinh: 40 chỉ tiêu, 6000 người đăng ký - ảnh 3

Tất nhiên, tựa game được thi đấu nhiều nhất vẫn là Liên Minh Huyền Thoại. Dù vậy thì một số tựa game eSport khác cũng đang dần được đưa vào, trong đó tiêu biểu phải kể đến PUBG hay Overwatch.

Đại học về eSport tại Bắc Kinh: 40 chỉ tiêu, 6000 người đăng ký - ảnh 4

Về giáo trình của khoa Thể Thao Điện Tử, các sinh viên ngoài việc học về lịch sử, khái niệm về các tựa game, sinh viên còn được học thêm cả lập trình. Hình ảnh trên được ghi lại về một buổi học về ngôn ngữ Python, một loại ngôn ngữ tương đối cơ bản dành cho các lập trình viên.

Theo trí thức trẻ
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google