Loading...

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4

Nam hiền nhân |

Có một thực tế là tại Đấu Trường Chân Lý mùa 2 này, khi xây dựng đội hình, đặc biệt là tuyến chủ lực gây sát thương, game thủ sẽ tập trung và hệ hay class của tướng hơn là tộc. Những đội hình như Pháp Sự, Xạ Thủ, Kiếm Khách, Cuồng Chiến... từ đó mới trở nên mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết meta của game.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 1

Đội hình Kiếm Khách - Cát với Yasuo chủ lực đang tỏ ra cực kì khó chịu ở bản 10.3

Tuy nhiên điều này vô tình làm lu mờ đi sức mạnh của các tộc - origin trong game, người ta chỉ nhớ tới đội hình Ánh Sáng là sử dụng điều kiện thắng tới từ tộc mà thôi. Mãi tới khi Xạ Thủ và Kiếm Khách bị nerf, Pháp Sư và Cuồng Chiến xây dựng quá khó thì game thủ mới để ý tới các tộc và một trong số đó đã trở nên mạnh một cách kinh khủng chỉ sau ít ngày được khai phá đó là Bóng Tối.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 2

2 đội hình xếp hạng S, mạnh nhất, theo trang Mobalytics đều xoay quanh tộc Bóng Tối

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 3

Master Yi là mảnh ghép không thể thiếu của đội hình Bóng Tối về cuối trận

Vậy điều gì làm cho Bóng Tối mạnh như vậy? Không phải do được buff quá đà hay sát thương mạnh lên, chính sự xuất hiện của Senna là nguyên nhân lớn nhất khiến Bóng Tối mạnh như vậy. Dù được dùng nhiều ở vai trò bảo kê cho Lucian trong đội hình Ánh Sáng nhưng Senna cũng là đơn vị riêng lẻ cực kì khỏe, thậm chí lượng sát thương phép cộng thêm từ kỹ năng Bóng Tối Xuyên Thấu cũng gây ra hiệu ứng từ trang bị của Senna.

Điều này có nghĩa là chỉ với 1 item duy nhất là Quỷ Thư Morello, Senna đã cung cấp cho cả đội hình khả năng ngăn hồi máu lên toàn bộ đội hình địch. Điều này cộng hưởng quá tốt với hiệu ứng của tộc Bóng Tối, bạn ngăn đối thủ hồi phục là bạn khiến kẻ địch bị hạ gục nhanh hơn, khả năng duy trì sát thương từ tộc cũng dài hơn.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 4

Sự xuất hiện của Senna đã khiến đội hình Bóng Tối mạnh hơn rất nhiều

2 đội hình mạnh nhất của Bóng Tối hiện tại là 6 Bóng Tối và Bóng Tối - Triệu Hồi, thực chất thì cách xây dựng 2 đội hình dưa trên "nhân phẩm" bạn cao hay thấp. Nếu bạn có may mắn đủ tốt và sở hữu Master Yi từ sớm, 6 Bóng Tối sẽ cực kì hủy diệt khi sát thương cộng thêm được duy trì liên tục. Hơn nữa với sự bổ sung của Annie, Yorick với hệ Triệu Hồi, team 6 Bóng Tối không quá ngại khi phải đối đầu với các Sát Thủ.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 5

Bóng Tối - Triệu Hồi đang là đội hình hiệu quả nhất hiện tại

Trong khi đó Bóng Tối - Triệu Hồi thì sử dụng nhiều unit rẻ tiền hơn như Nautilus và Thresh để bổ trợ cho khả năng gọi quân liên tục từ các đơn vị Triệu Hồi. Nếu bạn đang xây dựng 6 Bóng Tối nhưng mãi không tìm thấy Master Yi thì tốt nhất chuyển sang chơi Bóng Tối - Triệu Hồi mà thôi. Dù bạn chơi đội hình nào thì Kindred vẫn là carry chủ lực, tuy nhiên hãy dùng các item SMPT để tăng lượng sát thương ngay lập tức, qua đó duy trì buff Bóng Tối dài hơn.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 6

Đội hình Bóng Tối dành cho "nhân phẩm thấp"

Tóm lại thì Bóng Tối đang là đội hình cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại, dễ chơi và dễ trúng thưởng là điểm ưu việt nhất của team-comp này. Trong những dòng trạng thái mới nhất của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý, Riot Mortdog, có nói rằng họ sẽ xem xét nerf Bóng Tối ngay trong phiên bản 10.4b sắp tới. Có lẽ game thủ nên tận dụng khoảng thời gian này mà leo rank thôi trước khi Bóng Tối bị nerf.

Đã tìm ra đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.4 - ảnh 7

Khi được game thủ hỏi rằng bao giờ thì Bóng Tối mới bị nerf, Riot Mortdog trả lời rằng: "Tôi cũng nghĩ rằng về điều đó trong cuối tuần này, công việc ngày thứ hai của tôi sẽ là kiểm tra dữ liệu ngay lập tức, nếu Bóng Tối đang quá OP thì chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bản B để cân bằng lại"

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...