Cửu Long Tranh Bá đóng cửa lần 2 tại VN: Cái kết buồn của một huyền thoại

Phiphong |

Sau 4 năm được hồi sinh trở lại làng game Việt, tựa game này cuối cùng cũng phải nói lời từ giã.

Cửu Long Tranh Bá là một trong những game 3D đầu tiên với bối cảnh kiếm hiệp tại Thị trường Việt Nam. Trải qua biết bao thăng trầm và đã từng phải đóng cửa, tựa game này lại một lần nữa buộc phải xuống mồ sau 4 năm hồi sinh bởi Dzogame . Lý do được đưa ra là do những lỗi/bug trong trò chơi không thể khắc phục cũng như phía Hàn Quốc không gia hạn hợp đồng.

Cửu Long Tranh Bá đóng cửa lần 2 tại VN: Cái kết buồn của một huyền thoại - ảnh 1

Ra mắt tại Việt Nam lần đầu vào năm 2007 bởi nhà phát hành VNG , Cửu Long Tranh Bá được coi như cây đa, cây đề của làng game với tổng cộng gần 10 năm tuổi đời. Trước đó, bất lực trước tình trạng hack/cheat tràn lan, VNG đã đóng cửa tựa game này vào năm 2010. 2 năm sau đó, 9D được hồi sinh bởi Dzogame và trụ vững đến tận bây giờ với cộng đồng người chơi khá bền vững.

Cửu Long Tranh Bá đóng cửa lần 2 tại VN: Cái kết buồn của một huyền thoại - ảnh 2

Cửu Long Tranh Bá là một thế giới võ hiệp dựa trên lịch sử, văn hóa của Trung Quốc dùng bối cảnh rối ren vào thời nhà Minh được thể hiện qua sự cảm thụ của Jwa Baek (Tả Bách - tác giả võ hiệp hàng đầu Hàn Quốc). Lãng mạn, ân oán, tranh bá, đại hội võ lâm, nội công, ngoại công, khai môn lập phái...là những nội dung đặc trưng của tựa game này. Người chơi có thể nhập vai vào những nhân vật thuộc môn phái Thiếu Lâm, Cái Bang, Lục Lâm, Bí Cung, Võ Đang, Ma Giáo.

Cửu Long Tranh Bá đóng cửa lần 2 tại VN: Cái kết buồn của một huyền thoại - ảnh 3

Trở lại với nội dung chính, thông báo từ trang chủ xác nhận, Cửu Long Tranh Bá - Ngày về đã đóng cổng thanh toán ngày 30/5 và chính thức ngừng vận hành vào ngày 17/6 tới đây.

Theo Infogame

Cửu Long Tranh Bá xuống mồ lần 2 - Cái kết buồn của một huyền thoại - ảnh 3

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI