CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19

Mạc Danh |

Khi người người phải ở nhà cách ly và tránh dịch bệnh thì chính là lúc những tựa game eSports bùng nổ về số lượng người chơi.

3 tháng đầu năm 2020 quả là một khoảng thời gian buồn của cả thế giới với những ảnh hưởng tồi tệ đến từ đại dịch Covid-19. Bên cạnh sự gia tăng chóng mặt của các ca nhiễm, rất nhiều các sự kiện giải trí, thể thao và cả eSports trên thế giới đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn vô thời hạn vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dĩ nhiên CS:GO cũng không nằm ngoại lệ, với việc giải đấu lớn nhất đầu năm là IEM Katowice 2020 đã phải thi đấu trong điều kiện không có khán giả, và tiếp sau đó là ESL Pro League Season 11 phải hủy kế hoạch thi đấu LAN và chuyển sang bắn online ở vòng loại.

CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Những giải đấu CS:GO vắng bóng khán giả vì dịch bệnh.

Thế nhưng trong những ngày tháng đen tối nhất, cộng đồng CS:GO bất ngờ đón nhận một tin vui khi lần đầu tiên trong lịch sử, trò chơi này cán mốc 1 triệu người chơi cùng lúc vào ngày 14/03 vừa qua. Thành quả này đến từ sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố như: ngày càng nhiều người biết đến CS:GO hơn, hiệu ứng từ các giải đấu lớn, sức hút của operation Shattered Web và đặc biệt là do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người sẽ ở nhà để... chơi game.

Theo nhiều nguồn tin thì trong khoảng thời gian gần đây, lượng người chơi mới của CS:GO vẫn đang tăng đều đặn trung bình khoảng 25.000 người mỗi tuần.

CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 - ảnh 2

Phản ứng trước cột mốc lịch sử này, rất nhiều pro player cũng như những nhân vật có tiếng trong cộng đồng CS:GO đã hào hứng chia sẻ trên twitter:

CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 - ảnh 3

undefined

Slasher: "Counter Strike - tựa game 20 năm tuổi, lần đầu tiên trong lịch sử đã cán mốc 1 triệu người chơi cùng lúc. CS đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, CS sẽ không bao giờ chết. Và có 1 triệu con người đang chờ đợi Gaben dành thêm sự ưu ái cho tựa game này, điều mà họ vẫn luôn mong muốn trong suốt thời gian qua."

CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 - ảnh 4

undefined

JW: "Thật hạnh phúc và phấn khích khi được thấy CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi cùng lúc. Và gửi đến tất cả những người chơi mới: không phải lúc nào game cũng bị giật lag như bây giờ đâu, hy vọng nó sẽ được khắc phục sớm."

CS:GO bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ giữa đại dịch COVID-19 - ảnh 5

Team Vitality: "Dead game cơ á!"

Trong bối cảnh rất nhiều các giải đấu thể thao truyền thống như bóng đá, bóng rổ... trên khắp thế giới đang buộc phải ngừng thi đấu thì những bộ môn eSports hoàn toàn có thể nhân cơ hội này vươn lên tiếp cận với những khán giả và người chơi mới, bởi nó hoàn toàn có thể chơi online và các đơn vị tổ chức sự kiện vẫn đang có những phương án và ý tưởng độc đáo cho những sự kiện không khán giả.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

CS GO,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...