Cộng đồng PUBG Việt Nam hít drama liên tục xung quanh vụ "Macro có phải chơi bẩn không?"

Lâm Bùi |

Vụ việc sử dụng Macro trong PUBG vẫn đang rất hot và trở thành drama được 'hít hà' nhiều nhất trong cộng đồng game thủ Việt.

Theo: Trí thức trẻ

Gần đây, một trong những vụ việc hot nhất trong cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là với người chơi PUBG chính là vụ cãi vã không hồi kết liên quan tới việc sử dụng Macro bao gồm cả chuột lẫn bàn phím để lấy lợi thế trong thế giới ảo. Cho tới nay thì vụ drama trong game online bắn súng sinh tồn này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt chút nào. Cụ thể vẫn có rất nhiều người cố bày tỏ quan điểm về việc sử dụng Macro có bản chất như thế nào và đó có phải là hành động chơi xấu đáng lên án hay không.

Cộng đồng PUBG Việt Nam hít drama liên tục xung quanh vụ Macro có phải chơi bẩn không? - ảnh 1

Điển hình chúng ta có thể gặp một game thủ chơi PUBG cho rằng Marco có một vài loại và sử dụng vẫn là hợp lý:

"Dạo gần đây thấy nhiều thanh niên chửi Macro mà hầu như không biết Macro là cái gì.

Thứ nhất có 2 loại Macro

1. Macro bằng chuột:

- Cái này thì tùy chuột mới set được, đơn giản chỉ là set 1 tổ hợp phím thành 1 phím của chuột. Ví dụ như trong DOTA 2 chơi Invoker set ấn 3 lần nút E và 1 lần R trên bàn phím thành 1 nút chuột sẽ ra luôn Sun Strike khỏi phải ấn nhiều. Hoặc như khẩu M16a4 bắn single có thể set kiểu mình tap 10 phát chuột ấn cùng 1 lúc. Nhưng kiểu này vẫn có recoil và theo tao thì thấy vẫn chấp nhận được chả có gì giống crouch jump macro thôi.

2. No recoil macro/scripts

- Như tên gọi, macro bằng phần mềm giúp chống giật của súng. Thường thị gọi là scripts thì chính xác hơn. Ở VN cũng thấy nhiều thằng dùng đơn cử là 1 thằng mà ai cũng biết đấy là ai với KDR 10 và 1 clip bóc phốt.

Thế nhé chửi thì chửi cho đúng nhé các bạn trẻ không tao thấy nó ngu đần lắm".

Cộng đồng PUBG Việt Nam hít drama liên tục xung quanh vụ Macro có phải chơi bẩn không? - ảnh 2

Cụ thể chúng ta có thể thấy rằng anh này chỉ cố gắng giải thích về việc sử dụng tính năng của chuột, bàn phím để gán tổ hợp phím thành một nút bấm duy nhất - định nghĩa của công năng Macro trong game. Và cho rằng hành động này vẫn chấp nhận được vì không sử dụng phần mềm can thiệp nào cả.

Tuy nhiên, ngay lập tức thì quan điểm này bị 'ném gạch' ngay lập tức bởi nhiều game thủ PUBG Việt khác, đơn giản bởi trò chơi đã cấm tiệt việc sử dụng Macro thì bất kỳ hình thức sử dụng nào cũng bị coi là cheat cả! Thực tế thì việc gán này luôn luôn tạo ra lợi thế không nhỏ giữa người dùng với gamer khác không dùng nên bị cấm là điều hiển nhiên. Ngay cả ví dụ gán nút cho hero Invoker trong DOTA 2 của anh chàng này cũng hoàn toàn bị cấm sử dụng!

Cộng đồng PUBG Việt Nam hít drama liên tục xung quanh vụ Macro có phải chơi bẩn không? - ảnh 3

"Thêm 1 thằng tỏ vẻ nguy hiểm + xài macro nên biện minh. Vốn vĩ M16a4 là 1 loại súng trường bắn tầm trung mà đạn hầu như ra nhanh bằng smg nên người ta chỉ đặt cho 2 chế độ single và burst, sẽ như nào nếu mày cố cho nó thành auto có phải mất cân bằng game chưa... Nếu M16a4 mà bắn auto được thì nó đã vào drop giống như Groza, M249 hay Mk14 rồi chứ khơi cho mày loot rồi auto à..." - Một trong những comment phản bác hết sức gay gắt.

Cộng đồng PUBG Việt Nam hít drama liên tục xung quanh vụ Macro có phải chơi bẩn không? - ảnh 4

"Không hiểu sao vẫn còn mấy thằng ngu nghĩ dùng macro chuột là bình thường là tự hào! Người thường người ta tap m16 5,6 viên/s đã quái vật rồi, chúng mày set lên 13v/s thằng nào ăn được? đừng có lấy cái lý do recoil súng vẫn thế để bao biện cho cái việc cheat đấy! Những pha công nhà cách nhau - Một ý kiến vạch rõ sự lợi hại lớn mà việc dùng Macro mang lại, đề nghị game thủ dùng thì cũng nên 'im', đừng tỏ vẻ hiểu biết để ăn thêm gạch.

Nhìn chung, drama online này trong PUBG có lẽ vẫn còn diễn biến dài dài nữa và những game thủ chân chính thiết nghĩ là đừng nên dùng sự trợ giúp nào bên ngoài, như vậy mới xứng đáng tự hào về trình độ của mình!

Xem thêm: http://gamek.vn/cong-dong-pubg-viet-nam-hit-drama-lien-tuc-xung-quanh-vu-macro-co-phai-choi-ban-khong-20171110000632581.chn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google