Cố tình giảm tỷ lệ rớt đồ còn có 0,5% để hút máu, NPH game phải nhận trái đắng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Điều đáng chú ý ở đây rằng nguyên nhân bị phạt của nexon là chính là hành động giảm tỷ lệ rớt vật phẩm trong game bắn súng sudden attack 2 của hãng.

Mới đây, Nexon - Công ty game số một Hàn Quốc đã bất ngờ bị tòa án tuyên phạt số 875.000 USD (khoảng 20 tỷ VNĐ) vì hành vi "lừa dối khách hàng". Cùng với đó, 2 hãng game khác của Hàn Quốc cũng bị tuyên phạt là Netmarble và NextFloor, cũng với lý do tương tự như trên.

Cố tình giảm tỷ lệ rớt đồ còn có 0,5% để hút máu, NPH game phải nhận trái đắng - ảnh 1

Điều đáng chú ý ở đây rằng nguyên nhân bị phạt của Nexon là chính là hành động giảm tỷ lệ rớt vật phẩm trong game bắn súng Sudden Attack 2 của hãng. Trong một sự kiện mà Nexon ra mắt, tỷ lệ rớt một món đồ hiếm trong Sudden Attack được xác định là chỉ có... 0,5%. Và đây là hành động có mục đích của hãng để "kích cầu" game thủ nạp thẻ nhiều hơn, phải mở nhiều hộp đồ event với hi vọng sở hữu món đồ hiếm này.

Ngay lập tức, hành động này của Nexon đã rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý Hàn Quốc, và mức hình phạt này được đưa ra để nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, cũng chính là cộng đồng game thủ.

Cố tình giảm tỷ lệ rớt đồ còn có 0,5% để hút máu, NPH game phải nhận trái đắng - ảnh 2

Cần phải biết rằng trong game online tại Hàn Quốc, NPH phải thông báo tỷ lệ rớt vật phẩm một cách minh bạch tới game thủ. Dù vậy thì để game thủ "nạp tiền" nhiều hơn, các NPH thường giảm tỷ lệ rớt đồ hiếm và thay vào đó là tung ra các event để "hút máu".

Rõ ràng rằng hành động quản lý của các cơ quan chức năng Hàn Quốc là rất đáng khen ngợi, khi nó tạo ra sự công bằng và minh bạch cho những người chơi game.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI