Chủ tịch đi bóc lịch, Nexon vẫn “mon men” tiếp cận thị trường Đông Nam Á

Mạc Danh |

Thương vụ mua lại iDCC này đã phần nào giúp trấn an được dư luận, đồng thời nhấn mạnh lại vị thế thực sự của Nexon tại thị trường game Chấu Á.

Theo một thông tin mới đây, Nexon đã mua lại thành công 49% cổ phần của iDCC – một nhà phát hành game nổi tiếng tại Thái Lan. Được biết, 51% cổ phần còn lại sẽ về nốt tay “ông lớn” Nexon sau khi nhận được cái gật đầu của chính phủ nước sở tại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nexon đã có cơ sở đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á sau thương vụ sát nhập này.

Chủ tịch đi bóc lịch, Nexon vẫn “mon men” tiếp cận thị trường Đông Nam Á - ảnh 1

Ngược dòng lịch sử, iDCC được thành lập vào năm 2010 và chỉ sau một thời gian ngắn, nhà phát hành này đã gặt hái thành công với sản phẩm 12 Tails Online – tựa game nhập vai đã xuất sắc giành được danh hiệu trò chơi trực tuyến nổi bật nhất trong năm đó. Gần đây, HIT – một siêu phẩm game mobile của Nexon cũng đã được iDCC chịu trách nhiệm phát hành tại thị trường Thái Lan.

Sau thương vụ này, Nexon có thể mở rộng sự ảnh hưởng của họ tại Thái Lan thông qua việc đem những sản phẩm đến với đất nước này. Bên cạnh đó, Nexon cũng đang tìm cách mở rộng sang các nước khác tại khu vực Đông Nam Á (SEA) với Thái Lan là viên gạch nối đầu tiên.

Trước đó, sau sự việc chủ tịch Nexon Kim Jung-Ju bị bắt vì tội danh hối lộ, nhiều người đã lo lắng rằng đây sẽ là bước ngoặt khiến những công ty khác nhân cơ hội vượt mặt “ông lớn” của ngành game Hàn Quốc. Tuy nhiên, thương vụ mua lại iDCC này đã phần nào giúp trấn an được dư luận, đồng thời nhấn mạnh lại vị thế thực sự của Nexon tại thị trường game Chấu Á.

Bạn nên đọc:
Ra mắt chưa đầy 3 tháng, Biệt Đội Thần Tốc 2 bất ngờ chết yểu
Sudden Attack 2 là Game online thuộc thể loại MMOFPS, được phát triển bởi Nexon GT.
NEXON mở ngân hàng ảo chống lại lạm phát trong game
Hệ thống ngân hàng ảo mới này của NEXON hứa hẹn sẽ là bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp game thế giới

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google