Chủ quán net Việt cẩn thận với khách hack PUBG, vì gamer khác vào chơi sẽ bị khóa account ngay lập tức

Lâm Bùi |

Rất có thể là các game thủ PUBG bị khoá nick bất ngờ thời gian gần đây đều đã ngồi chung phòng net với các tên hacker và bị ban hoàn toàn oan uống.

Theo Trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Xuất hiện room chat dành riêng cho hội chuyên hack PUBG Việt Nam sinh hoạt, cập nhật tool liên tục từng giờ!
Bất chấp việc nhà phát hành đã có những hành động mạnh tay để đẩy lùi vấn nạn này, tuy nhiên vẫn còn đó những con sâu làm rầu nồi canh.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ mê PUBG Việt đang hết sức 'đau đáu' trước vụ việc hàng loạt tài khoản steam chơi PUBG bỗng nhiên bị khoá vĩnh viễn mà... chẳng vì lý do gì. Điều kỳ quặc là tất cả họ đều trong sạch, chẳng hề sử dụng hack cheat, không dùng macro, càng không có những hành vi sai trái như cố tình hạ sát đồng đội hoặc phá game. Vậy mà lại bị NPH tống cổ khỏi thế giới ảo vĩnh viễn!

Chỉ có duy nhất một chi tiết đáng ngờ 'chung' của các game thủ bị khoá tài khoản này là họ đã ra ngồi chơi tại nhiều quán net cùng bạn bè chứ không phải chỉ dùng ở nhà. Nhiều khả năng thì đây chính là điểm 'mấu chốt' của vụ việc ban hàng loạt người chơi không có lý do cụ thể như thế này.

Chủ quán net Việt cẩn thận với khách hack PUBG, vì gamer khác vào chơi sẽ bị khóa account ngay lập tức - ảnh 1

Trước đây, Steam từng áp dụng cơ chế quản lý vô cùng mạnh tay là ghi nhớ địa chỉ IP của hacker rồi ban thẳng tay toàn bộ các tài khoản đăng nhập trong dải IP này, nhằm đảm bảo rằng tên chơi xấu không còn có thể quay trở lại thế giới ảo để phá hoại nữa.

Như vậy rất có thể là các game thủ PUBG bị khoá nick oan trước đây đều đã ngồi chung phòng net với các tên hacker, chúng đã bị dò ra IP và khiến cho toàn bộ các tài khoản ngồi trên máy có trùng dải địa chỉ đều bị khoá nick thẳng cổ mà chẳng làm gì sai trái cả.

Đây rõ ràng là một vấn nạn lớn đối với các chủ kinh doanh quán net tại Việt Nam bởi chỉ cần vài người bị khoá tài khoản khi tới chơi thôi là lượng game thủ yêu thích PUBG sẽ không bao giờ lui tới đó nữa, đơn giản là vì... sợ. Chính vì vậy việc quản lý hack cheat đối với các phòng máy này trở nên vô cùng quan trọng, chỉ cần lọt một tên thôi là có thể sẽ đi tong việc kinh doanh trong nhiều tháng trời!

Chủ quán net Việt cẩn thận với khách hack PUBG, vì gamer khác vào chơi sẽ bị khóa account ngay lập tức - ảnh 2

Hiện tại thì phía đơn vị quản lý của PUBG vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho vụ việc ban tài khoản hàng loạt không rõ lý do này, vì thế các suy luận trên mới chỉ dừng ở mức giả thiết thôi chứ chưa quá nghiêm trọng. Không rõ là Steam có làm mạnh tay và khoá hacker theo dải IP hay ID ổ cứng hay không, song nguy cơ bị ảnh hưởng lớn tới kinh doanh là rất rõ ràng, vẫn nên đề phòng trước thì hơn, đặc biệt là với các cyber lớn có lượng người chơi đông, rất khó tiến hành thay đổi đường truyền hay các loại linh kiện phần cứng của máy trạm.

Lời khuyên dành cho các chủ quán net là nên quản lý chặt các game thủ thường chơi PUBG tại quán mình, nếu họ có biểu hiện dùng hack thì phải nhắc nhở ngay kẻo ăn 'trái đắng'. Cũng có thể áp dụng bộ lọc quản lý, cấm hoàn toàn việc sử dụng phần mềm can thiệp vào game hay tìm kiếm chúng trên mạng internet.

Chủ quán net Việt cẩn thận với khách hack PUBG, vì gamer khác vào chơi sẽ bị khóa account ngay lập tức - ảnh 3

Thực tế thì các trường hợp chơi PUBG đi kèm với dùng hack cheat diễn ra tương đối phổ biến tại các quán net ở Việt Nam, phần vì thuê nick quá rẻ, phần vì chơi ngoài quán chẳng sợ bị phát hiện IP nhà mình nên tương đối khó quản lý, các chủ quán net rõ ràng sẽ rất mệt với tình trạng này!

Xem thêm http://gamek.vn/chu-quan-net-viet-can-than-voi-khach-hack-pubg-vi-gamer-khac-vao-choi-se-bi-khoa-account-ngay-lap-tuc-20171218183223305.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI