Chơi bẩn bị khóa nick vĩnh viễn, lại còn được đích thân cha đẻ game dạy cho một bài học

Phụng Sồ |

Những điều bạo lực xảy ra trong game, thì hãy để chúng ở đó, đừng mang những điều kinh khủng bạn sẵn sàng làm trong game ra ngoài đời thực.

Vào ngày hôm qua, một sự việc hy hữu đã xảy ra gây rúng động cộng đồng Playerunknown's Battlegrounds thế giới. Ngay cả một streamer thuộc hàng top game thủ trên Twitch cũng giết chết một người đồng đội cùng squad vì lý do rất trời ơi đất hỡi: Nhóm 4 người nhưng chỉ tìm thấy chiếc xe máy 3 chỗ ngồi! Đó chính là Dr Disrespect, game thủ tên thật Guy Beahm. Ngay sau khi hàng vạn người nhìn thấy hành vi nói trên, ngay trận kế tiếp anh chàng game thủ này đã bị ban vĩnh viễn khỏi game:

Chơi bẩn bị khóa nick vĩnh viễn, lại còn được đích thân cha đẻ game dạy cho một bài học - ảnh 1

Thế nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở việc chấp nhận bị khóa tài khoản. Ngay sau khi bị ban nick, anh chàng streamer đã ngông cuồng lên Twitter đòi "đạp vào ngực" cha đẻ Battlegrounds, lấy lý do mới chỉ cố tình giết đồng đội có 1 lần. Cũng cần nhớ, đối với những game thủ hay theo dõi Dr Disrespect, họ có thể nhận ra ngay anh chàng streamer Guy Beahm mỗi lần lên sóng là lại vào vai một "bad boy" xấu tính, thích bạo lực và ăn nói bỗ bã.

Nhưng cái gì cũng có ranh giới của nó. Ngay sau khi đăng tải đoạn tweet dọa đánh Brendan Greene, cha đẻ Playerunknown's Battlegrounds đã đổi giọng hoàn toàn: "Lấy bạo lực giải quyết tranh chấp trên mạng là sai hoàn toàn, ngay cả khi bạn đang đóng vai một nhân vật ảo".

Chơi bẩn bị khóa nick vĩnh viễn, lại còn được đích thân cha đẻ game dạy cho một bài học - ảnh 2

Vì Twitter chỉ cho phép người dùng viết một đoạn trạng thái ngắn, nên Greene đã có một bài viết dài hơn nói về vấn đề bạo lực trên internet:

"Có người bảo tôi nên coi lời đe dọa của The Doc là một trò đùa. Nhưng tôi sẽ giải thích vì sao tôi coi đó là vấn đề nghiêm trọng. Nghe câu chuyện của tôi nhé. Hồi đi học đại học, tôi có chút bất đồng với bạn cùng phòng. Thay vì giải quyết như những người đàn ông, anh chàng này quyết định dùng bạo lực khi tôi đang lùi lại. Tôi bị đá vào ngực và ấn đầu xuyên qua một cái cửa kính. May cho tôi là sau này không có di chứng gì.

Ý tôi muốn giải thích cho các bạn hiểu vì sao những lời đe dọa sử dụng bạo lực không bao giờ nên được coi là những câu chuyện đùa. Trải nghiệm hồi đại học của tôi, và lời đe dọa của The Doc, kể cả khi nói đùa, bỗng giống nhau đến đáng sợ, nó có thể đem lại những ký ức rất xấu, thậm chí những vấn đề tâm lý khác mà đến chính The Doc cũng chưa chắc đã nghĩ tới khi anh ta viết đoạn tweet nói trên. Tôi chỉ muốn các bạn, bất kỳ ai đọc được những dòng này hãy lựa chọn ngôn từ thật cẩn thận, vì bất chấp bạn cáu như thế nào, vì từ ngữ có thể đem lại những hiệu ứng rất xấu đến những người đọc được chúng."

Chơi bẩn bị khóa nick vĩnh viễn, lại còn được đích thân cha đẻ game dạy cho một bài học - ảnh 3

Thực sự thì game không khiến con người ta bị nhiễm thói bạo lực nếu xét ở những trường hợp thông thường. Bản thân Dr Disrespect cũng đang "nhập vai" hơi quá đà mà thôi. Nhưng những gì xảy ra trong game, thì hãy để chúng ở đó, đừng mang những điều kinh khủng bạn sẵn sàng làm trong game ra ngoài đời thực.

>>> Người Việt hãy nhớ lấy điều này: Giết đồng đội bạn sẽ phải trả giá rất đắt

Bạn nên đọc:
Cảm phục trước nghị lực kiên cường của anh chàng chơi game bằng miệng
Tàn nhưng không phế, khó khăn không thể nào làm nhụt ý chí của Rocky, và anh vẫn hàng ngày lên Twitch stream phục vụ khán giả, dù lượng người xem là không nhiều...
Những thói xấu chỉ có của người Việt trong Playerunknown's Battlegrounds
Để giữ cộng đồng game thủ trong sạch, không ít người yêu game đã thẳng thắn vạch trần những thói hư tật xấu của một bộ phận trẻ trâu Việt chơi Playerunknowns...

Theo Trí Thức Trẻ

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google