Cày lên level 999 trong 9 năm trời để nhận cái kết đắng lòng

Phụng Sồ |

Câu chuyện trêu ngươi về sự lười biếng và khinh thường khả năng cày kéo của game thủ đến từ NPH game.

Không giống như nhiều game online "mỳ ăn liền" đang được phát hành tại Việt Nam, các game online được phát hành trên thế giới thường sở hữu nội dung chơi, nội dung cốt truyện khá đồ sộ, và Tibia - Webgame nhập vai được phát hành từ năm 1997.


Tibia - Webgame nhập vai đã có tới 20 năm tuổi

Tibia - Webgame nhập vai đã có tới 20 năm tuổi

Mặc dù được phát hành từ năm 1997, thế nhưng sau đến 20 năm, Tibia vẫn thu hút không ít game thủ tham gia chơi đều đặn. Điều đáng chú ý rằng trong Tibia, có một bí mật tồn tại mà cả cộng đồng game thủ trên thế giới chưa có ai khám phá được, đó là cánh cửa Banuta Gate of Experience.

Theo đó, điều kiện ngặt nghèo để có thể mở được cánh cửa Banuta Gate of Experience chính là việc nhân vật phải đạt đến cấp độ 999 - Một mốc level được coi là "không tưởng" trong Tibia.

Tuy nhiên, mới đây một game thủ có nickname Dev Onica đã cán mốc level này, sau tới 9 năm cày cuốc trong tựa game online này.


Khám phá bí ẩn đằng sau cánh cổng Banuta Gate of Experience vốn là điều không thể khi nhân vật buộc phải đạt level 999

Khám phá bí ẩn đằng sau cánh cổng Banuta Gate of Experience vốn là điều không thể khi nhân vật buộc phải đạt level 999

Điều đáng chú ý rằng sau khi cán mốc level 999, Dev Onica đã "nảy lòng tham" mà yêu cầu các game thủ khác quyên góp tiền (donate) cho mình để anh ta mở cánh cửa Banuta Gate of Experience trong Tibia. Tất nhiên, vì Banuta Gate of Experience vốn là một bí mật chưa bao giờ được giải đáp nên đã có rất đông game thủ tặng tiền cho Dev Onica, và tổng số tiền quyên góp được cho là đã lên đến hơn 5.000 USD.

Chính vì hành động đòi quyên góp có phần trơ trẽn như vậy mà Dev Onica đã bị nhiều người chơi lên tiếng chỉ trích, đặc biệt hơn khi anh chàng này trì hoãn việc mở cánh cửa Banuta Gate of Experience tới hơn 1 tháng chỉ vì muốn nhận được nhiều tiền donate hơn.

Dù vậy thì vừa qua, Dev Onica cuối cùng cũng tổ chức một buổi stream trên TwitchTV, thu hút tới hơn 15.000 người xem trực tuyến để mở cánh cửa Banuta Gate of Experience. Tuy vậy, điều đáng nói hơn rằng hóa ra bí mật đằng sau cánh cửa Banuta Gate of Experience lại chẳng có gì đáng ngạc nhiên.


Phản ứng của một game thủ sau khi biết được bí ẩn đằng sau cánh cửa Banuta Gate of Experience

Phản ứng của một game thủ sau khi biết được bí ẩn đằng sau cánh cửa Banuta Gate of Experience

Thật vậy, sau khi mở cánh cửa Banuta Gate of Experience thì nhân vật của Dev Onica bất ngờ được tự động dịch chuyển về Schrödinger's Island - Một hòn đảo vốn đã được nhiều game thủ khám phá ra trong Tibia. Ngoài ra, Dev Onica cũng nhận được thêm một Trophy chúc mừng anh ta đã cán mốc level 999.

Như vậy thì hóa ra bí mật đằng sau cánh cửa Banuta Gate of Experience lại chẳng có gì đặc biệt, ngoài một danh hiệu (Trophy) có phần khá tẻ nhạt dành tặng cho người chơi. Vào thời điểm ban đầu thì nhiều người thậm chí còn cho rằng sau khi mở cánh cửa Banuta Gate of Experience, nhân vật sẽ khám phá được một vùng đất mới hay nhận được một trang bị nào đó cực mạnh, hay ít nhất cũng là một phần quà đặc biệt từ phía NPH, thế nhưng cuối cùng tất cả lại đều phải thất vọng.


Và đây là một ảnh chế khác về trò hề cánh cửa Banuta Gate of Experience

Và đây là một ảnh chế khác về trò hề cánh cửa Banuta Gate of Experience

Trước việc Dev Onica cán mốc level 999 và mở cánh cửa Banuta Gate of Experience, chính đại diện NPH Clipsoft cũng đã lên tiếng phần trần khi nói rằng thực ra, đội ngũ phát triển của Tibia cho rằng sẽ chẳng có game thủ nào có thể cán mốc level 999 cả, thế nên họ cũng chẳng thèm thiết kế luôn bí mật dành cho cánh cửa Banuta Gate of Experience mà cứ để cánh cổng đấy như một trò đùa vậy mà thôi.

Câu chuyện cuối cùng lại trở nên cực kỳ nhạt nhẽo, trở thành trò hề và khiến không ít game thủ phải "chửi thề", từ cả những người mất tiền quyên góp cho Dev Onica để biết được bí mật đằng sau cánh cổng Banuta Gate of Experience, cho đến việc NPH Clipsoft thiết kế ra cánh cổng này, đồng thời ẩn chứa một bí mật nhạt nhẽo đến như vậy.

>>> Game bắn súng vang bóng một thời Firefall bất ngờ đóng cửa

Bạn nên đọc:
Huyết Kiếm có những hoạt động gì nhân dịp chính thức mở cửa?
10h00 sáng ngày 7/7, webgame Huyết Kiếm đã chính thức trình làng game thủ Việt với những ưu đã hết sức giá trị dành cho người chơi.
Cửu Âm Truyền Kỳ - Game mới nhà GOSU tái hiện thế giới Cửu Âm trên nền web
Cửu Âm Truyền Kỳ xuất hiện khiến game thủ không khỏi hoài nghi vì không ít tựa webgame khác cũng lấy đề tài Cửu Âm nhưng so với nguyên bản thì ít thấy sự...

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google