Càng gần đến ngày trao giải Game của năm 2017, game thủ Việt càng lo sợ PUBG sẽ giật giải, còn tuyên bố sẽ cạch mặt Game Award

Lâm Bùi |

Có cả những game thủ Việt tiêu cực tới mức quyết tẩy chay giải thưởng The Game Awards vì thật sự theo họ, "PUBG không xứng đáng được giành giải thưởng game hay nhất năm".

Theo Trí thức trẻ

Càng đến gần ngày tổ chức sự kiện trao giải game xuất sắc nhất năm 2017, The Game Awards, những tranh cãi gay gắt về việc PUBG liệu có xứng đáng trở thành tựa game hay nhất năm, vượt qua những tên tuổi như Mario, Zelda hay Persona 5 hay không lại tiếp tục xuất hiện và khiến cộng đồng game thủ Việt Nam có những tranh luận vô cùng bức xúc để bảo vệ chính kiến của bản thân.

Càng gần đến ngày trao giải Game của năm 2017, game thủ Việt càng lo sợ PUBG sẽ giật giải, còn tuyên bố sẽ cạch mặt Game Award - ảnh 1

Trong thời gian gần đây, việc tựa game online bắn súng sinh tồn siêu hot PUBG - Playerunknown's Battlegrounds được đề cử trở thành tựa game hay nhất năm (game of the year) đang trở thành đề tài tranh cãi cực nóng trong cộng đồng game thủ thế giới cũng như tại Việt Nam. Có rất nhiều người cho rằng trò chơi này tuy rất hay, nhưng mà xuất sắc nhất thì... chưa xứng!

Thậm chí đã có cả những game thủ Việt tiêu cực tới mức quyết tẩy chay giải thưởng The Game Awards vì thật sự theo họ, "PUBG không xứng đáng được giành giải thưởng game hay nhất năm".

Hồi giữa tháng 11, The Game Awards 2017 – giải thưởng danh giá nhất của làng game thế giới đã công bố các hạng mục đề cử quan trọng. Trong đó, đáng chú ý nhất là hạng mục Game of The Year với sự góp mặt của 5 cái tên sáng giá:

- The Legend of Zelda: Breath of the Wild

- Super Mario Odyssey

- PlayerUnknown's Battlegrounds

- Persona 5

- Horizon Zero Dawn

Càng gần đến ngày trao giải Game của năm 2017, game thủ Việt càng lo sợ PUBG sẽ giật giải, còn tuyên bố sẽ cạch mặt Game Award - ảnh 2

Nếu xét thành công về mặt doanh thu và sự yêu thích của cộng đồng, cả 5 tựa game này đều vô cùng xứng đáng. Tuy nhiên, khi phân tích chi tiết về mặt nghệ thuật, nội dung và biệt là cốt truyện, nhiều ý kiến trái chiều đã tập trung ngay vào cái tên PlayerUnknown's Battlegrounds, một trong những tựa game được coi là hiện tượng của năm 2017.

Giờ đây có lẽ chẳng cần phải thắc mắc mà chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định một điều, Playerunknown's Battlegrounds là một trong số những tựa game quan trọng nhất của năm 2017. Thứ gameplay cuốn hút, khó cưỡng lại, trung hòa một cách đầy sáng tạo giữa sinh tồn thế giới mở và bắn súng góc nhìn người thứ ba đã khiến hàng triệu người đua nhau mua key bản quyền về chơi. Các nhà phát triển game khác cũng đang theo dõi từng bước phát triển của game, chứ chưa nói đến việc một số hãng game đã clone y nguyên concept gameplay độc đáo này cho sản phẩm của họ.

Càng gần đến ngày trao giải Game của năm 2017, game thủ Việt càng lo sợ PUBG sẽ giật giải, còn tuyên bố sẽ cạch mặt Game Award - ảnh 3

Nhưng câu hỏi một lần nữa được đặt ra, một tựa game chưa hoàn chỉnh, chưa ra mắt chính thức và cũng chỉ có 1 map thi đấu duy nhất có đáng được trao giải game hay nhất năm hay không? Điều này đã khiến nhiều chuyên gia đau đầu tìm hướng trả lời vì dù sao đi chăng nữa, việc trao giải game hay nhất cho một tác phẩm còn đang phát triển vẫ là điều kỳ quặc.

Xem thêm http://gamek.vn/cang-gan-den-ngay-trao-giai-game-cua-nam-2017-game-thu-viet-cang-lo-so-pubg-se-giat-giai-con-tuyen-bo-se-cach-mat-game-award-20171205155927143.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI