Cả gan hack game online số 1 hành tinh, anh chàng này lãnh ngay án tù vào mặt, phạt 700 triệu đồng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Một game thủ 38 tuổi người Romania đã hack ddos vào World of Warcraft vào năm 2010 và phải chịu án tù để 'trả giá'.

Một anh chàng 38 tuổi người Romania mới đây đã chính thức bị bắt tại Mỹ và phải chịu án phạt 1 năm do hành vi tấn công từ chối dịch vụ (một phương thức hack khá phổ biến còn gọi là DDOS) vào game online số một hành tinh World of Warcraft hồi năm 2010. Theo phía Sở Tư Pháp Mỹ thì họ đã có đủ bằng chứng về các hành vi phá hoại trên mạng internet này của Calin Mateias, gây ra sự khó chịu cho rất nhiều người chơi khác!

Cả gan hack game online số 1 hành tinh, anh chàng này lãnh ngay án tù vào mặt, phạt 700 triệu đồng - ảnh 1

"Vào khoảng giữa tháng 2 và tháng 9 năm 2010, đường truyền chính của nhiều game thủ đang trong thế giới ảo của WoW đã bị gián đoạn, Calin Mateias đã tấn công DDOS vào World of Warcraft máy chủ châu Âu" - Cơ quan phát ngôn chính thức đã công bố như vậy. "Hành động hack này đã khiến cho máy chủ game bị crash và rất nhiều người bị chặn không thể vào game".

Calin Mateias đã bị kết án từ năm 2011 và truy tìm gát gao bởi FBI, nhưng phải tới cuối năm ngoái thì anh ta mới bị 'dẫn độ' đến Mỹ để chịu trách nhiệm trước Pháp luật ở đây. Cụ thể thì vào ngày 20/11/2017, anh ta bị bắt giữ. Mateias nhận tội đã tấn công máy chủ, tuy nhiên để đổi lại thì chính phủ Mỹ cũng bỏ qua việc hack và ăn cắp thông tin của Ingram Micro năm 2004 do hắn gây ra.

Cả gan hack game online số 1 hành tinh, anh chàng này lãnh ngay án tù vào mặt, phạt 700 triệu đồng - ảnh 2

Bên cạnh việc thụ án trong năm nay, Mateias cũng bị buộc phải trả 30.000 USD, tương đương khoảng 700 triệu đồng cho Blizzard như một khoản phí bồi thường việc tấn công của mình cũng như chi phí công ty này phải trả để dựng lên bức tường bảo vệ cho game (hiện tại anh ta đã trả tiền).

MU Online và những trải nghiệm game online nhập vai đầu đời không thể nào quên
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI