Loading...

Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick

Phụng Sồ |

Trong thời gian gần đây thì không ít game thủ Việt lại lên tiếng chỉ trích NPH Garena về việc đăng tải quá nhiều nội dung gameplay và cốt truyện trên trang chủ, và họ cho rằng việc này là hành động "spoil", có thể khiến cho các game thủ mất đi hứng thú tìm tòi, khám phá nội dung trò chơi.

Blade and Soul hiện đang là tựa game online cực hot tại Việt Nam hiện nay, khi không ít game thủ Việt cảm thấy phấn khích với việc một tựa game MMORPG được đánh giá ở hàng "bom tấn" cập bến Việt Nam, trong thời điểm mà hầu như chỉ có Webgame và game online trên di động được phát hành.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì không ít game thủ Việt lại lên tiếng chỉ trích NPH Garena về việc đăng tải quá nhiều nội dung gameplay và cốt truyện trên trang chủ, và họ cho rằng việc này là hành động "spoil", có thể khiến cho các game thủ mất đi hứng thú tìm tòi, khám phá nội dung trò chơi.

Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick - ảnh 1

Một game thủ bình luận: "Garena có thể PR cho sản phẩm của mình, nhưng đừng spoil tất cả ra như vậy trong khi game còn chưa biết ngày ra mắt. Các bạn liệu có biết cách PR hay là chỉ biết spoil hết những chi tiết trong game ra ngoài. Rồi khi chơi mọi người chả ai cần đọc cốt truyện hay tìm tòi khám phá game nữa. Vì đơn giản là các bạn đã spoil đủ rồi. Chúng tôi chắc chắn là chả ai muốn thấy các bạn spoil kiểu này nữa, tất cả mọi người chỉ chờ ngày ra mắt thôi. Nếu không có, thì đừng spoil phá game nữa".

Trong nhiều lời chỉ trích, các game thủ liên tục cho rằng mặc dù đã hé lộ thông tin về Việt Nam từ cách đây hơn 1 tháng, thế nhưng Blade and Soul Việt hiện nay vẫn chưa thông báo ngày ra mắt chính thức. Hơn thế nữa, nhiều chiêu trò câu Like cho Fanpage của game được NPH sử dụng cũng khiến không ít game thủ cảm thấy nóng mắt.

Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick - ảnh 2

"Mình mong là các bạn, những người có suy nghĩ như mình review cho cái Garena BnS 1* để họ chỉnh đốn lại cách làm việc mà họ đang làm.

Thứ nhất: Phá Game

- Mình nói phá game ở đây là vì họ post tất tần tật các thứ thông tin về game nào là chình tuyến quest, phe phái, đồ đạc, tricks,... thiếu mỗi cái là lên 45 levels trong vòng 15 tiếng nữa thôi là xong game.

Thứ hai: Câu kéo thời gian

- Game thì đã gửi cho NPH từ tháng 4 rồi, khi mà server Thai có là ta cũng đã có mà bọn họ câu kéo đến bây giờ với lí do ''Việt Hoá'', Việt hoá ko có gì sai nhưng bây giờ họ đã chuyển qua hình thức khác là câu like, câu follow của người chơi.

Thứ 3: Tuổi thọ game

- Với cái đà này mình tin game sẽ chết và server sẽ vắng kinh khũng trong vòng 4 đến 5 tháng hoặc cao nhất là 1 năm game sẽ đóng cửa." - Một game thủ khác cùng bày tỏ thái độ giận dữ của mình.

Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick - ảnh 3

Không ít game thủ khác cũng lên tiếng chỉ trích việc NPH Garena cố ý "spoil" hết nội dung trong Blade and Soul

Blade and Soul Việt Nam bị cộng đồng chỉ trích vì câu giờ và chia sẻ quá nhiều tip, trick - ảnh 4

Dễ thấy, việc NPH Garena chậm trễ trong việc thông báo thời điểm ra mắt Blade and Soul đang khiến không ít game thủ Việt cảm thấy thất vọng. Đây cũng là điều dễ hiểu vì dù sao hiện tại cũng đang trong dịp hè, thời điểm mà nhiều học sinh, sinh viên khá rảnh rỗi, có nhiều thời gian chơi game.

Dẫu vậy, việc NPH Garena đăng tải quá nhiều nội dung trong game cũng khiến nhiều người chơi cảm thấy phật ý. Tuy nhiên, đây mới chỉ là góc nhìn của các game thủ đã từng chơi qua Blade and Soul phiên bản tiếng Anh từ trước đây. Biết đâu với các người chơi mới (newbie), có lẽ họ sẽ cảm thấy tiện lợi hay hứng thú với các thông tin về game được đăng tải trước trên trang chủ?

>>> VNG chuẩn bị phát hành Huyết Chiến Tam Quốc tháng 7 này

Bạn nên đọc:
Một team được thành lập để chuẩn bị cho game chưa thấy tăm hơi ở Việt Nam
Nhà đương kim vô địch LMHT Việt Nam là cái tên đầu tiên tuyên bố thành lập đội tuyển mới thi đấu Blade and Soul.
Tranh luận nổ ra xem Blade & Soul liệu có phải game cày cuốc
Theo những người đã từng chơi Blade and Soul phiên bản nước ngoài, trò chơi này phải gọi là siêu cày cuốc mới đúng.

Theo Trí Thức Trẻ

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Blade and Soul,

Garena,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...