Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá

Nam hiền nhân |

Thông tin về việc Cửu Long Tranh Bá sắp trở lại đã khiến nhiều game thủ từng biết đến tựa game này cảm thấy nôn nao với những hồi ức xưa cũ.

Game online ngày nay ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ và cả người lớn tham gia đông đảo, nhất là các thể loại game nhập vai. Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Tây Du Ký... là lựa chọn của nhiều game thủ. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của các game mới, có lẽ ít nhiều các game thủ đã quên sự tồn tại một thời của Nine Dragon – Cửu Long tranh bá.

Ra đời vào năm 2006, Cửu Long tranh bá đã từng được nhiều game thủ để mắt đến và gia nhập. So với lúc ấy, nó là game có đồ họa đẹp mắt nhất.

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 1

Có 6 môn phái chính cho người chơi lựa chọn, và mỗi môn phái phân ra thành 4 dòng riêng: tanker, buffer, nuker và hybrid. Mỗi dòng giống nhau của cả 6 môn phái lại có các chỉ số đồng đều, tạo sự công bằng dù cho bạn gia nhập phái nào. 6 môn phái chia ra thành hai phe đối lập nhau: Võ Đang, Thiếu Lâm, Cái Bang thuộc Bạch đạo và Ma Giáo, Bí Cung, Lục Lâm thuộc Hắc đạo. Mỗi vùng đất của từng môn phái có nét đặc trưng tạo sự khác biệt.

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 2

Nếu bạn nghĩ những người chơi thuộc Hắc đạo là xấu và Bạch đạo là tốt thì đó là sai lầm rất lớn. Cả hai phe đều có “chính nghĩa” và lý tưởng của riêng mình. Họ đều hướng người chơi khơi dậy sự mạnh mẽ trong lòng, khẳng định chính mình như Ma Giáo luôn tự hào mình là phái có khả năng đối chọi với Bạch Đạo mạnh nhất, Võ Đang nổi trội giữa võ lâm vì là môn phái chính thống chính nghĩa, và Bí Cung – với những mỹ nhân võ công cao cường – thì không chịu thua kém bất cứ trai tráng nào, và không để ai xem thường vì mình là nữ, v.v...

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 3

Thành Hợp Phì luôn là cái chợ lớn nhất game.

Vào khoảng năm 2006-2007 là thời kỳ hưng thịnh của Cửu Long tranh bá. Bất cứ vùng đất nào cũng có lượng người chơi đông nghẹt, điển hình là Trịnh Châu (Bạch đạo) và Thạch Gia Trang (Hắc đạo). Đôi lúc số lượng người chơi quá nhiều, số quái vật hiện ra không đủ cho nhu cầu train của người chơi. Có loại quái vật đặc biệt dùng cho nhiệm vụ mỗi lần chỉ xuất hiện một con, nên người chơi sẽ dễ dàng thấy cảnh “xếp hàng” chờ quái vật ra lần kế tiếp, rồi kẻ vui mừng phóng đi khi xong nhiệm vụ, kẻ ngậm ngùi ở lại tiếp tục “chờ may mắn lần sau”.

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 4

Thêm vào đó, các thị trấn, làng mạc đều đông đúc người chơi đến nghỉ ngơi, nhất là các thị trấn nằm gần Sinh Tử Quyết. Điều thường làm người chơi thích thú đó là cố vượt qua những thử thách trong các Sinh Tử Quyết để giành lấy phần thưởng xứng đáng. Không khó nhìn thấy những tiếng í ới gọi nhau cùng hợp tác ở các thị trấn ấy. Do lượng người vào có hạng, mà người có nhu cầu lại cao nên họ thường phải chứng tỏ khả năng của mình để được vào một nhóm cùng đi Quyết. Và khi dân cư tập trung tại nơi nào đó, nơi ấy sẽ là miền đất hứa cho những phi vụ trao đổi mua bán. Các thị trấn ấy luôn dồi dào nguồn cung theo cầu: bán các key để đi Quyết, hàng nhặt được trong Quyết, các loại vũ khí mạnh để săn boss... Đó là những khoảnh khắc vui vẻ nhất trong game.

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 5

Điều đặc biệt trong Cửu Long tranh bá là các loại vật dụng phục hồi máu và năng lượng (sinh lực và chân khí) hầu như không phổ biến. Game không có hệ thống các bình potion, mà chỉ phục hồi nhân vật thông qua “vận khí”. Điều này có ưu điểm là không cần mất tiền và không gian mang theo vật dụng phục hồi như các game khác, nhưng lại đòi hỏi người chơi phải “nhanh chân” bỏ chạy đến một nơi vắng vẻ nào đó để vận khí khi lỡ cạn HP hay năng lượng. Cũng vì lý do đó, các nhân vật chơi thuộc dòng buffer (chuyên hỗ trợ, như Chu Tước Nhân – Võ Đang) hay hybrid (dạng hoàn hảo, như Tử Hà Nữ – Bí cung) luôn được xem trọng và mời gọi vào nhóm. Trong game có nhân sâm và linh chi là vật dụng phục hồi máu, nhưng thường được các game thủ trao đổi với giá rất cao vì hiếm có và tiện dụng, thường chỉ có các người chơi cấp cao sử dụng khi đi săn boss.

Vùng đất mà Hắc Bạch hai đạo có thể gặp gỡ nhau trong hòa bình là Hợp Phì. Vùng này luôn là nơi lựa chọn hàng đầu đặt chân đến khi người chơi cần mua hoặc bán vật gì đó. Nếu bạn muốn tán gẫu hay tâm tình với bạn mình thì trung tâm Hợp Phì là vị trí tồi. Những lời rao mua và bán liên tục hiện lên từ hàng trăm người chơi ở một khu khiến bạn phải chú ý lắm mới tìm đúng người mình muốn nói chuyện. Khu Hợp Phì trường thi luôn tấp nập các gian hàng đủ loại và các bạn đi shopping. Mật độ đông như vậy nên bạn sẽ rất dễ... lag khi bước vào trung tâm mua sắm bậc nhất của Cửu Long Tranh Bá, cả ngày lẫn đêm. Hợp Phì chính là nơi mà ta nhìn vào có thể đánh giá được sự phát triển hay suy tàn của game.

Bầu trời tuổi thơ và ký ức huyền thoại về game online Cửu Long Tranh Bá - ảnh 6

Cầm vũ khí vượt cấp, một trong những đặc điểm thú vị của 9D.

Cửu Long Tranh Bá ra mắt vào năm ấy từng có được những thành quả như vậy rồi dần bước vào diệt vong. Câu hỏi đặt ra là, các game thủ còn yêu thích game này như thế nào, và mong chờ sự hồi sinh của nó ra sao? Khó đoán trước được chính xác những gì sẽ xảy ra, nhưng hy vọng khi Cửu Long Tranh Bá trở lại, những nét đẹp ngày xưa vẫn còn được giữ nguyên vẹn, và người chơi có thể tìm lại được niềm vui như trong quá khứ.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Loading...