Battlegrounds chính thức vượt mặt Dota 2, trở thành game Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam

Phụng Sồ |

Dota 2 nát rồi, quay sang chơi Battlegrounds cho nó nát đê.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Theo số liệu thống kê mới cập nhật của Steamspy, PlayerUnknown's Battlegrounds đã chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu như tổng giờ chơi của DOTA 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Battlegrounds chính thức vượt mặt Dota 2, trở thành game Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, PUBG đã vượt mặt DOTA 2 (xét riêng thị trường Việt Nam).

Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2). Điều này cũng chứng minh rằng cộng đồng PUBG ở Việt Nam đang có những sự phát triển vượt bậc, cả về chất lượng và số lượng. Bất chấp việc đòi hỏi cấu hình cao và giá thành đắt đỏ, sản phẩm của Bluehole vẫn vững bước với một tốc độ chóng mặt.

Bên cạnh sức hút của PUBG, cũng cần phải nói thêm rằng lượng người chơi DOTA 2 tại Việt Nam đang có dấu hiệu thụt lùi. Đây cũng là một xu thế chung của cộng đồng game thủ thế giới khi những báo cáo gần đây chỉ ra rằng phân khúc thị trường của DOTA 2 đang ngày một thu hẹp. Với tốc độ tăng trưởng người chơi đang ở mức âm, DOTA 2 đang phải đối mặt với một vấn đề khá nghiêm trọng và không dễ giải quyết.

Battlegrounds chính thức vượt mặt Dota 2, trở thành game Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam - ảnh 2

Trong dịp nghỉ lễ 2-9, lượng giờ chơi của game thủ Việt đang tăng vọt.

Bên cạnh cuộc chạy đua gắt gao của DOTA 2 và PUBG, có một chi tiết khá đặc biệt đó là lượng giờ chơi của game thủ Việt trong những ngày đầu tháng 9 đang tăng đột biến. Điều này được giải thích bằng dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, khi tầng lớp học sinh, sinh viên được nghỉ ngơi dài ngày. Theo dự kiến, cơn sốt này sẽ mau chóng hạ nhiệt và trở về mức cân bằng trong những ngày tiếp theo.

Xem thêm: http://gamek.vn/battlegrounds-chinh-thuc-danh-bai-dota-2-de-tro-thanh-tua-game-tren-steam-duoc-choi-nhieu-nhat-tai-viet-nam-20170903014406979.chn

Bạn nên đọc:
Giá thuê nick Battlegrounds chỉ 1.500đ/h: Bảo sao người Việt không hack khỏe
Hóa ra tệ nạn hack cheat của một bộ phận người Việt trong Battlegrounds lại liên quan đến chính lòng tốt muốn đem game đến với đông đảo cộng đồng game thủ...
Hóa ra Battlegrounds toàn người Việt hack, đã ăn cắp còn la làng?
Điều tệ hại hơn cả là, nút report của Battlegrounds, công cụ mới được thêm vào game dường như khá là vô dụng

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...