Antifan phản pháo, thẳng thừng vạch mặt Blade and Soul Việt Nam là đồ cổ, đã nát bét

Phụng Sồ |

Ai chê cứ chê, ai chơi cứ chơi thôi, sao phải xoắn.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Trong những ngày qua, cộng đồng game thủ Việt Nam đang hết sức sốt sắng trước một tựa game online thuộc dạng bom tấn mới được phát hành ở nước ta chính là Blade and Soul. Tuy nhiên, mặc dù có phần ra mắt tương đối hoành tráng nhưng thực sự thì trò chơi này lại không được mọi người yêu thích cho lắm sau thời gian đầu thử nghiệm.

Antifan phản pháo, thẳng thừng vạch mặt Blade and Soul Việt Nam là đồ cổ, đã nát bét - ảnh 1

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc Blade and Soul chưa tạo được dấu ấn trong thời điểm này ở Việt Nam, trong đó có một số như là gameplay chưa phù hợp hay cấu hình máy yêu cầu tương đối mạnh... Tuy nhiên, một lý do khác đang gây ra tranh cãi lớn chính là do siêu phẩm này đã thực sự là 'đồ cổ' và không thể tạo ra vụ nổ lớn được nữa!

Mới đây, một game thủ vào chơi thử Blade and Soul đã khẳng định rằng đây chỉ là một game online đồ cổ, đang sắp rơi vào tình trạng 'hết thời' mới được đưa về Việt Nam và thực tế là nó không được hay như các sản phẩm mới nữa:

Antifan phản pháo, thẳng thừng vạch mặt Blade and Soul Việt Nam là đồ cổ, đã nát bét - ảnh 2

Cụ thể chúng ta có thể thấy rằng phần đánh giá của game thủ này hết sức cay nghiệt với các phần chê bai thảm hại. Từ đồ họa lỗi thời khiến các vật thể lộ rõ răng cưa, đặc biệt là môi trường quá tệ, cho tới map tương đối nhỏ và ít tương tác hơn hẳn so với dòng game sandbox đương thời.

Tiếp đến là gameplay quá là nghèo nàn và ít hướng lựa chọn bởi công thức chung đã ra từ lâu và hướng đi mạnh nhất thì chỉ có một, không thể sáng tạo thêm được nữa vì đi chệch khỏi quỹ đạo thì quá yếu. Từ đó thì ai chơi lâu có kỹ năng tốt thì sẽ thắng và chẳng làm khác được bởi cách lên điểm, skill thì ai cũng như ai. Phần đồ đạc cũng tương tự, không có nhiều sáng tạo và bản thân nhân vật cũng chẳng thể tạo ra các món đồ mạnh được.

Phần chốt lại, game thủ này khẳng định rằng Blade and Soul không phải là một game chán mà là so với thời đại bây giờ thì đã lỗi thời rồi! Chỉ có thể làm bom tấn thời mới ra mắt, khoảng năm 2010 đổ lại mà thôi. Còn tới bây giờ đã là 2017, game cũng ra mắt tới gần 10 năm thì một món đồ cổ mới tới tay game thủ Việt và khó mà làm nên được địa chấn!

Antifan phản pháo, thẳng thừng vạch mặt Blade and Soul Việt Nam là đồ cổ, đã nát bét - ảnh 3

Ý kiến kể trên nhận được sự đồng tình của khá nhiều game thủ, song bên cạnh đó thì cũng có một số phản hồi rằng anh này chưa hiểu được cái hay đặc trưng của Blade and Soul là tập trung vào PvP nên nhận xét có phần hơi phiến diện.

"Người viết bài kia kiến thức hạn hẹp... Bns là game tập trung vào PVP, như kiểu đấu đối kháng 3D, cái vụ cày level nó làm cho thật đơn giản để người chơi lên nhanh để còn vô đập nhau. Chứ BnS có phải là game adventure + open world đâu. Muốn vừa đòi action đẹp, map open world rộng chạy vô bờ bến như WoW đồ họa mượt và môi trường chi tiết... Ôi thôi con lạy bố trẻ, bố tính game nó nặng tầm vài trăm GB à. Mà chưa kể cấu hình máy liệu đủ đẻ chạy hết game không? hay là vừa chơi vừa nấu cơm trên máy luôn. BnS là action MMORPG , còn cái mà ông trẻ kia nó là đang đem một game nặng action ra so sánh với những game adventure MMORPG thì khác nào thách con cá leo cây đố con voi lặn biển...".

Quả thực là Blade and Soul còn khá nhiều đợt nâng cấp tiếp theo nữa chưa được cập nhật trên máy chủ Việt Nam, vậy nên chúng ta có thể mong chờ thêm rất nhiều tính năng mới nữa. Hiện tại trò chơi vẫn đang sống khỏe trên toàn thế giới và rõ ràng game thủ nước nhà nên tìm hiểu kỹ về siêu phẩm này hơn nữa trước khi bị những đánh giá của người khác làm phân tâm.

Xem thêm: http://gamek.vn/sieu-pham-game-gi-cung-den-luc-thanh-do-co-roi-moi-ve-viet-nam-20170821191500881.chn

>>> Chê bản Việt hóa sẽ bị lậm mùi kiếm hiệp, một game thủ thề không sờ đến Blade and Soul

Bạn nên đọc:
Hướng dẫn tối ưu hóa card màn hình để chơi mượt Blade and Soul ở khung hình trên 60
Sở hữu dàn máy khủng để chiến Blade and Soul là mơ ước của rất nhiều người, nhưng tối ưu hóa để chạy mượt mà game là điều không phải ai cũng biết.
Hướng dẫn cách cày lên cấp 45 nhanh nhất trong Blade and Soul server Việt
Chặn đường cày cấp từ 1 - 45 hay 50 trong Blade & Soul sẽ cực kì đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn biết một số mẹo và thứ tự làm nhiệm vụ nhất định....

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI