AIMA "chết bất đắc kỳ tử", cái quái gì đang xảy ra với những tựa game MMORPG tai Hàn Quốc vậy?

Mạc Danh |

Từ năm 2015 đến nay đã đánh dấu một quãng thời gian tăm tối của mảng game MMORPG PC tại Hàn Quốc. Liên tục hàng loạt sản phẩm đã bị các nhà phát hành khai tử và số lượng game MMORPG tại xứ sở Kim Chi hiện giờ chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay.

Được tiến hành thử nghiệm vào đầu năm ngoái và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ, tuy nhiên thông báo mới đây của NEXON đã chính thức đặt dấu chấm hết cho AIMA chỉ sau hơn một năm ra mắt.

Theo đó, AIMA sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/11 tới đây. NEXON hiện vẫn chưa đưa ra lời giải thích chính đáng cho quyết định này của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số game thủ tại Hàn Quốc, cái kết của AIMA là hoàn toàn hợp lý khi sản phẩm này không thu hút được người chơi khi phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Black Desert hay Blade and Soul trong năm qua. Bên cạnh đó, NEXON hiện cũng đang muốn tập trung vào phát triển sang thị trường game mobile, thay vì tốn tiền của để duy trì những sản phẩm game online không còn đủ sức duy trì lợi nhuận.

Từ năm 2015 đến nay đã đánh dấu một quãng thời gian tăm tối của mảng game MMORPG PC tại Hàn Quốc. Liên tục hàng loạt sản phẩm đã bị các nhà phát hành khai tử và số lượng game MMORPG tại xứ sở Kim Chi hiện giờ chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí, ngay cả một nhà phát hành lớn như Webzen vừa qua cũng đã phải "khai tử" liên tiếp hai sản phẩm ELOA và ASTA.

Hóng những phốt mới nhất của làng game Việt tại đây: Fanpage | Group

Bạn nên đọc:
Bom tấn Black Desert bất ngờ bị game thủ cày nát trong vòng vỏn vẹn 8 tiếng?
Một game thủ có nickname trên Reddit là Orcanaria đã cày nát Black Desert và cán mốc level 50 chỉ trong vòng vỏn vẹn hơn 8 tiếng đồng hồ, một kỷ lục thật sự ấn...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google