5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game online.

Bản đồ mới này còn trong giai đoạn thử nghiệm và xảy ra khá nhiều lỗi. Thế nên, game thủ hãy cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào bản đồ sinh tồn này nhé, vì có thể nó sẽ khiến bạn không hài lòng đấy.

Vào sáng ngày 3/3 vừa qua, tựa game siêu hot pubg chính thức ra một bản đồ chơi game mới với tên là Savage lấy bối cảnh ở một quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên vì lý do sever, chỉ những game thủ nhanh tay nhận code mới có thể đăng ký vào sever thử nghiệm này được.

Với độ lớn chỉ bằng 1/4 so với các bản đồ cũ (8x8 km), bản đồ với tên gọi Savage này hứa hẹn sẽ là một sân chơi cực kỳ cháy lửa cho những game thủ thích bắn nhau. Tỉ lệ súng, đạn, máu, giáp,... được ra nhiều hơn, những khu nhà to dày đặc như Pochinki và Pecado ở những map cũ sẽ phần nào đẩy nhanh tốc độ của gamevà khiến người chơi cảm thấy không nhàm chán với cảnh “ loot đồ nửa tiếng bắn nhau một phút”.

Tuy nhiên, song song đó, bản đồ mới này còn trong giai đoạn thử nghiệm và xảy ra khá nhiều lỗi. Thế nên, game thủ hãy cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào bản đồ sinh tồn này nhé, vì có thể nó sẽ khiến bạn không hài lòng dấy:

1. Vòng bo

Có thể đây là một tính năng của game khi bản đồ có diện tích khá nhỏ, nhà phát hành phải buộc lòng cho vòng bo xuất hiện trước khi bạn kịp nhảy dù. Mặc dù việc xuất hiện vòng bo sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần nào gameplay, khiến những cuộc chạy bo đặc trưng “ anh đầu sông bo cuối sông” không còn nữa, nhưng với một diện tích nhỏ như thế này chúng ta buộc phải chấp nhận sự thay đổi này thôi.

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG - ảnh 1

Vòng bo xuất hiện trước cả khi nhảy dù

2. Vấn đề giật lag

Mặc dù gần đây BlueHold liên tục cho ra các bản cập nhật để tối ưu game, nhưng vấn đề giật lag ở sever chính và sever thử nghiệm vẫn có xảy ra, đặc biệt là với các máy cấu hình thấp, và bản đồ mới Savage cũng vậy, vấn đề giật lag thậm chí còn xảy ra nhiều hơn.

Khi nhảy xuống các khu đông người, khung hình FPS của game đôi khi bị tụt xuống khá trầm trọng, các khu nhà nhỏ thì vấn đề này hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, do vấn đề sever, đôi lúc việc nhặt đạn, súng cũng diễn ra không được mượt mà lắm, đôi khi việc nhặt đồ bị trễ khá cao, đặc biệt là khi chơi sever EU hoặc NA.

Bên cạnh đó, một lỗi khá lớn mà các game thủ hay mắc phải đó là việc bắn trúng người nhưng không chết. Việc này xảy ra ít nhiều và được nhiều game thủ phản hồi lại, nguyên nhân của nó cũng có thể do sever quá tải với số lượng người tham gia thử nghiệm quá đông.

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG - ảnh 2

Đang đi tự nhiên chết

3. Đồ họa game chưa hoàn thiện xong

Mặc dù được đánh giá cho là khá đẹp và chân thật, nhưng có một sự thật là bản đồ mới này chưa được hoàn thiện xong. Điều này dễ nhận thấy khi đáp dù ở một số điểm nóng như Abandoned Resort, Training Center,.... các cấu trúc tòa nhà hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, đa số các công trình hiện tại vẫn là những mô hình chưa hoàn chỉnh và chỉ được sơn bằng màu caro xám đen mà thôi. Đối với những game thủ thích đồ họa chân thật thì cũng hơi khó chịu phải không nào?

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG - ảnh 3

Xám và đen là hai màu chủ đạo ở các công trình chưa hoàn thiện

4. Nhịp độ game diễn ra quá nhanh

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG - ảnh 4

5. Không có chế dộ FPP trên sever Châu Á và dual trên toàn sever

Đối với những game thủ đam mê chế độ FPP thì đây quả là một thiếu sót lớn, hiện chế độ này chỉ xuất hiện ở sever Châu Mỹ và Châu Âu mà thôi. Việc chơi hai người cũng hoàn toàn không xuất hiện, nếu bạn muốn chơi hai người, chỉ có một cách là hai người đấu bốn người squad thôi.

5 lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 8x8km trong PUBG - ảnh 5

Mặc dù còn nhiều vấn đề trong game, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm thôi nên game thủ hoàn toàn có thể mong chờ một bản chính thức với đầy dủ các tính năng cũng như không còn quá nhiều lỗi. Những game thủ nào chưa có cơ hội được trải nghiệm bản thử nghiệm này hãy cứ bình tĩnh, vì bản chính thức sẽ sớm được cập nhật trong các bản update gần nhất mà thôi.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

pubg,

game sinh tồn,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI