Game online mobile khiến game thủ mất dần đam mê, nguyên nhân từ đâu?

Văn Hiền | 17/10/2021 13:19

Ngày xưa các game thủ có thể ‘'quên ăn quên ngủ” để cày game, nhưng giờ sở thích đam mê ngày càng mất dần đi.

Càng hiện đại, game càng dễ “chán”

Trong quá khứ, ‘'cày cuốc'' là một cụm từ khá quen thuộc với game thủ 8x 9x, khi tự mình săn quái, đánh boss, nhặt đồ, tìm đường làm nhiệm vụ hàng ngày, khám phá từng địa điểm trong game. Tuy nhiên, điều này cũng phản ánh được mức độ đam mê, hết mình với game của người chơi thời điểm ấy. Còn ở hiện tại, các dòng game online, mobile thường auto làm tất cả mọi thứ trong game nên đam mê của đa số người chơi đã không còn cuồng nhiệt như trước. Hay nói cách khác, game thủ đang quá dễ dàng để chán và từ bỏ một tựa game nào đó chỉ sau vài ngày.

Game online cày cuốc thời 8x, 9x

Trải nghiệm các tựa game giống nhau

Đây cũng là lý do lớn nhất khiến cho việc ngày càng nhiều game thủ chán chơi game trong thời gian rất ngắn. Khi các tựa game online mobile nhập vai đại đa số đều giống nhau đến 80%, chỉ khác nhau về hình ảnh, nhiệm vụ. Vòng lặp tuần hoàn này không còn đủ chất lượng để thu hút số đông game thủ.

Các tựa game online mobile nhập vai đại đa số đều giống nhau

Những lần trải nghiệm game cứ thế lặp đi lặp lại, làm nhiệm vụ, hết việc thì train quái, đi PK. Nội dung game từ NPH cũng chỉ có vậy và thường không được quá đầu tư.

Định kiến xã hội game thủ “ăn không ngồi rồi”

Từ trước đến nay mặc dù là công cụ giải trí giảm tải áp lực hiệu quả nhất nhưng game vẫn thường xuyên bị đánh đồng là một trong những tệ nạn dẫn đến việc con trẻ ham chơi chểnh mảng và bỏ bê việc học.

Qua đó game thủ cũng đồng thời nhận lấy cái nhìn thiếu thiện cảm từ phụ huynh và xã hội, thậm chí chỉ cần nghe con mình nói muốn trở thành “game thủ” không ít phụ huynh đã phẫn nộthậm chí cấm tiệt suy nghĩ này. Mặc dù giờ đây chơi game được coi là một nghề, nhưng không phải ai cũng có may mắn để trở thành một game thủ đúng nghĩa có thể kiếm ra tiền.

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến game thủ dễ chán nhanh khi bị gia đình, định kiến xã hội đánh giá là “ăn không ngồi rồi”.

Cơn sốt NFT bùng nổ, nguồn động lực từ bỏ game online mobile

Như đã đề cập ở phần mở đầu, game online mobile thông thường đã không còn giữ được vị thế độc tôn trong làng giải trí như trước. Giờ đây, nhờ vào sự phát triển và bùng nổ của công nghệ cũng như Internet, các tựa game NFT đã đem lại nhiều lợi ích hơn cho game thủ.

Cơn sốt game NFT bùng nổ, game online mobile mất dần giá trị

Nói dễ hiểu hơn, các dòng game NFT là tựa game được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain, mỗi game đều có nền kinh tế, giá trị riêng. Chính vì vậy, game thủ ngày nay không chỉ chơi để giải trí, mà chơi bằng sự thông minh, vừa chơi vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

Sự phát triển của các tựa game NFT ở thời điện hiện tại, dân cày cuốc lại thêm một lần nữa có dấu hiệu hồi sinh ở thị trường Việt Nam. Cơn sốt NFT tính ra đã góp phần "hủy hoại" làng game online mobile, ‘'phá vỡ” đam mê của game thủ thay vì nâng tầm nó như nhiều người thường nghĩ.


(0) Bình luận
Game online mobile khiến game thủ mất dần đam mê, nguyên nhân từ đâu?