Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần

Nam hiền nhân |

Genshin Impact của nhà phát triển game MiHoYo đã thu về hơn 100 triệu USD kể từ khi ra mắt toàn cầu cách đây hai tuần, một thành công quá sức tưởng tượng đối với game đa nền tảng đến từ Trung Quốc.

Từ một số nguồn thu thập dữ liệu về doanh thu game mobile, thông tin Genshin Impact kiếm được hơn 100 triệu đô la Mỹ trong 12 ngày đã được xác nhận. Ngân sách phát triển của trò chơi được báo cáo là trong khoảng 100 triệu đô la, vì vậy trong thời điểm này, có vẻ như miHoYo đã hoàn vốn thành công chỉ trong chưa đến nửa tháng.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 1

Là một tựa game free to play, nhập vai thế giới mở, Genshin Impact đã ra mắt vào ngày 28 tháng 9 và trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời có cả lượng người hâm mộ đông đảo ở châu Mỹ và châu Âu. Mặc dù nhiều lần trở thành chủ đề gây tranh cãi vì có điểm tương đồng với một số tựa game khác, nhưng sức nóng của Genshin Impact là không thể phủ nhận.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 2

Nhà bình luận nổi tiếng trong ngành game châu Á Daniel Ahmad kỳ vọng rằng trò chơi sẽ sớm kiếm được hơn 1 tỷ nhân dân tệ. Tương tự như Daniel, giới phê bình và gamer cũng đánh giá rất cao độ thành công của Genshin Impact - và chắc chắn đây không phải một quả "bom xịt" như nhiều người dự đoán. Genshin Impact có lẽ là tựa game đa nền tảng được đầu tư nhiều nhất từ ​​trước đến nay của một nhà phát triển Trung Quốc.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 3

Genshin Impact là trò chơi miễn phí nhưng lồng ghép với hệ thống gacha. Ngay khi ra mắt, Genshin Impact đã được coi là quả bom thực sự. Nó là một game nhập vai thế giới mở với vô vàn hấp dẫn chờ người chơi khám phá, có đồ họa trên cả kỳ vọng cho một tựa game có thể chơi trên nền tảng di động. Với danh tiếng này, không có gì ngạc nhiên khi Genshin Impact đã dễ dàng vượt mặt một loạt đối thủ đáng gờm khác chỉ trong 12 ngày, trở thành một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet cuối tháng 9. Trước cả khi ra mắt, Genshin Impact đã có đến hơn 21 triệu lượt đăng ký, và con số người chơi thực tế có thể vượt xa hơn thế nữa.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 4

Theo một Sensor Tower, Genshin Impact đã kiếm được 60 triệu USD trên cả hai cửa hàng ứng dụng Google Play Store và Apple App Store, từ ngày 28 tháng 9 - 4 tháng 10. Ở Trung Quốc, trò chơi này rất nổi tiếng và kiếm được 25 triệu USD từ thị trường nội địa, chiếm 42% tổng doanh thu của nó. Nhật Bản đứng ở vị trí thứ hai, khoảng 17 triệu USD tương đương 29% tổng doanh thu. Mỹ đứng ở vị trí thứ ba, giúp tựa game kiếm được 13% thu nhập, tức là khoảng 8 triệu USD.

Ngoài thị trường nội địa là Trung Quốc, Genshin Impact đã kiếm được 35 triệu USD từ người chơi, chiếm 58% doanh thu chính.Trong đó, Apple App Store chiếm phần lớn thị phần doanh thu của Genshin Impact, khoảng 42 triệu USD doanh thu, tương đương khoảng 70% Google Play chiếm khoảng 17,7 triệu USD, tức 30% theo báo cáo của Sensor Tower.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 5

Trong khoảng thời gian nói trên, quán quân doanh thu của mobile game vẫn là Honor Of Kings (Arena of Valor), đứng đầu bảng những game có doanh thu cao nhất khi thu về khoảng 64 triệu USD chỉ trong 7 ngày.

PUBG Mobile kiếm được 56 triệu USD và đứng ở vị trí thứ 3, sau Genshin Impact, còn Monster Strike đứng ở vị trí thứ 4 với 40 triệu USD doanh thu. Coin Master đã lọt vào top 5 sau khi kiếm được 28 triệu USD.

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact kiếm được 100 triệu USD trong vòng chưa đầy hai tuần - ảnh 6

Trong bảng doanh thu game mobile toàn cầu tháng 08/2020, "quán quân" vẫn là PUBG, Honor of Kings và FGO.

Như vậy, đối với các đối thủ nặng ký luôn đứng đầu bảng doanh thu game mobile toàn cầu như Honor Of Kings và PUBG Mobile, Genshin Impact đã thể hiện sức cạnh tranh không hề thua kém. Trong các tháng trước, hai tựa game trên là cái tên thường đứng top đầu của các bảng xếp hạng, vậy với sự xuất hiện của Genshin Impact, liệu ngôi vị quán quân doanh thu có tìm được chủ nhân mới? Genshin Impact đã có một khởi đầu ngoài sự kỳ vọng của nhà phát hành lẫn người chơi, hy vọng trong tương lai, tựa game sẽ tiếp tục giữ được nhiệt của mình và ghi kỷ lục doanh thu mới.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Genshin Impact,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...